Paolo Banchero trở thành Tân binh của năm nhờ tác phẩm đó

Khi nào bạn biết Paolo Banchero sẽ trở thành tân binh của năm?

Có phải ngay lập tức khi anh ấy thắp sáng Houston Rockets trong nửa đầu trận đấu đầu tiên tại Giải mùa hè không? Có phải trong trận đấu đầu tiên khi anh ấy vượt qua Cory Joseph để ghi 27 điểm trong trận ra mắt? Có phải đó là một chuỗi các trận đấu 20 điểm để bắt đầu mùa giải? Đó có phải là bốn giải thưởng Tân binh của tháng của Hội nghị miền Đông liên tiếp mà anh ấy đã giành được từ tháng 12 đến tháng 3/tháng 4, phù hợp với kỳ tích của Shaquille O’Neal với đội không?

Đó có phải là điểm nổi bật hay lối chơi nhất quán trong suốt mùa giải? Là những điều nhỏ nhặt xây dựng trong mùa giải? Liệu 98 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên cuối cùng và dứt khoát sẽ giành được nó?

Paolo Banchero đã giành được giải thưởng Tân binh của năm thứ ba của Orlando Magic cho nhượng quyền thương mại. Cách anh ấy đạt được điều đó là nhờ xây dựng tài năng của mình thông qua làm việc chăm chỉ. Và công việc chỉ mới bắt đầu.

Mọi người đều có thời điểm khi họ biết Banchero là một điều gì đó khác biệt – ít nhất là hơn hẳn những người chơi khác trong lớp dự thảo của anh ấy.

Khoảnh khắc đó đối với Banchero là khi nào?

“Tôi không biết liệu đó có phải là một khoảnh khắc hay không,” Banchero nói sau khi Orlando Magic ăn mừng chiến thắng giải thưởng Tân binh của năm. “Trước khi năm mới bắt đầu, tôi biết nếu tôi kiểm soát được những gì mình có thể kiểm soát được, tôi sẽ giành giải Tân binh của năm nếu tôi làm được những gì tôi biết mình có thể làm được. Đó không bao giờ là cảm giác lo lắng hay tự hỏi liệu mình có làm đủ tốt để giành được giải thưởng hay không. Tôi tự hỏi mình có đang làm điều mình nên làm không? Tôi có hài lòng với kết quả không? Nếu tôi không hài lòng, tôi sẽ làm gì để vực dậy. Đó là cuộc chiến hàng ngày với chính tôi.”

Đó có thể là bí quyết thành công thực sự của Banchero. Đó là một kỳ vọng mà Banchero tự đặt ra cho mình. Đó là sự tự tin mà anh ấy có trong chính mình để cung cấp. Và đó là công việc khó khăn và công việc mà anh ấy thích làm ở hậu trường.

Banchero liên tục đẩy mình trở lại làm việc để đáp ứng những kỳ vọng cao mà anh đặt ra cho bản thân. Anh ấy ăn ngấu nghiến việc huấn luyện như một miếng bọt biển và lắng nghe những lời chỉ trích từ bản thân, huấn luyện viên, đồng đội và gia đình, tiếp thu tất cả và hướng nó trở lại sân đấu.

Đó là cách giải thưởng Tân binh của năm ra đời.

Điều đó vẫn được hiển thị ngay cả khi hành động được thực hiện. Và lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu.

Trước khi Magic tổ chức lễ trao giải Tân binh của năm lần thứ ba và trao cho Banchero chiếc Cúp Wilt Chamberlain, Banchero đã đổ mồ hôi và luyện tập trước khi giới truyền thông, gia đình, giám đốc điều hành, huấn luyện viên và nhân viên của Magic đến dự lễ kỷ niệm. Công việc không bao giờ dừng lại.

Không phải khi vẫn còn rất nhiều điều phải đạt được và một sự nghiệp lâu dài phía trước.

Như chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman đã nói, Banchero đã không giành được giải thưởng Tân binh của năm. Nó tìm thấy nó. Nó tìm thấy nó thông qua công việc mà nó làm đi làm lại. Cách anh ấy thực hiện một thói quen đáng kinh ngạc trong năm thứ nhất của mình và làm thế nào, ngay cả bây giờ khi giải thưởng này đã về với anh ấy, vẫn còn nhiều việc phải làm.

“Paolo không theo đuổi giải thưởng này. Nó đã tìm thấy anh ấy,” chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman cho biết trong chương trình của Orlando Magic vinh danh giải thưởng Tân binh của năm cho Paolo Banchero (xem video bên dưới trong bài đăng này). “Bởi vì tất cả những gì anh ấy vừa nói – DNA, chiến thắng, sự phục vụ cho đội, đồng đội của anh ấy – đều biết đó là ý của anh ấy. Cuối cùng, tài năng nói cho chính nó. Nhưng nó thực sự vượt xa những gì sẽ quyết định thành công ở giải đấu này. Tất cả những yếu tố tạo nên Paolo là lý do tại sao chúng tôi chọn anh ấy và tại sao chúng tôi ngồi ở đây hôm nay.”

Đạo đức làm việc cơ bản này là một trong nhiều lý do khiến Magic bị thu hút bởi anh ta.

Đúng vậy, Banchero có tài năng bẩm sinh – một vóc dáng dường như không thể đối với một thanh niên 19 hoặc 20 tuổi. Tài năng đó đã được trau dồi và phát triển trong suốt thời gian ở Duke và giờ là ở NBA, nơi anh ấy ghi trung bình 20,0 điểm mỗi trận.

Nó vẫn còn mất rất nhiều công việc để đạt được điều đó.

Cha mẹ cô, đặc biệt là mẹ cô, cựu cầu thủ WNBA và huấn luyện viên bóng rổ Rhonda Banchero, đã thấm nhuần đạo đức làm việc. Chính anh ấy là người đã dạy anh ấy làm việc nhưng cũng truyền cho anh ấy sự tự tin. Anh ấy nói với cô ấy rằng anh ấy là Tân binh của năm sau trận đấu đầu tiên tại NBA.

Mối quan hệ đó đã giúp thấm nhuần cách tiếp cận mà Banchero đã giúp xây dựng.

Sẽ rất dễ trở thành lượt chọn tổng thể đầu tiên và nghĩ rằng mọi thứ đã được biết trước. Bản thân Banchero cho biết anh có cảm giác như đang ở trên sàn NBA ngay khi đặt chân lên đó.

Thật vậy, đôi khi nó thực sự xảy ra. Nhưng đó là một sự tiến bộ không ngừng để tạo ra ảnh hưởng trên sàn NBA.

“Mọi chuyện thực sự bắt đầu ở Summer League, nơi có niềm tin vào những gì anh ấy có,” huấn luyện viên Jamahl Mosley nói sau khi Magic tổ chức lễ trao giải Tân binh của năm cho Banchero. “Khi trận đấu bắt đầu chậm lại đối với anh ấy. Tôi nghĩ đó có thể là vào tháng 12, khi nó chậm lại và anh ấy bắt đầu nhìn mọi thứ theo một cách khác. Tôi nghĩ đó là khi nó trở thành nhà của anh ấy đặc biệt như thế nào và cách anh ấy nắm lấy nó và có thể tập trung vào những điều đúng đắn trong suốt trò chơi.”

Không có gì là bình thường hay bình thường. Luôn có những thử thách mới hoặc những cuộc đấu tranh mới khi giải đấu bắt đầu tìm hiểu trò chơi của nó và Banchero cố gắng thử sức mình trong giải đấu.

Banchero đã thành công như tên lửa với một số trận đấu xuất sắc và điều đó chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12. Anh ấy ghi trung bình 20,9 điểm mỗi trận nhờ tỷ lệ sút 43,5% với 7,9 lần ném phạt cho đến tháng 12. Đây vẫn là việc Banchero sắp xếp mọi thứ lại với nhau và tìm ra rãnh của anh ấy.

Mặc dù năm thứ nhất của anh ấy suôn sẻ như thế nào, nhưng anh ấy cũng có những lúc thăng trầm. Tháng Hai khó khăn của anh ấy là một điểm thấp đáng chú ý trong một mùa giải mà nếu không thì có vẻ rất ổn định. Anh ấy chỉ thực hiện một trong số 32 cú 3 điểm của mình trong tháng đó vì anh ấy nói rằng anh ấy bị chấn thương dây thần kinh. Banchero đã phải tranh giành và tìm cách đóng góp bất chấp tình trạng sa sút.

Đó là điều anh phải trải qua và suy nghĩ.

Cuối cùng anh ấy đã làm. Kết thúc 17 trận gần đây nhất của anh ấy, ghi 38,7% từ sâu và ghi trung bình 20,3 điểm mỗi trận trong một pha dứt điểm mạnh.

Mosley cho rằng Banchero luôn học hỏi. Điều đó có nghĩa là học cách tấn công các đội đôi và chú ý đến từng chi tiết để đánh bại họ và phát triển trò chơi của anh ấy ngay cả vào giữa mùa giải. Nó đã để lại một danh sách giặt là những thứ cần làm trong mùa giải này.

Nhưng đó luôn là nhiệm vụ trong tầm tay.

Người đại diện của anh ấy, cựu tân binh của năm Orlando Magic Mike Miller, nói rằng Paolo Banchero có tài lăn ra khỏi giường và đạt điểm 20. Banchero vẫn còn một chặng đường dài phía trước để trở thành một siêu sao, điều mà cựu cầu thủ truyền đạt cho khách hàng của mình — cả trong các cuộc họp và trên tòa án, họ ở bên nhau.

Lễ kỷ niệm dần dần được đặt sang một bên khi ngày tiếp tục. Banchero đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với giới truyền thông ở Orlando và trên toàn quốc. Anh ấy đã chụp một bức ảnh của mình với chiếc cúp mới và rất vinh dự khi có các giám đốc điều hành và nhân viên của Magic ở đó để ăn mừng.

Nhưng lễ kỷ niệm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Đó là kết quả cuối cùng của rất nhiều công việc được xây dựng. Nhưng nó chỉ là một trạm cân.

Bởi vì công việc không bao giờ dừng lại. Banchero cũng làm như vậy trong mùa giải này, Mosley nói. Anh ấy luôn quay trở lại làm việc sau khi giành được một giải thưởng. Điều này không có gì khác biệt.

“Ngày mai tôi sẽ thức dậy và đến phòng tập thể dục,” Banchero nói sau thông báo của Magic. “Tôi đã có một mùa giải lớn. Tôi đã lên kế hoạch rất nhiều về cách tôi sẽ cải thiện lối chơi và cơ thể của mình. Đó là cách tôi đã được tất cả các thời gian này. Tôi không cố tỏ ra tự mãn. [Assistant coach] Randy Gregory đã gửi cho tôi danh sách những người đoạt giải Tân binh của năm. Anh ấy nhắn tin cho tôi, ‘Hãy nhìn vào danh sách này và tự hỏi bạn muốn có ai trong danh sách này?’

Banchero đã lấy trái tim. Không phải mọi Tân binh của năm đều chắc chắn trở thành All-Star.

Vì vậy, vào thứ Năm, Banchero sẽ trở lại sàn mà anh ấy đã tổ chức, thực hiện lại công việc. Sẵn sàng thực hiện bước quan trọng tiếp theo trong hành trình của mình. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Có một kế hoạch lớn hơn phía trước anh ta.

Kế tiếp: 3 kỳ vọng cho mùa giải thứ hai của Paolo Banchero

Nâng cao chiếc cúp Tân binh của năm chỉ là một bước trong hành trình dài này. Nhiệm vụ tiếp theo là trở lại làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *