Playbook: Orlando Magic sẽ học hỏi từ những cuộc đấu tranh vào cuối trò chơi

Thế giới NBA đang bàn tán về cú sút đã cứu thua cả mùa giải của Boston Celtics vào Chủ nhật tuần này.

Sau khi vượt lên dẫn trước 10 điểm trước Miami Heat luôn đầy thách thức, Boston Celtics đã dẫn trước một điểm khi còn ba giây để thi đấu. Celtics, những người trông hoang mang và không biết phải làm gì trong bốn phút cuối cùng, lại chùn bước. Họ không thể chuyền bóng cho Jayson Tatum hoặc Jaylen Brown, khi Derrick White vào thay Marcus Smart.

Smart đánh ba quả nhanh để cố gắng tạo cơ hội cho đội của anh ấy phản công. Đó đã được chứng minh là một quyết định đúng đắn khi Trắng đập vỡ kính và đưa bóng vào lưới khi còn 0,1 giây và giành chiến thắng, kéo dài chuỗi trận này sang Ván 7.

Những khoảnh khắc cuối cùng của trò chơi cho thấy sự hỗn loạn hoàn toàn mà các tình huống cuối trò chơi có thể xảy ra. Và những tình huống về cuối trận trong các trận đấu loại trực tiếp thậm chí còn nhiều áp lực hơn. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy có bao nhiêu sai lầm có thể mắc phải khi cả hai đội gặp khó khăn trong việc thực hiện các cú đánh – Duncan Robinson đã bỏ lỡ hai quả ba điểm lớn mà lẽ ra sẽ khiến trận chung kết bớt căng thẳng hơn.

Mặc dù các trận đấu sát nút không quan trọng về lâu dài — trong mùa giải thông thường, về cơ bản, chúng là những trận ném bóng và các đội giỏi tìm cách tránh chúng cũng như tính hay thay đổi của chúng — chúng rất quan trọng trong các cuộc đua loại trực tiếp và loạt trận loại trực tiếp. Khi một trò chơi có thể chuyển đổi giữa các hạt giống hoặc lật một loạt — trong trường hợp của Thứ Bảy từ kết thúc hoặc chuyển sang Ván 7 — thực hiện muộn trong các giao dịch của trò chơi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một đội trẻ như Orlando Magic vẫn đang học cách chơi và giành chiến thắng trong những trận đấu như thế này.

Các tình huống ly hợp đã giúp xác định hậu mùa giải ở NBA. Orlando Magic đang học cách quản lý những tình huống này và đó là một phần quan trọng của bài học trong mùa giải này.

Họ đã có khoảnh khắc thất bại của riêng mình trong mùa giải này trong trận đấu với Detroit Pistons. Paolo Banchero cầm bóng để kết thúc trận đấu và lái vào rổ. Anh ấy đã bỏ lỡ một pha lộn xộn nhưng Wendell Carter đã theo sau với một cú ném bóng lớn và một chiến thắng đậm.

Bản thân trò chơi đã cho thấy tất cả lời hứa và tiềm năng của Phép thuật với tư cách là một đội kết thúc. Orlando dẫn trước bốn người với tỷ số 1:36 khi chơi khi Banchero bỏ lỡ một cú đánh còn 36 giây để chơi để thiết lập thế trận thứ ba của Jaden Ivey.

Nhưng điều quan trọng nhất về chủ đề này đối với tương lai của đội là cuộc chiến cụ thể, đặc biệt là vì ngôi sao tương lai của họ ở Banchero.

Huấn luyện viên Jamahl Mosley không giấu giếm rằng ông đã suy nghĩ về việc đội của mình sẽ thể hiện như thế nào ở vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã bắt đầu cho họ xem các đoạn phim sau mùa giải và đã suy nghĩ về những gì đội của anh ấy phải chuẩn bị.

Thông thường, một số lời chỉ trích mà Mosley phải đối mặt trong mùa giải này là việc anh ấy tập trung vào một số suy nghĩ dài hạn so với suy nghĩ ngắn hạn. Và cách tiếp cận của anh ấy để chơi ly hợp chắc chắn là một phần của điều này.

The Magic rất sẵn lòng để Banchero đặc biệt thử nghiệm cách thực hiện trong các tình huống về cuối trận. Họ muốn anh ta có được những đại diện quan trọng vào cuối trận đấu.

Những con số cũng chứng minh điều đó.

Banchero đã ghi được 91 điểm cao nhất cho đồng đội trong các tình huống ly hợp – khi trận đấu còn 5 điểm trong 5 phút cuối cùng. Tuy nhiên, anh ấy chỉ sút 41,4% (24 trên 58) và chỉ có 9 đường kiến ​​tạo. Điều đó mang lại cho anh ấy tỷ lệ sút thực sự là 58,2% nhờ 46 lần ném phạt trong các tình huống ly hợp.

Franz Wagner chắc chắn đã giành được danh hiệu “Franz hạng tư”, dẫn đầu đội trong các nỗ lực ghi bàn trên sân ly hợp. Anh ấy chỉ sút 38,8% (26 ăn 67), bao gồm cả một pha bỏ lỡ đáng chú ý trước Indiana Pacers hồi đầu mùa giải này. Anh ấy chỉ thực hiện 6 trong số 30 cú 3 điểm trong các tình huống ly hợp, ghi được tổng cộng 75 điểm.

Từ quan điểm hiệu quả, người chơi giỏi nhất trong suốt trò chơi là Markelle Fultz. Anh ấy đứng thứ ba về số điểm với 72 và đang sút 59,1% (26 cho 44) và 17 pha kiến ​​​​tạo.

Nếu hai lượt chơi từ cuối trận này là bất cứ điều gì xảy ra, điều đó cho thấy Magic rất quyết tâm sử dụng lượt chọn và lăn cao với hai ông lớn của họ để tạo ra sự không phù hợp và gây áp lực lên hàng phòng ngự đang xuống dốc.

Cả Banchero và Wagner đều không giỏi chuyền bóng trong những tình huống này. Nếu đội tập trung vào việc giành chiến thắng ngay lập tức, các lựa chọn là yêu cầu Fultz rút bóng ra khỏi khu vực trung lộ hoặc tấn công rổ và sút ra ngoài.

Nhưng đây chính là điều mà đội muốn các cầu thủ trẻ này học hỏi.

Có lẽ thời điểm phát triển lớn nhất của Banchero là khi Orlando Magic giành chiến thắng trước New Orleans Pelicans. Trong trận đấu đó, Banchero đã ghi sáu điểm trong hai phút cuối trận để khiến trận đấu trở nên khó khăn.

Và không giống như những lần sở hữu vào cuối trận đấu trước đây, điều nổi bật là Banchero trông thoải mái và tự tin như thế nào.

Và Magician đã có đủ niềm tin và sự tin tưởng để cho phép anh ta đưa ra quyết định này. Đây là một khoảnh khắc ngôi sao thực sự đối với cầu thủ trẻ và đủ để cả đội tin tưởng vào những gì anh ấy sẽ có thể tạo ra trong những tình huống cuối trận này.

Loại kinh nghiệm này là những gì Magic cần nhìn thấy từ tân binh của họ. Và đó là lý do tại sao bất chấp sự kém cỏi của anh ấy, họ vẫn tiếp tục quay lại với anh ấy vào cuối trò chơi. Bây giờ anh ấy phạm sai lầm để có thể trải nghiệm những khoảnh khắc thành công như thế này.

Orlando với tư cách là một đội phải vật lộn vào cuối trận để bảo toàn.

The Magic đã kết thúc với tỷ số 19-25 trong các tình huống ly hợp năm nay, chơi nhiều trò chơi ly hợp thứ chín trong năm. Đó là một tuyên bố về khả năng cạnh tranh của họ trong năm nay. Nhưng đó cũng là một tuyên bố về việc các đội vẫn phải đi bao xa trong các tình huống của trận đấu lớn.

Phép thuật có xếp hạng phòng thủ kém thứ hai trong các tình huống ly hợp với 120,4 điểm cho phép trên 100 lần sở hữu. Vì vậy, nếu có cảm giác như Phép thuật đang dẫn trước rất nhiều về muộn hoặc gặp khó khăn trong việc dừng lại muộn trong các trò chơi, thì những con số sẽ chứng minh cho cảm giác đó.

Tuy nhiên, Orlando đứng thứ 10 về xếp hạng tấn công trong các tình huống ly hợp với 111,1 điểm trên 100 lần sở hữu. Thế nên việc sử dụng Fultz, Wagner và Banchero tỏ ra khá hiệu quả khi thế trận trở nên chặt chẽ. Magic chỉ cần mang theo sự phòng thủ của họ.

Vì vậy, thật đáng để xem hai khoảnh khắc clinch đỉnh cao — hai trận đấu tại Trung tâm Amway với Miami Heat.

Trong lần gặp đầu tiên vào tháng 2, Magic dẫn trước 97-93 khi còn 50 giây trong thời gian quy định. Đó là khi hành vi phạm tội kết thúc và Heat có thể tung ra một cú sút. Trận đấu bắt đầu với việc Jimmy Butler thực hiện một pha bố trí nhanh và sau đó tiếp tục với việc Gary Harris bỏ lỡ một quả ba và Wendell Carter lật ngược bóng.

Gabe Vincent thực hiện một vài quả ném phạt để kết thúc trận đấu. Nhưng lần này Banchero đã không thành công trong một pha dứt điểm ác mộng trong trận đấu đối với anh ấy.

Vẫn dễ dàng nhận thấy hết khả năng Banchero có thể kết thúc trận đấu này. Khi di chuyển, hàng phòng ngự không biết làm thế nào để xử lý kích thước của anh ấy. Và anh ấy có thể xuống dốc với tốc độ và sức mạnh đến mức những cú đánh như thế này liên tục xuất hiện đối với anh ấy.

Một phần khác của điều này là hiểu thế nào là một cú đánh tốt. Trong trận đấu thứ hai với Heat một tháng sau đó, Banchero quyết định thực hiện một động tác nhảy xà, nhưng trượt cả hai, khiến cánh cửa vẫn còn bỏ ngỏ.

Đây là một giải đấu ăn thua và nếu những cú sút đó diễn ra giống như họ đã làm với Pelicans, thì đó lại là một câu chuyện khác. Nhưng đây là mùa cho phép thử và lỗi đó.

Đồng hồ bắn đang tích tắc ở đây. Và ổ đĩa có thể nản lòng vì không ai xoay đến đầu phím để quay lại. Nhưng với việc dẫn trước và còn một chút thời gian, một cú đánh thông minh hơn và không giải quyết cho ba điểm thậm chí còn năm điểm trên đồng hồ bắn sẽ giúp kết thúc trận đấu.

Quy định về trận đấu kết thúc với việc Butler đánh một quả ba để đưa trận đấu vào hiệp phụ. Từ đó, Markelle Fultz và Wendell Carter dẫn đầu các cuộc chạy đua để giữ phép thuật trong trò chơi.

Đây là mùa để Banchero trải nghiệm những kết quả này và những khoảnh khắc này. Orlando cần những ngôi sao trẻ của mình biết cân bằng và cảm nhận được áp lực này.

Anh ấy chắc chắn đã có đại diện của mình với họ. Và điều đó cuối cùng sẽ phục vụ anh ta tốt.

Cuối cùng, Magic đã thể hiện rất nhiều sức trẻ của mình trong trận đấu sát nút này. Đặc biệt là ở hàng thủ, họ đã cho thấy họ run rẩy như thế nào trong trận đấu khép lại và áp lực lên họ như thế nào. Đây là mùa giải để phạm một số sai lầm đó và học cách thoải mái hơn khi kết thúc trận đấu. Nó hầu như không hoàn hảo.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Nghỉ giải lao linh hoạt của Milwaukee Bucks

Nhưng giống như việc đưa bóng cho Banchero, tất cả sẽ giúp đội trưởng thành và phát triển khi đến lúc phải làm điều này thực sự sau mùa giải. Đó là một bài học lớn từ mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *