Playbook: Những gì Orlando Magic có thể đánh cắp từ Nikola Jokic

Paolo Banchero ít nhất cũng đã nếm trải một chút hương vị của NBA Finals.

Ngoài việc gặp Larry O’Brien Trophy tại Grand Prix Miami vào đầu tháng này, anh ấy còn là phóng viên của NBA.com tại Game 3 của NBA Finals vào thứ Tư và hòa mình vào bầu không khí đó.

Trận chung kết thì khác.

Anh ấy phải đi bộ xung quanh và ngồi trong các cuộc họp báo. Anh ấy đã tiếp cận với một số cầu thủ, bao gồm cả cuộc phỏng vấn trực tiếp với Nikola Jokic, nơi anh ấy hỏi một số câu hỏi của người hâm mộ. Banchero cần được tham gia một chuyến tham quan và trải nghiệm trận Chung kết một cách trọn vẹn.

Điều đó bao gồm một cuộc gặp ngắn với huấn luyện viên trưởng Mike Malone của Denver Nuggets trước trận đấu, nơi Malone ca ngợi các tân binh và đội trẻ mà anh ấy đang chơi cùng – hãy nhớ rằng: The Magic đã chia đôi chuỗi mùa giải với Nuggets và Nuggets chỉ giành chiến thắng ở Denver nhờ cú đánh buzzer của Jokic .

Sau đó đến trò chơi chính nó. Một đẳng cấp bậc thầy từ hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu đã thể hiện những màn trình diễn lịch sử. Jamal Murray và Nikola Jokic trở thành cặp đồng đội đầu tiên trong lịch sử NBA với cú đúp 30 điểm khi Nuggets vượt lên dẫn trước 2-1 với chiến thắng 109-94.

Loạt phim này không phải là một bữa tiệc sắp ra mắt của Jokic. Rốt cuộc, anh ấy là MVP hai lần.

Nhưng đó là sự khẳng định về sự xuất sắc và bằng chứng rằng anh ấy có thể làm được điều đó trên sân khấu lớn nhất. Đối với những người hâm mộ NBA nói chung, xem anh ấy thi đấu là một niềm vui thực sự.

Và anh ấy chắc chắn đã giao hàng.

Vòng chung kết, và đặc biệt là các nhà vô địch của nó, có một cách để nói cho mọi người biết giải đấu đang hướng tới đâu. Không thể tránh khỏi, sẽ có những kẻ bắt chước xuất hiện để cố gắng làm những gì mà các đội tuyệt vời đang làm.

Thành công dạy bài học cho mọi đội xung quanh giải đấu. Mặc dù không ai có thể làm mọi thứ mà Nikola Jokic có thể làm. Orlando Magic nên theo dõi và tìm ra cách sử dụng một số khái niệm của anh ấy để phát triển trò chơi của Paolo Banchero.

Tất nhiên, không có kẻ mạo danh Jokic nào. Không có nhiều cầu thủ 7 foot có kích thước, sức mạnh, thể chất, khả năng chạm bóng và chuyền bóng của anh ấy. Nhưng liên đoàn sẽ làm những gì có thể và học hỏi từ những người chiến thắng và những người đã thành công ở đây.

Các cầu thủ đang theo dõi, bao gồm cả Banchero Magic khi anh ấy nói với NBATV về trận Chung kết vào thứ Tư.

Banchero thực sự ở đây.

Một trong những điều khiến Banchero trở nên hứa hẹn trong suốt quá trình dự tuyển và bước vào năm tân binh là kỹ năng ở kích thước của anh ấy. Không có nhiều tiền đạo cao 6 foot 10 với khả năng xử lý bóng, ghi bàn và chuyền bóng tất cả trong một.

The Magic gần như đã nói đùa về việc đây là mẫu người chơi mà họ đang tìm kiếm. Banchero là một vấn đề, như Malone đã chỉ ra trong clip trên.

Banchero cũng đúng. Anh ấy có thể học hỏi được nhiều điều từ những cầu thủ như Jokic.

Banchero có thể không cao 7 feet, nhưng kích thước của anh ấy khiến anh ấy trở nên độc nhất. Các đội không thể tìm ra cách xử lý tốc độ và sự điềm tĩnh của anh ấy khi lái xe vào rổ và phạm lỗi. Và nó đã diễn ra tốt hơn nhiều so với mọi người mong đợi.

Khi Magic theo dõi trận Chung kết, họ có thể học được rất nhiều điều từ thành công của đội này. Có lẽ một trong những điều quan trọng hơn, khi họ thử nghiệm những việc cần làm với đội hình của mình, là cách sử dụng Banchero giống Jokic hơn.

Jokic, như Banchero đã lưu ý, chơi theo tốc độ của riêng anh ấy và có kinh nghiệm để biết thế nào là một lối chơi dễ dàng. Banchero sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi anh ta có thêm kinh nghiệm. Nhưng có những lĩnh vực mà trò chơi của họ tương tự nhau. Và Magic, với một số niềm tin vào Banchero, có thể tìm cách mở rộng trách nhiệm thi đấu của anh ấy.

Đó chắc chắn là thứ họ nên thử nghiệm.

Điều đáng kinh ngạc khi xem về Jokic là, vâng, anh ấy có tất cả những đường chuyền chạm điên rồ mà anh ấy thực hiện ở những vị trí với độ chính xác đáng kinh ngạc. Nhưng hầu hết những gì Jokic làm là quyết định nhanh chóng và đọc.

Người chơi được căn chỉnh hoàn hảo và cắt vào không gian khi hàng thủ sụp đổ xung quanh anh ta. Mọi thứ diễn ra quá nhanh.

Vì vậy, nhiều pha kiến ​​​​tạo của Jokic cũng xuất phát từ những pha cản phá và rê bóng. Anh ấy là một người sàng lọc ưu tú cho kích thước của mình. Và Jamal Murray là một bậc thầy trong việc nhận bóng và điều khiển người của mình xung quanh các màn hình để thiết lập cú đánh hoặc lái xe vào rổ.

Sàng lọc là một lĩnh vực mà Banchero có thể cải thiện. Theo dữ liệu từ NBA.com, Banchero chỉ ghi được 0,8 pha kiến ​​tạo mỗi trận vào năm ngoái. Anh ấy chỉ ghi trung bình 0,8 lần sở hữu mỗi trận với tư cách là một cầu thủ phản công trong các pha bắt bóng, ghi được 0,89 điểm mỗi lần sở hữu.

Anh ấy không có đủ tài sản để Basketball-Index phát hiện xu hướng sàng lọc của anh ấy.

The Magic đã sử dụng anh ấy nhiều hơn với tư cách là một người xử lý bóng trong năm tân binh của anh ấy hơn là một người sàng lọc. Anh ấy thực hiện trung bình 4,8 lần sở hữu bóng mỗi trận với tư cách là một người xử lý bóng, ghi được 0,85 điểm mỗi lần sở hữu.

Đây có thể là lĩnh vực mà Magic bắt đầu mở rộng việc sử dụng Banchero. Sử dụng anh ấy làm người sàng lọc và làm người sàng lọc có thể là một cách để mở khóa một số vở kịch của anh ấy và đưa ra quyết định của anh ấy. Không phải là điều này là dễ dàng. Và đó có thể là thứ mà nhóm đang dần phát triển.

Rất nhiều pha kiến ​​​​tạo của Jokic trong loạt trận này đến từ việc anh ấy cao hơn các hậu vệ của mình và chỉ biết đi vòng cung hoặc lốp bóng bên phải để thực hiện một đường chuyền dẫn bóng vào cột dọc. Nó là đẹp để xem.

Mọi quyết định đều diễn ra rất nhanh chóng, được xây dựng dựa trên độ chính xác trong khả năng chuyền bóng của anh ấy cũng như sự tin tưởng và hiểu biết mà anh ấy dành cho đồng đội và đồng đội ở anh ấy.

Điều đó đã mất một thời gian dài để xây dựng. Và Magic rõ ràng vẫn còn sơ khai. Họ đã trải qua mùa giải tân binh của Banchero để đưa bóng vào tay anh ấy và giúp anh ấy quen với nơi anh ấy có thể tấn công và những gì anh ấy có thể thực hiện.

Vẫn còn rất nhiều thứ để mở khóa ở anh ấy — có rất ít lượt chọn và cuộn 4/1 với Markelle Fultz, một bộ Phép thuật có thể dễ dàng chạy tương tự như lượt chọn và cuộn 5/1 của Nikola Jokic/Jamal Murray mà Nuggets sử dụng.

Đó là vẻ đẹp của Banchero. Anh ta có thể được sử dụng theo nhiều cách. Sự linh hoạt đó là lý do tại sao anh ấy rất hấp dẫn với đội này.

Điều tương tự cũng xảy ra với khả năng chuyền bóng của anh ấy khi hàng phòng ngự chống lại anh ấy. Đây là nơi mà Jokic cũng rất giỏi. Và phần lớn những gì Jokic giỏi là hấp thụ các đội đôi và thực hiện lặp đi lặp lại các lượt chơi phù hợp.

Một bộ như thế này từ Ván 1 là một bộ mà Phép thuật có thể dễ dàng thực hiện với Banchero ở vị trí của Jokic:

Nikola Jokic mắc sai lầm với Jimmy Butler (một hậu vệ rất giỏi, người mà Miami Heat thường bố trí để bảo vệ Jokic hoặc Jamal Murray dự đoán sẽ chuyển sang màn hình). Anh ấy bắt đầu hỗ trợ anh ấy với Duncan Robinson và Haywood Highsmith đã theo dõi anh ấy.

Ban đầu, Jokic đã đọc chính xác điều này và bỏ xa Highsmith ở phía trên. Đó có thể dễ dàng là một cú ném rổ qua Butler ở rìa. Nhưng Highsmith đã đi xa người đàn ông của mình. Và Jokic dường như luôn tìm ra lỗ hổng trong hàng thủ.

Anh ấy thực hiện một đường chuyền vào góc đối diện và Bruce Brown đã thực hiện thành công cả ba đường chuyền.

Nếu có một mục tiêu cho mùa giải này và nếu có một cách dễ dàng để Banchero cải thiện các pha kiến ​​​​tạo của mình, thì đó là học cách tiếp thu các đội đôi, điều mà anh ấy dự kiến ​​​​sẽ phải vật lộn khi còn là một tân binh.

Sau đó, một lần nữa, anh ấy đã chơi như thế này trước New Orleans Pelicans vào tháng Giêng (một trong những điểm nổi bật yêu thích của tôi trong mùa giải tân binh của anh ấy):

Bạn có thể thấy sự khác biệt trong cách Banchero tấn công và dự đoán đôi bên và cách Jokic thực hiện, dù kết quả giống nhau. Banchero đã thực hiện hai đường chuyền này một mình trong trận đấu này, điều này cho thấy tầm nhìn và khả năng chuyền bóng của anh ấy.

Bây giờ nó chỉ là về việc thoải mái với nó.

Tuy nhiên, chính tiềm năng đó đã khiến Banchero trở thành một khách hàng tiềm năng được săn đón nhiều trước khi dự thảo. Và tại sao Phép thuật nên tin rằng anh ấy có thể là chốt chặn tương tự trong hành vi phạm tội mà Jokic đã trở thành – điều mà bất kỳ cầu thủ ngôi sao nào cũng trở thành.

Một ví dụ khác, từ 9 pha kiến ​​tạo hay nhất trong sự nghiệp của Banchero vào tháng 3 trước Miami Heat:

Banchero thực hiện rất tốt việc dựng cột cao và xoay người nhanh chóng tấn công người của mình. Đội kép đến nhanh chóng và có vẻ như Banchero không biết đi đâu. Có lẽ anh ấy mong đợi Cole Anthony ở trong góc sâu và ngạc nhiên khi anh ấy không ở đó khi anh ấy bay lên không trung.

Nhưng Banchero quá to lớn và quá điêu luyện, anh ấy điều chỉnh trên không để tìm Anthony trong một ván ba mở.

Rõ ràng là có rất nhiều cách sáng tạo mà Magic có thể sử dụng Banchero với khả năng chuyền bóng tăng lên này – nhiều chỉ số chuyền bóng của anh ấy nhìn chung không tốt (anh ấy có -4,05 điểm điều chỉnh theo vai trò trên 75 lần sở hữu mặc dù khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc của anh ấy). Banchero sẽ tiếp tục cải tiến và mở rộng cách Magic có thể sử dụng nó.

Anh ấy có thể nhận được rất nhiều tín hiệu từ Jokic vì kỹ năng và kích thước của anh ấy. Anh ấy chắc chắn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được mức độ chính xác mà Jokic có được (nếu anh ấy có thể đạt được điều đó).

Kế tiếp: Orlando Magic phải quyết định khi nào đẩy chip của họ

Hiện tại, điều dễ dàng nhất mà Banchero có thể làm và lĩnh vực phát triển lớn nhất mà anh ấy có thể làm trong năm nay là học cách tiếp thu các đội đôi tốt hơn bằng cách tấn công họ nhanh hơn hoặc thực hiện những đường chuyền mượt mà hơn khi những đôi đó chắc chắn sẽ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *