Orlando Magic được giới thiệu lại cho Jonathan Isaac

Jonathan Isaac giống như một con cá mập. Bạn gần như có thể nghe thấy chủ đề từ Hàm chơi ở chế độ nền khi các đội bắt đầu quét sơn cố gắng tìm các đường nối để vào rổ. Chắc họ đã nhìn quanh.

Ngay cả khi vắng mặt gần hết ba mùa giải vừa qua, các đối thủ vẫn biết Isaac vẫn ở lại. Đôi khi họ cần một lời nhắc nhở về những gì anh ấy có thể làm.

Vì vậy, Jonas Valanciunas, Jonathan Isaac đang chật vật và định vị sai vị trí, nghĩ rằng anh ấy còn chỗ để vào rổ. Anh ta chạy ầm ầm xuống làn đường và lao lên để thực hiện một cú móc bóng. Sau đó Isaac nhanh chóng lao tới từ phía sau và đánh bóng chắc chắn ra ngoài biên. Quả bóng chưa kịp rời khỏi tay Valanciunas trước khi hoàn toàn bị xóa nhòa trong quên lãng. Valanciunas chắc hẳn chưa bao giờ tưởng tượng Ishak có thể bình phục như thế này.

Nếu có một điều mà Isaac không hề đánh mất trong suốt quá trình hồi phục và chờ đợi chấn thương thì đó chính là bản năng phòng thủ của anh ấy. Người chơi vẫn còn kinh ngạc trước khả năng sống sót của Isaac. Và khả năng thay đổi lối chơi phòng ngự của anh ấy sẽ giúp anh ấy có mặt trên sân một lần nữa trong năm nay.

Jonathan Isaac đang cố gắng trở lại thi đấu hoàn toàn sau một loạt chấn thương. Tác động phòng ngự của anh ấy đối với Orlando Magic là rất rõ ràng.

Trước trận đấu với Flamengo hôm thứ Sáu, một phóng viên từ Brazil đã hỏi Isaac liệu anh đã sẵn sàng bay chưa. Câu trả lời của anh ấy trong giai đoạn tiền mùa giải dường như là một câu trả lời vang dội, “Có.”

“Tôi đã sẵn sàng, đi thôi,” Isaac nói hôm thứ Năm sau buổi tập. “Tôi cảm thấy ổn. Thật vui khi được ra sân. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được thi đấu trở lại và sẵn sàng có một năm tuyệt vời.”

Isaac ghi được tổng cộng 11 điểm trong 27,5 phút, chỉ thực hiện 3 trong số 13 cú sút và 2 quả 6 từ ngoài vòng cấm. Anh ấy đã thêm bốn lần bật lại, hai lần đánh cắp và sáu lần cản phá.

Điều này ghi lại cuộc đấu tranh của anh ấy từ thời gian hạn chế của anh ấy ở mùa giải trước.

Trong 11 trận đấu năm ngoái, Isaac ghi trung bình 5,0 điểm mỗi trận và sút 41,5% từ mặt đất nhưng 40,0% từ ngoài vòng cung. Anh ấy đạt trung bình 4,0 rebounds mỗi trận, 1,3 lần đánh cắp mỗi trận và 0,4 khối mỗi trận.

Để minh họa thêm cho quan điểm này, Magic có chỉ số phòng thủ 107,7 với Isaac trên sàn. Đó là thành tích tốt thứ hai đối với bất kỳ cầu thủ nào trong đội trong cả mùa giải (Goga Bitadze là người đầu tiên). Nhưng Orlando chỉ ghi được 102,0 điểm trên 100 lần sở hữu khi có Isaac trên sàn.

Sự phòng thủ của anh ta rõ ràng đi trước hành vi phạm tội của anh ta. Nhưng đó là một phần trong quá trình Isaac thực hiện bước cuối cùng trong sự trở lại của mình.

Isaac nói sau buổi tập hôm thứ Năm: “Tôi cảm thấy như mình vẫn đang điều chỉnh theo nhịp điệu và cảm thấy thoải mái và chỉ cố gắng giúp đỡ”. “Hiện tại tôi đang chơi với số phút giới hạn trong giai đoạn tiền mùa giải. Khi tôi vào sân, chỉ cần cố gắng phá rối, chọn vị trí, sút bóng khi tôi sơ hở và đi từ đó.”

Isaac cho biết vào ngày truyền thông rằng anh ấy không biết về bất kỳ hạn chế phút nào đối với mình. Nhưng đội bóng đã nhiều lần khẳng định sẽ tiếp tục quản lý và theo dõi số phút thi đấu của anh để bắt đầu mùa giải. Chúng ta sẽ biết họ thi đấu tốt như thế nào trước Isaac khi mùa giải bắt đầu vào thứ Tư.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Magic vẫn sẽ cho Ishak thời gian để hồi phục. Và Isaac vẫn đang cố gắng trở lại là người tham gia đầy đủ.

Nhưng cũng khá rõ ràng anh ấy có thể tạo ra tác động như thế nào trong phòng ngự. Mọi người đều có thể cảm nhận được điều đó khi anh ấy trở lại đội hình vào năm ngoái. Giống như họ cũng có thể cảm nhận được điều đó trong giai đoạn tiền mùa giải.

“Thật không thể tin được,” Moe Wagner nói sau trận đấu hôm thứ Ba với Pelicans. “Việc này gần như quá khó khăn vì bạn đã được đào tạo để giúp đỡ. Nhưng với anh ấy, bạn không cần phải làm vậy. Anh ấy cũng tự nhận mình không muốn giúp đỡ. Khi bạn có được nhịp điệu đó, tôi nghĩ năm ngoái chúng tôi đã chơi 11 trận và hàng thủ của chúng tôi rất tốt vì có anh ấy ở đó. Về cơ bản, anh ấy thực hiện các tùy chọn và đưa ra phương trình. Điều đó giúp ông lớn dễ dàng quay trở lại và anh ấy cũng là một người phản công đáng kinh ngạc. Anh ấy đã sửa chữa những sai lầm và thật tốt khi có anh ấy trong đội của chúng tôi.”

Wagner có thể sẽ chơi phần lớn thời gian với Isaac bên cạnh. Điều đó sẽ giúp khắc phục một trong những điểm yếu phòng thủ lớn nhất của anh ấy. Năm ngoái, các đối thủ đã thực hiện 75,5% số cú đánh vào Wagner ở vành đai, theo Second Spectrum. Đó là thành tích tệ nhất trong số các center ra sân ít nhất 41 trận.

Mặt khác, Isaac chỉ sút được 50,0% trong 8 lần thử vào vành đai trong 11 trận. Trở lại mùa giải 2020, đối thủ sút 51,0% sau 145 lần thử vào vành đai.

Ít nhất, Isaac vẫn đang tạo ra tác động lớn ở vòng đua. Và điều đó sẽ giúp xóa đi rất nhiều sai lầm.

Khả năng đánh cắp và bước ra vòng ngoài và phòng thủ của anh ta cũng vậy. Isaac dường như có thể ở bất cứ đâu và anh ấy cũng sử dụng chiều dài và tốc độ của mình để thu hẹp khoảng cách một cách nhanh chóng.

Huấn luyện viên Jamahl Mosley nói sau trận đấu hôm thứ Ba: “Nỗ lực phòng thủ của anh ấy là điều mà chúng tôi biết anh ấy có khả năng làm được. “Anh ấy là một trong những hậu vệ giỏi nhất mà tôi từng có. Chỉ số IQ phòng thủ của anh ấy là một điều đặc biệt. Cô ấy cải trang thành đàn ông và giao tiếp.”

Mosley cho biết các đồng đội nhận ra anh có giá trị như thế nào. Không phải anh ấy nên trở thành cây gậy phòng thủ cho đội. Nhưng anh ấy sẽ tung ra rất nhiều cú sút.

The Magic sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ từ băng ghế dự bị của họ. Đó sẽ là một trong những điểm mạnh của họ trong năm nay. Và Isaac chắc chắn sẽ có một lực lượng dự bị gồm những đối thủ khá run rẩy. Anh ấy có một vai trò rõ ràng đối với đội này và sẽ khó có thể tưởng tượng anh ấy sẽ ra sân.

Magic vẫn đang làm quen với ý tưởng về những gì anh ấy sẽ mang lên sàn. Và mong được nhìn thấy anh ấy thoải mái hơn và trưởng thành hơn.

“Rõ ràng, tất cả chúng ta đều biết JI có thể làm gì để phòng ngự,” Cole Anthony nói sau buổi tập hôm thứ Năm. “Tôi nghĩ anh ấy là một trong những hậu vệ giỏi nhất và linh hoạt nhất giải đấu. Tôi nghĩ anh ấy đang cải thiện về mặt tấn công. Tôi nghĩ anh ấy vừa tăng cường lối chơi tấn công của mình lên rất nhiều. Anh ấy là người có thể giúp chúng tôi ghi bàn. Rõ ràng, chúng tôi biết anh ấy có thể phòng ngự, nhưng anh ấy sẽ giúp chúng tôi tấn công nhiều hơn những gì anh ấy đã làm trước đây.”

Mỗi người chơi trưởng thành hơn với nhiều kinh nghiệm và thời gian hơn. Đó là một thứ đã bị cướp khỏi tay Isaac. Anh ấy đã bỏ lỡ ba năm. Vì vậy, sẽ có một số nỗi sợ hãi và nỗi đau ngày càng tăng khi anh ấy trở lại sàn đấu.

Kế tiếp: Giai đoạn tiền mùa giải của Anthony Black là một trong những tiến bộ ổn định

Nhưng ngay cả với điều đó, Isaac rõ ràng vẫn có khả năng tạo ra ảnh hưởng. Tác động phòng ngự của anh ấy rõ ràng vẫn là thứ cần được xây dựng và phát triển. Và mọi người đều mong muốn được làm quen lại với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *