Orlando Magic đang bước vào một giai đoạn mới, trừ Bol Bol

Phần thú vị của việc xây dựng lại là nhìn thấy những gì có thể xảy ra.

Qua tất cả sương mù của những sai lầm và lỗi lầm, luôn có những cơ hội được thực hiện và những cơ hội thứ hai được trao. Mọi người đang tìm kiếm những điểm sáng và lý do để tin tưởng vào tương lai.

Hơn thế nữa, xây dựng lại là tốt cho các cầu thủ trẻ vì áp lực về kết quả là không tồn tại. Người chơi có thể khám phá trò chơi của họ với ít hậu quả — ngoài các bài học và hướng dẫn không lặp lại sai lầm. Kinh nghiệm là người thầy vĩ đại nhất.

Đôi khi đó là tất cả những gì người chơi cần. Họ chỉ cần kinh nghiệm và tự do ra ngoài chơi.

Khi Bol Bol đến Orlando vào mùa giải 2022, đó chính xác là những gì anh ấy đang tìm kiếm. Trong vài phút thi đấu, rõ ràng người đàn ông cao 7 foot 2 này có tài năng. Anh ấy có những kỹ năng phòng thủ phù hợp với quy mô của mình trong một giải đấu ngày càng đánh giá cao sự linh hoạt này.

Những chấn thương khiến anh ấy chậm lại trong thời gian ở Denver, nhưng Denver Nuggets cũng gặp áp lực lớn nhất giải đấu – việc theo đuổi chức vô địch. Họ không có thời gian để phát triển một người đàn ông to lớn vẫn còn non nớt ngay cả với kỹ năng của mình.

Orlando không có không gian đó. Và Orlando Magic đã cho Bol tất cả những cơ hội mà anh ấy muốn.

Thật không may cho Bol, mọi thứ đã thay đổi đối với đội này. Họ đang chuyển từ giai đoạn xây dựng lại tự do đó. Họ không còn là thương hiệu cho cơ hội thứ hai và cơ hội dự thảo thứ hai.

Orlando Magic chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình xây dựng lại đội của họ khi họ từ bỏ Bol Bol, bỏ qua cơ hội phát triển một cầu thủ tài năng để ủng hộ những cầu thủ kỳ cựu lâu năm hơn trong danh sách.

Các cầu thủ đều nói những gì họ tin vào kết quả của mùa giải của họ. Quản lý có thể chỉ nói về những điều chung chung để cải thiện và “lên cấp”. Tuy nhiên, rõ ràng Phép thuật đang bước vào một giai đoạn mới trong quá trình xây dựng lại.

Một giai đoạn không còn chỗ cho một người như Bol.

The Magic đã chính thức từ bỏ Bol Bol vào thứ Ba, bước cuối cùng cần thiết để đưa danh sách lên 15 người với việc mua lại Joe Ingles và Moe Wagner được báo cáo sắp tới. Điều đó khiến Magic chỉ còn hai trong số các hợp đồng hai chiều còn lại của họ để lấp đầy.

Bol đã có một mùa giải rất tốt cho Orlando năm ngoái, xét về mọi mặt.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp có được thời gian thi đấu ổn định, Bol ghi trung bình 9,1 điểm mỗi trận, 5,8 rebound mỗi trận và 1,2 khối mỗi trận. Anh ta bắn 54,6% từ sàn và 26,5% từ ngoài vòng cung.

Anh ấy là một phần quan trọng của đội vào đầu mùa giải khi Magic bị chấn thương ở vị trí gác đền. Orlando thường chọn để anh ấy bắt đầu tấn công và chuyển Franz Wagner sang kiểm soát bắn súng, tạo ra một đội hình “jum-Bol” mà nhiều đội phải vật lộn để đối phó.

Trong 37 trận đầu tiên của mùa giải, Bol ghi trung bình 12,0 điểm mỗi trận, 7,1 rebound mỗi trận và 1,6 tắc bóng mỗi trận với tỷ lệ sút là 58,8/38,8/73,9.

Anh ấy là một phát hiện thực sự với khả năng giành lấy các pha phản công và trượt xuống sân trong quá trình chuyển đổi. Hàng phòng ngự không thể tìm ra cách để ngăn chặn anh ta và khi anh ta có một đầu hơi phía sau, anh ta có thể đổi hướng và len lỏi qua hàng phòng ngự một cách dễ dàng để kết thúc bằng một pha chơi nổi bật.

Bol có thể là một phần của một số cá nhân nổi bật nhất trong mùa giải.

Nhưng anh ấy không thể giữ đà tiếp tục. Và khi khả năng tấn công của anh ấy bắt đầu giảm dần vào nửa sau của mùa giải, những điểm yếu của anh ấy lộ rõ. Đặc biệt là khi Phép thuật quay trở lại rìa của cuộc rượt đuổi sau mùa giải và bắt đầu có những tham vọng lớn hơn.

Khả năng bắn 3 điểm của Bol bắt đầu rời bỏ anh ấy và anh ấy phải vật lộn để tấn công trong hiệp một. Bol không phải là một cầu thủ kiến ​​tạo nên khi anh ấy rê bóng, mọi người đều biết để anh ấy cố gắng ghi bàn. Không có tốc độ phía sau, anh ta dễ dàng bị ép vào vòng quay.

Khả năng phòng thủ của anh ấy cũng để lại nhiều điều đáng mong đợi.

Trong khi Bol là một cầu thủ cản phá chắc chắn do kích thước và sự cơ động của anh ấy, anh ấy thường nhận ra độ xoáy muộn hoặc anh ấy sẽ mất người trong thế yếu do quan sát bóng quá nhiều.

Trong đó anh ấy chơi trung bình 26,1 phút mỗi trận và đá chính 32 trận trong 37 trận đầu tiên của mùa giải của Magic, anh ấy chơi trung bình 16,3 phút mỗi trận với một lần xuất phát trong 33 trận cuối cùng của mùa giải. Điều đó bao gồm việc nhận được DNP ở bảy trong số 10 trận gần đây nhất, chỉ chơi trong ba trận gần nhất sau khi Orlando bị loại khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải.

The Magic vẫn có một số khoảnh khắc tuyệt vời khi có Bol trên sàn – khả năng phòng thủ của đội nhìn chung tốt hơn khi có anh ấy trên sàn bất chấp những điểm yếu trong phòng ngự của anh ấy. Nhưng họ rõ ràng là không đủ. Hành vi phạm tội của anh ấy không thể đáp ứng được kỳ vọng mà anh ấy đặt ra vào đầu mùa giải.

Trong tình thế tái thiết, Bol sẽ được coi là một trong những điểm sáng. Anh ấy sẽ là một cầu thủ trẻ mà đội có thể tiếp tục đầu tư vào. Ông cũng có thể coi là một công trình khai hoang tốt.

Nhưng Orlando vẫn chưa ở chế độ xây dựng lại. Sau khi tìm thấy những trung vệ của họ là Paolo Banchero và Wendell Carter, Magic đang suy nghĩ nhiều hơn về những gì đội này cần làm để giành chiến thắng. Họ nghĩ phải thi đấu nghiêm túc hơn.

Các động thái trái phép của họ cũng cho thấy điều này với sự bổ sung tân binh Anthony Black và Jett Howard hiện đang đảm nhận các vai trò trong dự án phát triển. Một người khác sẽ có thể hoàn thành vai trò và giúp nhóm này đạt được mục tiêu chiến thắng đó.

Bol chắc chắn có tiềm năng để làm như vậy. Thứ mà anh ấy không có – thứ mà Phép thuật không còn nữa – là thời gian để cho anh ấy không gian để tìm thấy nó.

Nếu có một dấu hiệu chắc chắn rằng Orlando mong đợi nhiều hơn từ mùa giải này, thì đó là quyết định để một cầu thủ có tiềm năng và khả năng như Bol ra đi. The Magic đơn giản là không có chỗ để Bol phạm sai lầm và khám phá mọi khía cạnh trong trò chơi của anh ấy.

Bol là một cầu thủ trẻ cần một môi trường cho phép anh ấy khám phá bao gồm cả việc phạm sai lầm trong khi học hỏi kinh nghiệm. Đó là cách duy nhất anh ấy có thể trở nên tốt hơn.

Phép thuật không có điều đó nữa. Họ đang hướng đến những mục tiêu lớn hơn và họ sẽ không có nhiều kiên nhẫn để những cầu thủ kỳ cựu hơn mắc phải những sai lầm mà Bol đã mắc phải.

Orlando đã đưa ra quyết định giảm số phút thi đấu sau mùa giải này. Vì vậy, quyết định này dường như không thể tránh khỏi.

Kế tiếp: Moe Wagner vẫn có thể là trung tâm dự phòng của Magic

Phép thuật di chuyển từ Bol. Và bây giờ họ đang bước sang một giai đoạn mới trong sự phát triển của mình.

  • Xuất bản ngày 07/04/2023 lúc 22:11 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 04/07/2023 lúc 22:11 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *