Phoenix Suns có nên đổi lấy Alex Caruso không?

Lối chơi bóng rổ đổi mới của Phoenix Suns mùa này chưa phát huy hiệu quả cho lắm. Trong số tất cả 30 đội của giải đấu, Suns là đội duy nhất không có người bảo vệ điểm truyền thống trong đội hình của họ. Cuộc thử nghiệm ban đầu khá thú vị. Tuy nhiên, sau 10 trận, cách tiếp cận của họ không phát huy tác dụng.

Phoenix hiện là đội chơi tệ nhất trong hiệp 4 và họ chưa làm gì để cải thiện điều đó. Họ hoạt động tốt trong ba quý đầu tiên nhưng không thể duy trì thời gian ngừng hoạt động ổn định. Một lý do lớn là họ thiếu bộ phận bảo vệ quan điểm. Các ngôi sao gánh vác tấn công, thực hiện các pha tấn công và ghi bàn cho đồng đội.

Nhiều người rất vui mừng khi thấy Devin Booker là người xử lý bóng chính cho đội mùa này. Nhưng anh ấy không phù hợp với đội và chỉ xuất hiện trong hai trận đấu. Ngay cả khi anh ấy sắp trở lại, điều đó có lẽ sẽ không giải quyết được vấn đề của đội.

Bây giờ Suns cần một người bảo vệ quan điểm khác. May mắn thay cho họ, Chicago Bulls sắp làm nổ tung đội hình của họ. Các cuộc đàm phán thương mại xung quanh Zach LaVine, DeMar DeRozan và Alex Caruso đang nóng lên. Trong số 3 cầu thủ của Bulls, Caruso là cầu thủ phù hợp với nhu cầu hiện tại của họ.

Việc đổi lấy Caruso sẽ ảnh hưởng đến đội ở cả hai đầu sàn.

Caruso là một cầu thủ có vai trò đã được chứng minh trong giải đấu. Mặc dù chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ bắn súng nhưng anh ấy vẫn không quên cách kiểm soát tốc độ với tư cách là người bảo vệ điểm. Rốt cuộc, anh ấy bắt đầu ở NBA với tư cách là người điều phối hai chiều.

Trong khi phần lớn tập trung vào việc giao dịch LaVine và DeRozan, Suns có thể tận dụng thời gian này để theo đuổi một người bảo vệ phòng thủ. Lúc đầu, tôi nghĩ Phoenix có thể đổi Grayson Allen để lấy Caruso.

Nhưng câu chuyện liên quan: 5 giao dịch để lấp đầy lỗ hổng lớn nhất của Mặt trời

Tuy nhiên, dựa trên lịch sử của Allen với đám đông Chicago, ban quản lý có thể không thích đề xuất này. Đối phó với một cựu cầu thủ Duke để lấy một người bảo vệ chưa được đào tạo có thể là cách tốt nhất của họ. Việc thêm lượt chọn ở vòng hai có thể thuyết phục nhóm Illinois đồng ý giao dịch.

Caruso có thể kiểm soát tốc độ với tư cách là người xử lý bóng chính của đội. Bằng cách này, Big Three có thể thực hiện nhiều pha di chuyển không bóng hơn và sơ hở hơn. Đồng thời, anh ấy có thể giúp kéo dài khả năng phòng thủ, khi anh ấy sút 44% từ ngoài vòng cung.

Người gác đền hai chiều cũng rất thông minh trong việc thực hiện những cú sút ở mùa giải này. Anh ấy thực hiện trung bình 4,9 lần từ sân, con số này không nhiều. Nhưng điều đó cho thấy anh ưu tiên chơi bóng rổ theo định hướng đồng đội.

Về khả năng phòng thủ, người bảo vệ Bulls đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những người bảo vệ chu vi tốt nhất giải đấu. Anh ấy trở thành một hậu vệ ưu tú bị nhốt ở Los Angeles Lakers. Sự nhạy bén trong phòng ngự của Caruso đã giúp Lakers giành chức vô địch năm 2020. Tôi không nói anh ấy là chìa khóa giúp Suns giành được cúp Larry O’Brien, nhưng sự bổ sung của anh ấy sẽ cải thiện cơ hội của đội. Kiến thức của anh ấy về hệ thống của Frank Vogel là một điểm tích cực.

All-Star Kevin Durant đã đưa cho Caruso đạo cụ của anh ấy trong trận đấu cuối cùng của họ, đó là một dấu hiệu tích cực để Suns giao dịch với anh ấy.

Durant nói: “Một người chăm chỉ sẽ làm mọi thứ có thể cho đồng đội của mình. “Điều đó (anh ấy đã làm) đã bù đắp rất nhiều sai lầm. Tối nay, anh ấy nhận được bóng và có thể hạ gục ba quả, và điều đó đưa anh ấy lên một tầm cao hơn khi anh ấy có thể hạ gục ba quả như anh ấy đã làm tối nay và thực hiện những pha rê bóng như anh ấy đã làm tối nay. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi không muốn gọi đó là một người đóng vai; anh ấy là một chàng trai mà bạn có thể đưa vào bất kỳ đội hình nào và anh ấy sẽ đọc đúng cũng như chơi đúng cách trong phòng thủ cũng như tấn công và Bulls thật may mắn khi có được anh ấy.

Kế tiếp: 3 lý do đã đến lúc Mặt trời phải hoảng sợ

Phoenix không nên lãng phí thời gian giao dịch cho Caruso khi Bulls đã sẵn sàng mở ra khả năng trở lại bình thường. Với người hỗ trợ hai chiều đáng tin cậy quen thuộc với hệ thống của Vogel, Suns có thể bắt đầu sớm quay trở lại cột chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *