Playbook: Sự ra đi của Paolo Banchero giúp tăng cường sức tấn công của anh ấy

Paolo Banchero luôn phải làm việc sớm ở mùa giải này.

Khả năng ghi bàn của anh ấy không phải là điều mà người hâm mộ Orlando Magic mong muốn hoặc mong đợi. Kỹ năng NBA tốt nhất của anh ấy là luôn ghi bàn và điều khiến anh ấy trở thành một cầu thủ ngôi sao tiềm năng ở giải đấu này là khả năng tạo ra điểm. Đối với một đội Magic không nằm ngoài top 10 cuối giải đấu về xếp hạng tấn công kể từ năm 2012, hành vi phạm tội là một nỗi ám ảnh chính đáng.

Vì vậy, những khó khăn đầu mùa giải của anh ấy đã gây ra rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, Banchero vẫn đang hoạt động. Anh ấy tạo ra điều gì đó tích cực cho đội. Trước màn trình diễn xuất sắc của anh ấy trước Utah Jazz vào tuần trước, điều đó dường như đã ổn thỏa mọi thứ. Anh ấy đã nhân đôi con số đó với màn trình diễn trọn vẹn trước Los Angeles Lakers vào thứ Bảy.

Banchero thực sự đã ghép các mảnh lại với nhau. Thành tích ghi bàn của anh ấy chỉ nêu bật những lĩnh vực mà anh ấy thường xuyên đóng vai trò đánh trống cho đội này và những gì đã thay đổi ở anh ấy.

Paolo Banchero gặp khó khăn trong việc ghi bàn để bắt đầu mùa giải. Sự ra đi của anh luôn ở đó. Và Orlando Magic được hưởng lợi từ sự cải tiến này.

Mặc dù Banchero không ghi bàn nhưng những hạt giống đã được gieo ngay từ đầu trận đấu cho kiểu cầu thủ mà anh ấy sẽ trở thành. Một cầu thủ hoàn thiện hơn, hiểu rõ hơn sự chú ý mà mình thu hút và cách sử dụng sự chú ý đó.

Trong tất cả những điều nổi bật trong màn trình diễn 25 điểm của anh ấy trong chiến thắng hôm thứ Bảy trước Los Angeles Lakers, đó là sự ra đi của anh ấy. Anh ấy đã ghi được 10 pha kiến ​​​​tạo đỉnh cao trong sự nghiệp và điều đáng ngạc nhiên không phải là anh ấy đã đạt được cột mốc đó mà là câu hỏi: “Sao lại lâu thế?”

Banchero nói sau trận đấu hôm thứ Bảy: “Tôi nghĩ chỉ cần có khả năng tổ chức các đồng đội của mình, đó luôn là một phần trong trò chơi của tôi. “Cách toàn đội lấp đầy khi tôi có bóng là điều mà tôi thực sự không hiểu cách tận dụng lợi thế của mình cho đến cuối năm ngoái. Cả mùa hè, chỉ xem rất nhiều phim và thấy bao nhiêu người đã sơ hở khi tôi có bóng vì hàng phòng ngự và cách họ lao vào hỗ trợ. Chỉ cần cố gắng vạch trần và khiến đàn ông mở ảnh ra. Tôi tin tưởng họ sẽ bỏ nó đi và tự tin bước vào đó.”

Banchero luôn là một tay ném bóng rất giỏi – giỏi hơn nhiều so với những gì mọi người đánh giá cao về anh ấy. Và mặc dù gặp khó khăn ở đầu mùa giải nhưng số đường chuyền của anh ấy đã được cải thiện. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi tất cả các mảnh ghép lại với nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, Banchero đang có trung bình 5,6 đường kiến ​​tạo mỗi trận. Anh ấy đã có năm trận với ít nhất năm pha kiến ​​​​tạo trong bảy trận đầu tiên của Magic. Anh ấy chỉ có 20 trận đấu như vậy vào năm ngoái. Mặc dù anh ấy đã phải vật lộn để vượt qua trận thua hôm thứ Hai trước Dallas Mavericks, nhưng anh ấy đã có sáu pha kiến ​​​​tạo (trước sáu lượt quay, ít nhất một phần là dấu hiệu cho thấy anh ấy sẵn sàng vượt qua).

Câu chuyện nhanh chóng về mùa giải của Banchero là về sự hiểu biết của anh ấy về thời điểm nên tấn công cho bản thân và khi nào nên trở thành người kiến ​​thiết lối chơi.

Nhưng anh ấy chắc chắn đã bắt đầu hiểu được sức hấp dẫn của mình và cách anh ấy thu hút các hậu vệ về phía mình. Ngay cả trong trận mở màn với Houston Rockets, anh ấy không ghi bàn, nhưng anh ấy đã thu hút rất nhiều sự chú ý, điều đó khiến những người khác phải cởi mở.

Xem vở kịch này và chứng kiến ​​số lượng thi thể của Houston Rockets theo sau Banchero khi anh ấy lái xe trên làn đường.

Paolo Banchero lái xe ngang qua Dillon Brooks và mời tất cả Alperen Sengun, Fred VanVleet và Jalen Green cho anh ta xem. Đó là bốn cầu thủ đã cam kết và theo dõi Banchero khi anh ấy lái xe. Anh ấy thực hiện một pha phát bóng để Franz Wagner thực hiện quả 3 điểm mở rộng.

Đó chỉ là một động tác kiên nhẫn và bình tĩnh đối với Banchero, người có cảm giác như đọc và hiểu được hàng phòng ngự mà bạn thường không thấy ở một cầu thủ năm thứ hai. Anh ấy đọc đúng và hấp thụ áp lực một cách hiệu quả.

Đã có rất nhiều pha chơi như thế này trong suốt mùa giải khi anh ấy có được sự tự tin với tư cách là một vận động viên ném bóng.

Banchero đã thực sự xuất sắc trong năm nay là việc khiến cho việc đọc bóng trở nên dễ dàng. Không mất nhiều thời gian để nhận được sự trợ giúp về lượng bóng trong tay Banchero. Nhưng anh ấy đọc điều này tốt hơn là ép buộc các cú đánh của mình.

Tại đây, Paolo Banchero vượt qua một đường chuyền gần của Anthony Davis, thấy D’Angelo Russell bước lên để cố gắng tiếp quản và anh ta thả nó cho Jalen Suggs, người cắt bóng mà không có người bảo vệ vành xe trên làn đường.

Đó chỉ là trò chơi bóng rổ thông minh, tấn công và những điều đơn giản mà Banchero có thể làm. Nó không phức tạp như đường chuyền toàn sân của anh ấy cho Franz Wagner để thay thế. Nhưng nó cho thấy cách anh ấy nhìn sàn và giờ đây không chỉ là một tiền đạo xuống dốc mà còn là một cầu thủ kiến ​​thiết lối chơi. Anh ấy luôn luôn tìm kiếm.

Đó là sự phát triển rất lớn đối với một cầu thủ như Banchero. Anh ấy hiểu cách diễn kịch.

“Paolo là người chiến thắng,” huấn luyện viên Jamahl Mosley nói sau trận đấu hôm thứ Bảy. “Tôi đã nói trước rồi. Dù có thực hiện được cú sút hay không thì anh ấy vẫn rất tự tin vào bản thân. Các đồng đội của anh ấy rất tin tưởng vào anh ấy và con người đồng đội của anh ấy vì họ biết anh ấy sẽ luôn làm những điều đúng đắn đối với nhóm này. Hoặc tôi phải ghi 30 điểm hoặc tôi phải ghi 20 điểm với 9 hoặc 10 đường kiến ​​tạo. Anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng. Anh ấy luôn tự tin vào những gì mình làm”.

Một lần nữa, tất cả đều xoay quanh cách Banchero tận dụng không gian và điều đó có thể thay đổi cách tấn công của hàng phòng ngự đối với anh ta như thế nào. Và Banchero ngày càng thực hiện các bài đọc nâng cao hơn.

Trong trận đấu này của trận đấu hôm thứ Hai, Banchero dẫn đầu và một lần nữa chứng kiến ​​​​anh ấy nhận được bao nhiêu sự chú ý mặc dù rơi vào vị trí không ghi bàn. Khi anh ấy vượt qua Grant Williams, có ba người chơi khác trong nhóm. Dwight Powell sẽ bảo vệ rổ. Tim Hardaway Jr. ở đó để cắt phần xa của vòng (rất tệ) và Luka Doncic đã bị ngã.

Paolo Bacnhero sau đó tung một đường chuyền chéo cho Anthony Black ở một vị trí mà Luka Doncic không hy vọng phòng ngự được và Black đã đánh trúng ba người (ghi công Joe Ingles vì ​​đã chỉ tay cho Banchero từ quả phạt góc trong trường hợp Banchero không nhìn thấy).

Banchero vẫn còn nhiều điều cần cải thiện trong khả năng đọc của mình. Anh ấy đã có sáu lần chuyển bóng tương đương với sáu pha kiến ​​​​tạo của anh ấy vào thứ Hai. Nhưng càng ngày, anh ấy càng đọc những bài như thế này và cố gắng đọc đi đọc lại đúng.

Vẫn còn có vấn đề với tất cả những điều này. Anh ấy có thể quá tự tin với đường chuyền của mình – ba trong số những pha chuyển hướng của anh ấy trong trận đấu hôm thứ Hai là những nỗ lực thực hiện những đường chuyền mạnh mẽ bên trong qua các cửa sổ chật hẹp như bên dưới:

Việc tính điểm Banchero đã cho phép tàu một tấn. Nhưng anh ấy vẫn có thể cố gắng hết sức để lôi kéo những người khác tham gia và suy nghĩ quá nhiều về trận đấu thay vì hung hãn lao vào rổ.

Đó vẫn là điều lớn nhất đối với Banchero trong mùa giải này: Thực hiện các pha chơi và để các pha chơi đến với anh ấy thông qua sự hung hãn của anh ấy. Phép thuật phụ thuộc vào nó.

Điều mà Banchero học được khi còn là một ngôi sao là cách thu hút sự chú ý này và sử dụng nó để làm lợi thế cho mình. Đây là những gì các ngôi sao làm. Họ thu hút sự chú ý và tìm kẽ hở để tấn công và ghi bàn hoặc sử dụng sự chú ý đó để gài bẫy người khác.

Mọi người đều biết Banchero có thể ghi bàn. Những gì anh ấy thể hiện là khả năng chuyền bóng phù hợp. Và điều đó ngày càng tạo ra nhiều doanh thu cho Orlando.

Kế tiếp: Sự điềm tĩnh của Anthony Black đã giúp Orlando Magic thành công

Đây là lãnh thổ mới cho Banchero. Và nó tỏ ra hiệu quả khi bắt đầu mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *