Philadelphia 76ers: Không có thị trường cho James Harden

Với ngày dự thảo đã ở phía sau chúng ta, những người hâm mộ Philadelphia 76ers hiện không có gì thú vị để mong chờ, khiến câu chuyện “anh ấy có thể tái ký hợp đồng” của James Harden trở thành trận đấu duy nhất trong thị trấn. Kể từ tháng 3, câu chuyện kể rằng Harden đã tranh luận về việc trở lại thành phố Houston thân yêu của mình để đoàn tụ với Rockets. Cho đến nay, có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng đội ngũ quản lý của Harden đã tiết lộ vấn đề này để gây áp lực lên Sixers. Rockets đang xây dựng lại với một phong trào trẻ và một huấn luyện viên nổi tiếng với những cầu thủ ngôi sao ngồi dự bị không chơi phòng thủ, vì vậy họ dường như không quan tâm đến việc đưa anh ấy trở lại.

Vậy đòn bẩy của Harden với 76ers chính xác là gì?

Đối với những người mới bắt đầu, nếu Harden muốn nhận một đề nghị nhỏ hơn để theo đuổi một võ đài với một đối thủ, tôi sẽ hiểu. Anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền trong sự nghiệp của mình và được mệnh danh là một trong 75 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA. Chiếc nhẫn là thứ duy nhất còn thiếu trong lý lịch của anh ta. Mặt khác, nếu anh ấy chỉ muốn nhận số tiền lớn để chơi cho một đội không tham dự vòng loại trực tiếp và trở thành “anh chàng”, thì anh ấy không phải là mẫu cầu thủ mà chúng tôi muốn bên cạnh Joel Embiid. Harden đã dành cả sự nghiệp của mình để giải quyết câu hỏi, “Anh ấy quan tâm nhiều hơn đến chỉ số của mình hay quan tâm đến những chiến thắng nghiêm túc?” Nếu anh ta không sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chức vô địch, thì câu hỏi đã được trả lời một lần và mãi mãi và chúng ta không cần một anh chàng như thế ở đây.

Câu hỏi thực sự ở đây là giá trị của Harden. Anh ấy muốn được trả một hợp đồng SuperMax trong khoảng thời gian 4 năm, trị giá 210 triệu đô la và đang cố gắng sử dụng mối đe dọa rút lui để đưa anh ấy đến Philadelphia. Nhưng có thực sự có một mối đe dọa ở đây? Nếu bạn hỏi tổ chức Sixers, họ có thể sẽ nói với bạn rằng họ thà trả cho Harden hơn 2 năm, ở mức 35 triệu mỗi năm, nhưng đó chỉ là suy đoán của cá nhân tôi. Thực tế là không có lý do gì để trả quá nhiều cho Harden vì không có đội nào khác gõ cửa anh ấy.

Harden sẽ 34 tuổi vào tháng 8, đã mất hai lần di chuyển, gặp vấn đề về chấn thương trong ba năm qua, cầm bóng vượt trội và gần đây đã ám chỉ rằng anh ấy muốn kiểm soát bóng nhiều hơn và kiểm soát hành vi phạm tội nhiều hơn. Mặt khác, Nick Nurse đã công khai tuyên bố rằng anh ấy muốn có nhiều bóng đồng đội hơn và ít chơi một đối một hơn, vì vậy điều đó sẽ rất thú vị để xem. Harden vẫn là một người chơi rất giỏi, nhưng chắc chắn anh ấy không còn là một người ở cấp độ SuperMax nữa.

Không có lý do gì để Sixers trả quá cao cho Harden vì sự xuất sắc trong quá khứ.

Harden sẽ đi đâu nữa? Không có đội nào đang tranh chức vô địch nghiêm túc, hoặc thậm chí ở hạng cuối như Philly, sẵn sàng giao Harden SuperMax và gánh vác hành vi phạm tội của họ. Số không. Celtics, Nuggets, Bucks, Suns? Không. Đi xuống danh sách, và đội duy nhất đến gần là LeBron’s Lakers và thậm chí họ sẽ phải hạ hầu hết băng ghế dự bị khiến họ trở nên nguy hiểm ở vòng loại trực tiếp để tăng thêm lương cho Harden. Vì vậy, anh ta không có lựa chọn nào tốt hơn Sixers nếu anh ta nghiêm túc về việc giành chiến thắng nhưng vẫn muốn kiếm được nhiều tiền.

Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy chỉ muốn kiếm tiền, trở thành một người đàn ông và chơi bóng rổ, bất chấp thua cuộc? Ở đó cũng khó tìm được người cầu hôn cho anh ta. Tất cả các đội xổ số đang cố gắng phát triển tài năng trẻ của họ và không quan tâm đến việc một ngôi sao mờ nhạt chiếm một phần tư không gian giới hạn của họ. Tại sao Rockets, Pistons, Hornets, Blazers, Magic, v.v. muốn mang những cái tôi đáng ngờ với mức lương quá cao vào phòng thay đồ của họ với chi phí phát triển tài năng trẻ của họ?

Có đội nào ở hạng B năm ngoái có thể phát triển thành ứng cử viên bằng cách thêm Harden không? Phong cách chơi bóng và không quan tâm đến phòng thủ của anh ấy khiến anh ấy không phù hợp với những nơi muốn người chơi mua vào hệ thống của họ, chẳng hạn như Clippers, Knicks, Heat và Warriors. Thật khó để tưởng tượng Memphis muốn ghép thói quen đi hộp đêm của Harden với thói quen đi hộp đêm của Ja Morant. Vậy chính xác đâu là thị trường cho James Harden?

Câu trả lời đơn giản là nó không tồn tại trong những điều kiện anh ta muốn. Hoàn toàn không có đội nào khác ngoài đó sẽ mang lại cho anh ấy hơn 30 triệu đô la trong bốn năm và hoàn toàn kiểm soát hành vi phạm tội, vì vậy cũng không có lý do gì để 76ers làm điều đó. Một thỏa thuận SuperMax kéo dài bốn năm sẽ là ngu ngốc và khiến cả đội phải trả giá, và Daryl Morey, dù trung thành với Harden, nhưng không ngu ngốc.

Nếu đội của Harden đang chơi bài xì phé, đã đến lúc gọi trò lừa bịp của họ. Trừ khi anh ấy sẵn sàng chấp nhận mức giảm lương lớn hơn nhiều so với mức anh ấy sẽ nhận trong năm nay, nếu không anh ấy sẽ không có người nào khác chấp nhận. Nếu anh ta muốn dẹp bỏ niềm tự hào của mình và chấp nhận một thứ gì đó gần với hợp đồng hai năm, trị giá bảy mươi triệu đô la, thì đây là nơi duy nhất anh ta có được nó. Philadelphia 76ers không cần cống hiến nhiều hơn thế cho James Harden. Không có thị trường nào cho Harden, và anh ấy thực sự không có nơi nào khác để đi.

Sixers Podcast: Tăng cường cập nhật đại lý miễn phí + thương mại Bradley Beal

  • Xuất bản ngày 24/06/2023 lúc 12:00 trưa
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 23/06/2023 lúc 21:25 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *