Orlando Magic trúng cổ phiếu vòng hai với giao dịch Suns

Orlando Magic có tiếng là không đánh giá cao các lượt chọn ở vòng hai của họ. Dù tốt hay xấu, chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman đã tạo thói quen giao dịch các lượt chọn ở vòng hai hoặc có lẽ tốt hơn là ném chúng xuống đường.

Một phần của điều này liên quan đến đội hình trẻ như thế nào.

Weltman muốn đảm bảo rằng mọi cầu thủ trẻ đều có cơ hội tìm thấy thời gian thi đấu và phát triển trong hệ thống Phép thuật. Nếu có quá nhiều cầu thủ trẻ sẽ khó phát triển tất cả cùng một lúc mà vẫn giữ được đội bóng lớn mạnh và phát triển.

Sự thất vọng khi thậm chí bỏ qua một cơ hội cuối cùng – ngay cả khi đó là một cú sút xa – vì vậy việc kiên định với lựa chọn ở vòng hai này là một điều chắc chắn kỳ lạ.

Đó là bối cảnh mà nhiều người nên xem các động thái mà Weltman và Magic đã thực hiện vào Chủ nhật.

Orlando Magic một lần nữa giao dịch lượt chọn vòng hai của họ, nhưng lần này mạo hiểm với tương lai của họ và một giao dịch lượt chọn tiềm năng vào năm 2026.

Adrian Wojnarowski của ESPN báo cáo rằng Orlando Magic đã đổi ba lượt chọn ở vòng hai trong tương lai cho Phoenix Suns để đổi lấy một lượt chọn ở vòng đầu tiên vào năm 2026 trong một loạt các động thái dành cho Suns bao gồm việc Suns giao dịch Cameron Payne cho San Antonio Spurs và ký hợp đồng Bol Bol với hợp đồng một năm.

Thoạt nhìn, đó có vẻ là một thỏa thuận kỳ lạ. Phép thuật đã đổi ba lượt chọn ở vòng hai trong tương lai để đổi lấy các lượt chọn mà Phép thuật có thể chưa chọn.

Mùa giải 2026 vẫn còn một chặng đường dài nhưng không xa lắm. Và Phoenix Suns đã nợ Washington Wizards quyền chọn ở vòng đầu tiên để đổi lấy như một phần của thương vụ Bradley Beal. Vì vậy, việc hoán đổi lượt chọn giống như việc Pháp sư nhận lượt chọn đầu tiên giữa lượt chọn của họ và lượt chọn của Mặt trời, sau đó Phép thuật nhận lượt chọn giữa lượt chọn của họ và bất cứ thứ gì mà Mặt trời còn lại trong vòng đầu tiên năm 2026.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu Phép thuật có lượt chọn tệ nhất trong ba lượt chọn, họ sẽ giữ lượt chọn của mình. Nhưng nếu không, Phép thuật sẽ nhận được sự lựa chọn tốt thứ hai từ Pháp sư, Mặt trời và Phép thuật.

Điều đó dường như không nhiều. Và hóa ra, điều đó có thể có nghĩa là Phép thuật giữ những lựa chọn của riêng họ.

Tất nhiên, trong hai mùa giải, Orlando có thể gần tranh chấp hơn và Phoenix sẽ đối đầu với Kevin Durant bước vào mùa giải thứ 38 và Bradley Beal bước vào mùa giải thứ 33. Nhiều khả năng sẽ thay đổi với Mặt trời trong hai năm tới. Nhưng hiện tại Phoenix đang cố gắng tận dụng tối đa khả năng của mình.

Điều khiến những người hâm mộ Phép thuật bối rối là tại sao họ lại đổi ba lượt chọn ở vòng hai để lấy một lượt chọn mà họ có thể không đổi — hoặc có thể không cải thiện đáng kể vị trí nháp của họ trong lượt nháp năm 2026.

Giá trị của giao dịch này có thể phụ thuộc vào cảm nhận của bạn về lượt chọn thứ hai của Magic mà họ giao dịch. Điều quan trọng là phải cho Orlando thấy càng nhiều lượt chọn nháp càng tốt trong vài mùa tới.

Ngay cả khi giao dịch ba lượt chọn ở vòng hai, Magic vẫn dồi dào vốn dự thảo. Họ sở hữu tất cả các lượt chọn của riêng mình cộng với lượt chọn ở vòng đầu tiên của Denver Nuggets 2025 (top 5 được bảo vệ) từ giao dịch của Aaron Gordon.

Đó là một điều tốt để hiển thị tất cả các phép thuật được nợ trước giao dịch này.

Trước ngày hôm nay, Orlando không nợ bất kỳ ai khác. Vì vậy, nhóm sở hữu tất cả các lượt chọn ở vòng hai của riêng mình cho đến năm 2029.

Ngoài ra, Orlando Magic cũng sẽ nhận được:

  • Lượt chọn vòng hai Denver Nuggets 2024 (giao dịch Mo Bamba)
  • Boston Celtics và Memphis Grizzlies ít hơn lượt chọn thứ hai năm 2025 (giao dịch Evan Fournier)
  • Lượt chọn thứ hai của Detroit Pistons 2026 (giao dịch Jason Preston)
  • Lượt chọn vòng hai Milwaukee Bucks 2026 (giao dịch Jordan Nwora)
  • Lựa chọn vòng hai của Boston Celtics 2027 (giao dịch Evan Fournier)
  • Lựa chọn vòng hai của Boston Celtics 2028 (top 45 được bảo vệ) (Bol Bol trade)
  • 2028 Los Angeles Lakers và Washington Wizards chọn tốt hơn ở vòng hai (giao dịch Max Christie)

Bạn cảm thấy thế nào về giao dịch này tùy thuộc vào cảm nhận của bạn về các lựa chọn do Phép thuật để lại (được gạch bỏ ở trên vì câu chuyện đang phát triển khi tôi viết bài này).

Cả ba đều đến từ những ứng cử viên và sẽ xuất hiện sau đó trong bản nháp không có nhiều giá trị — và Phép thuật trong lịch sử đã cho thấy sự miễn cưỡng trong việc lựa chọn. Vì vậy, Magic đã từ bỏ ba lượt chọn có khả năng có giá trị thấp để có cơ hội cải thiện vị trí dự thảo của họ trong Bản nháp năm 2026.

Điều này có thể là không có gì cuối cùng. Wizards có khả năng vẫn là đội kém nhất trong ba đội và giữ nguyên lựa chọn của họ vào năm 2026. Và Magic có thể không tốt hơn Suns và cũng giữ nguyên lựa chọn của họ vào năm 2026.

Tuy nhiên, đó là một canh bạc thú vị để cố gắng cải thiện thứ hạng của họ ở vòng đầu tiên. Và mặc dù Suns đang tìm cách cải thiện lượng hàng dự thảo của họ trong khi vẫn cố gắng cạnh tranh, nhưng Phép thuật có thể dễ dàng cải thiện trong hai năm tới để khiến giao dịch chọn lựa trở nên xứng đáng. Hoặc sử dụng nó như một tài sản giao dịch trong tương lai khi đến thời điểm.

Cũng rất khó để tưởng tượng Phép thuật sử dụng tất cả các tùy chọn mà họ có. Khi nhóm này cải thiện, có vẻ như nhóm sẽ sẵn sàng đánh đổi một số vốn dự thảo trong tương lai của mình để củng cố và cải thiện.

Mọi người đều cảm thấy Magic có thể là đội tiếp theo thực hiện giao dịch tất tay. Thỏa thuận này không nhất thiết giúp giải quyết vấn đề đó bởi vì Phép thuật đã dành một số vốn vòng hai của họ cho các giao dịch trong khi không thực sự thu được tài sản mới (trừ khi Mặt trời ngừng hoạt động trong hai năm tới, điều này khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn hoặc Phép thuật trở thành đối thủ cạnh tranh một cách nhanh chóng).

Thật khó để nói liệu đây có phải là một vụ cá cược thực sự vào tương lai của Phép thuật hay Mặt trời hay không. Nó dường như là một cơ hội để cố gắng tạo ra một tài sản tích cực trong số ba lựa chọn mà Magic có thể sẽ di chuyển hoặc để nó hết hạn.

Kế tiếp: Paolo Banchero dự kiến ​​​​sẽ tham gia một mùa giải All-Star

Chúng ta sẽ xem con số này là bao nhiêu sau hai năm nữa vì cả Phép thuật và Mặt trời có thể ở những nơi rất khác nhau. Ít nhất thì Phép thuật đang sáng tạo hơn khi đá lượt nhặt thứ hai của họ lên trước thay vì giao dịch chúng trong giây tiếp theo hoặc chỉ giao dịch chúng hoàn toàn.

  • Xuất bản vào ngày 16/07/2023 lúc 17:04 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 16/07/2023 lúc 17:04 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *