Phép thuật cần cân bằng bản sắc trong việc xem xét bước chuyển lớn

Orlando Magic vẫn đang trải qua những gì họ cảm thấy là một mùa giải thành công. Chà, một mùa giải thành công giống như một mùa giải 34 trận thắng.

Đội đã tiến một bước đáng kể để có đủ khả năng cạnh tranh để tiếp tục tham gia cuộc đua sau mùa giải bước vào tuần cuối cùng của mùa giải. Nhưng vẫn còn những bước phải thực hiện.

Hứa hẹn như mùa giải của Paolo Banchero, mùa giải của Franz Wagner và phần còn lại của mùa giải Magic, người ta nhận ra rằng họ vẫn chưa vượt qua được giai đoạn hậu mùa giải. Họ vẫn cần nhiều hơn nữa.

Và đó là điều mà Phép thuật có thể sẽ thực hiện trong mùa giải này khi họ đánh giá các cách để cải thiện bản thân.

Orlando Magic sẽ có nhiều điều phải cân nhắc về đội mà họ muốn trở thành khi họ cố gắng cải thiện đội hình của mình. Và chắc chắn rằng, họ sẽ bị cám dỗ và thực sự có thể theo đuổi một cầu thủ như Deandre Ayton, người dường như đã sẵn sàng khi các đội khác đánh giá nhu cầu của họ.

Với việc Magic có không gian giới hạn linh hoạt trong 2-3 năm tới, họ đang ở vị trí thuận lợi để thực hiện một động thái không chỉ tăng dần khả năng cạnh tranh mà còn phù hợp với bảng tuổi của các cơ sở nhượng quyền thương mại của họ, Wagner và Banchero.

Điều này mang lại cho Orlando cơ hội để vận động cơ bắp và nhận thêm tiền lương trong giao dịch. Vẫn chưa rõ nhóm sẽ sử dụng điều này như thế nào. Nhưng Orlando nên tìm kiếm cơ hội để cải thiện đội, ngay cả khi điều đó có nghĩa là nâng cấp một cầu thủ bắt đầu có vẻ đã thành danh trong danh sách.

Đây là những gì có thể khiến Orlando Magic chạy đua để có được trung tâm Phoenix Suns dường như không hài lòng Deandre Ayton. Bắt được anh ta sẽ mang lại cho Magic một lớp bảo vệ vành chắc chắn và sự hiện diện lớn hơn trong sơn. Đó là một cơ hội để nâng cấp tại trung tâm.

Và các phương tiện truyền thông quốc gia dường như không chỉ xoay quanh thương vụ liên quan đến Ayton mà còn nhắm đến Phép thuật như một điểm hạ cánh tiềm năng – cuộc thảo luận về điều này đã được nêu ra trên cả The Bill Simmons Podcast và The Lowe Post, mặc dù cả hai đều loại trừ việc nói thương mại không đáng để làm cho Orlando.

Kể từ khi Vòng chung kết NBA của Suns diễn ra vào năm 2021, họ đã có hai mùa giải vừa qua rất thú vị với hai trận đấu bùng nổ trong trận play-off hoành tráng.

Với sự ra đi gần đây của họ dưới bàn tay của Nikola Jokic và Denver Nuggets, các chuyên gia đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết rằng “những cái đầu sẽ lăn” ở Phoenix, với những động thái có thể xảy ra từ người bảo vệ già nua của họ, Chris Paul, trung tâm trẻ tuổi bất mãn của họ, Deandre Ayton, và thậm chí một sự thay đổi của huấn luyện viên trưởng.

Tim MacMahon của ESPN đã báo cáo vào thứ Sáu sau khi họ rời đi rằng Suns “dự kiến ​​​​sẽ tích cực khám phá thị trường thương mại cho anh ấy vào mùa hè này” và Ayton “sẽ rất hào hứng về một khởi đầu mới với một nhượng quyền thương mại khác”.

Nếu bạn chưa chú ý đến tình trạng hỗn loạn của Ayton và Mặt trời, thì nó xoay quanh cảnh Paul “hoàn toàn” la hét và mắng mỏ Ayton trong luyện tập và ngoài trận đấu, với huấn luyện viên của anh ấy thỉnh thoảng cũng làm như vậy.

Họ đã đấu tranh để tận dụng tối đa Ayton. Và Ayton rõ ràng là thất vọng với vai trò của mình trong cuộc tấn công, đặc biệt là khi những người chơi khác là trọng tâm lớn hơn.

Ayton là kiểu người chơi chắc chắn ít nhất sẽ khiến Magic phải suy nghĩ về điều gì đó.

Ayton cao 7 foot, nặng 250 pound với sải cánh dài 7 foot 6, tầm với khi đứng là 9 foot 3 và bước nhảy thẳng đứng được ghi nhận là 43,5 inch. Ở đỉnh điểm, tầm với thẳng đứng của nó sẽ cao khoảng 12 feet, 10 inch trong không khí. Để tham khảo, bước nhảy thẳng đứng của Dwight Howard là 12 feet, 6 inch.

Là một mẫu vật thể chất, anh ấy đã được so sánh với huyền thoại của Spurs David Robinson, mối đe dọa thẳng đứng của Ayton trong các tình huống lốp bóng cùng với sự hiện diện bên trong bên cạnh những người xử lý bóng như Fultz và Suggs sẽ là một giấc mơ bị khóa.

Tất nhiên, có khả năng thêm một cầu thủ như Ayton. Nhưng Phép thuật phải cân bằng điều đó với việc xem xét liệu anh ấy có phải là lựa chọn tốt hơn so với trung tâm hiện tại của họ ở Wendell Carter hay không.

Cả hai cầu thủ đều 24 tuổi và phải tìm đường đến giải đấu. Giá trị của Carter so với Ayton là khả năng bắn xa của anh ấy, mặc dù đó là tỷ lệ phần trăm trung bình của giải đấu từ 3 và mối đe dọa rằng anh ấy sẽ thực hiện cú sút sẽ biện minh cho khoảng cách.

Carter cũng có một lợi thế với sự kiên định trong phòng thủ của mình. Mặc dù thật dễ dàng để hiểu tại sao Ayton với thể lực và khả năng cản phá cú sút của mình vẫn có thể khiến anh ta phải hạ gục một số hàng thủ.

Mùa giải này, Ayton, bất chấp mọi thất vọng và giúp Suns vượt qua một số chấn thương đầu mùa, vẫn có một mùa giải thống kê mạnh mẽ, ghi trung bình 18,0 điểm mỗi trận, 10,0 rebounds mỗi trận và 0,8 khối mỗi trận trong 67 trận. Anh ấy thực hiện trung bình 13,2 lần ghi bàn mỗi trận ngoài trận này. Anh ấy chạm bóng quanh rổ và thực hiện những cú sút liên tục, chủ yếu là vào trong.

Tuy nhiên, hàng thủ lại là một trong những điểm yếu. The Suns có chỉ số phòng thủ là 113,2 với Ayton trên sàn so với 112,3 cho cả mùa giải.

Để so sánh, Carter ghi trung bình 15,2 điểm mỗi trận, 8,7 lần bật lại mỗi trận và 0,6 khối mỗi trận. Anh ấy chỉ bắn 10,8 lần mỗi trận, trong đó có 3,5 lần từ ba lần, một lĩnh vực mà Ayton không tham gia.

Về mặt phòng thủ, Carter là hòn đá tảng của Phép thuật. The Magic đã công bố xếp hạng phòng thủ là 111,4 với Carter trên sàn, so với tổng điểm là 113,4.

Carter có thể không có cùng thể lực hoặc tài năng bẩm sinh, hoặc thậm chí là cùng kích thước mà Ayton cần để chiếm chỗ.

Wendell Carter đã chứng tỏ khả năng phòng ngự của mình nhưng một sự thay đổi sơ đồ phòng thủ cho Deandre Ayton với ảnh hưởng của Jamahl Mosley có thể khiến Ayton bị ảnh hưởng nhiều hơn, người đã có một đầu mùa giải ghi trung bình hơn 1,5 lần tắc bóng mỗi trận.

Ayton có thể là một hậu vệ tốt hơn.

Khi Banchero và Wagner bắt đầu sử dụng nhiều hơn trong việc thiết lập chọn và lăn, Ayton sẽ là một mục tiêu tốt, thậm chí còn thể hiện cảm giác mềm mại ở tầm trung. Carter đã kéo dài sàn nhưng Carter cũng có thể điều chỉnh để nhảy. Một trong những điểm gây tranh cãi của Carter là đôi khi anh ấy phải vật lộn để thực hiện các cú sút quanh rổ một cách nhất quán ở vị trí trung tâm. Ayton không có vấn đề gì với điều đó.

Trò chơi tầm xa đã được thiết lập của Wagner có thể mở ra nhiều cú đánh hơn vì các đội sẽ buộc phải theo Ayton cách xa Wagner hoặc mạo hiểm với một pha lừa bóng dễ dàng làm suy yếu tinh thần bên trong của họ, sự bổ sung đơn giản này có thể khiến Wagner có khả năng bùng nổ tấn công giống như Booker từ vòng ngoài .

Trong khi Paolo Banchero có thể thêm khả năng tạo cú sút và xử lý bóng như Blake Griffin đã làm trong kỷ nguyên “Lob City” của Clippers, thì Ayton có thể đóng bất kỳ vai trò nào mà Magic cần tùy thuộc vào nhân sự.

Ở mức độ đó, Ayton chắc chắn là một mối đe dọa lốp bóng lớn hơn Carter. Một cái gì đó có thể tạo ra sự khác biệt trong một loạt trận playoff.

Nói cách khác, mặc dù có rất nhiều điều cần xem xét, nhưng đó không phải là ý tưởng mà Phép thuật nên loại bỏ hoàn toàn. Ngay cả khi Ayton đang trải qua một năm tồi tệ – họ chắc chắn nên đàm phán từ vị trí quyền lực.

Sau đó, có những cân nhắc về hợp đồng.

Carter đang trong một thỏa thuận thân thiện với đội sẽ trả cho anh ta 35,9 triệu đô la trong ba năm tới. Ayton đang bước vào năm thứ hai của thỏa thuận sẽ trả cho anh ta 102,0 triệu đô la trong ba năm tới. Một hợp đồng đáng ngạc nhiên nhưng là một hợp đồng mà Orlando có thể xử lý khi hết hạn là khi thời gian gia hạn tối đa có thể của Franz và Paolo sẽ bắt đầu.

Một giao dịch như thế này – và bất kỳ giao dịch nào có vẻ cải thiện đội hình xuất phát của Magic – thực sự là một câu hỏi về triết học và là dấu hiệu cho thấy Magic nghĩ họ cần cải thiện điều gì và họ nghĩ họ có thể làm gì mà không cần hoặc bảo vệ về lâu dài.

Deandre Ayton chắc chắn đã không đáp ứng được kỳ vọng sau khi là lựa chọn tổng thể đầu tiên trong năm 2018 trước Luka Doncic và Trae Young, giá trị của anh ấy có thể đang ở mức thấp nhất trong giải đấu này cùng với việc anh ấy cũng đang phải đối mặt với chấn thương xương sườn khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu . từ Ván 6.

Ayton có tiềm năng tiếp tục trở thành cầu thủ ghi điểm cộng 18 hiệu quả, cầu thủ ghi bàn hai chữ số và cản phá cú sút tốt hơn khi anh ấy già đi. Anh ta có thể là một đối tác chọn và cuộn mạnh mẽ cho các tiền đạo lớn của Magic, sàng lọc những người chơi cởi mở và trở thành mối đe dọa lớn hơn khi chạy trên đường đua.

Điều mà Phép thuật cần xem xét trong các cuộc thảo luận nội bộ của họ là liệu họ có tin rằng Carter đã đạt đến mức trần của mình hay không so với việc liệu Ayton có hay không.

Kế tiếp: OMD Draft Big Board 2.0: Tập trung vào nhu cầu

Về cơ bản, đây là một điểm tranh luận đối với Phép thuật đối với bất kỳ giao dịch lớn nào mà họ có thể cố gắng thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *