Orlando Magic cần cải thiện khả năng bảo vệ vành xe để giải quyết D

Có thể thấy rõ sự phấn khích xung quanh mùa giải Orlando Magic.

Đó không phải là tất cả sự cường điệu về áo thi đấu và sân đấu mới của Magic. Có điều gì đó đặc biệt trên sân và mọi người đều có thể cảm nhận được điều đó.

Niềm hy vọng cho mùa giải này rõ ràng bắt đầu từ tài năng cá nhân trong danh sách. Paolo Banchero có vẻ như đang trên một quỹ đạo ngôi sao rõ ràng sau một mùa giải tân binh xuất sắc. Franz Wagner cũng có vẻ như đã sẵn sàng thực hiện một bước nhảy vọt khác. Một số cầu thủ trẻ khác đã có những bước nhảy vọt lớn trong suốt mùa giải trước và có thể đạt được bước nhảy vọt khác.

Tất nhiên, việc các cầu thủ trẻ phát triển cá nhân tốt như mong đợi là một chuyện, còn cả đội phải đoàn kết với nhau lại là một chuyện khác. Và đó chính là câu hỏi mà nhóm Magic sẽ đặt ra.

Họ chắc chắn đã tìm thấy bản sắc của mình với kết quả 29-28 ở mùa giải trước. Họ bắt đầu tìm thấy chính mình và con đường dẫn đến thành công.

Hàng phòng ngự của Orlando Magic là chìa khóa giúp đội có được thành tích mạnh mẽ trong mùa giải. Đó được kỳ vọng sẽ là nền tảng cho mùa giải này nhưng vẫn có thể cải thiện.

Chìa khóa thành công của Magic năm ngoái chắc chắn là khả năng phòng thủ của nó. Và nếu có một danh tính nào đó mà nhóm sẽ đảm nhận trong năm nay thì chính là mục tiêu đó. Thành công của Orlando năm nay sẽ phụ thuộc vào sự cải thiện ở hàng thủ của đội.

Nhưng dù hàng thủ của Orlando đã kết thúc ở mùa giải trước thì đó là điều không thể tránh khỏi. Có nhiều yếu tố mà nhóm cần phải thắt chặt để đưa nhóm đến được nơi mình muốn. Và phần lớn điều đó sẽ bắt đầu bằng việc chấm dứt một trong những điểm mạnh phòng thủ của Phép thuật vào năm ngoái.

Orlando năm ngoái là đội bảo vệ sơn rất tốt. Nhưng yếu tố còn thiếu để tạo nên một hệ thống phòng thủ tinh nhuệ là khả năng bảo vệ vành xe thực sự. Và đó có thể là chìa khóa để biến Magic từ một hàng phòng ngự tốt trở thành một trong những hàng phòng ngự tốt nhất giải đấu.

The Magic đã cho thấy dấu hiệu của một hàng thủ chắc chắn ở mùa giải trước. Sau khởi đầu 5-20, Magic đứng thứ sáu trong giải đấu về chỉ số phòng thủ, với 113,0 điểm trên 100 lần sở hữu. Đó là một con số rõ ràng có thể cải thiện, nhưng vẫn gần với xếp hạng tấn công tổng thể của Magic và là dấu hiệu cho thấy đội có thể đạt ít nhất 0,500.

Hàng thủ này vẫn còn những điểm yếu rõ ràng.

Orlando ném trượt rất nhiều quả 3 điểm – nhiều thứ ba giải đấu với 37,0 lần thực hiện mỗi trận. Mặc dù Magic có thể bảo vệ tốt vạch 3 điểm, nhưng điều đó vẫn khiến họ dễ bị tổn thương trước một số màn trình diễn 3 điểm lớn trước họ – đặc biệt là những trận thua trước Houston Rockets, Sacramento Kings và Milwaukee Bucks.

Đó là một vấn đề định kỳ. Đó là lĩnh vực mà việc bảo vệ vành xe tốt hơn thực sự có thể giúp ích cho Magic.

Triết lý phòng ngự tổng thể của Orlando là bao bọc lớp sơn và gây khó khăn cho những nỗ lực sút vào rổ. Sau đó, họ sẽ sử dụng chiều dài và tốc độ của mình để theo dõi lại vạch 3 điểm cho một con trỏ ba điểm.

Orlando đang cá cược rằng họ sẽ có được 3 điểm may mắn thường xuyên hơn. Vì vậy, số lần mà phép tính 3 điểm đi ngược lại với họ sẽ rất ít.

Đó là một canh bạc dành cho Phép thuật. Và nó phần lớn có tác dụng vì năm ngoái Orlando đã bảo vệ lớp sơn rất tốt.

The Magic đứng thứ sáu về số điểm cho phép trong mỗi trận đấu với 47,6 mỗi trận trong cả mùa giải. Sau ngày 7 tháng 12, họ đứng thứ hai với 46,3 mỗi trận.

Đây là cốt lõi của thành công phòng thủ của Phép thuật. Orlando đã làm rất tốt trong việc hạn chế những nỗ lực ở vòng cấm khi đối thủ chỉ thực hiện 26,8 lần thử mỗi trận trong vòng 5 feet trước hàng thủ của Orlando, ít thứ tư trong giải đấu. Đối thủ chỉ thực hiện 9,1 lần thử mỗi trận từ cự ly 5-9 feet, ít thứ sáu trong giải đấu.

Đây là lý do tại sao việc đối thủ bắn tương đối tốt khi họ vào rổ không thực sự quan trọng. Đối thủ sút 68,2% trong vòng 5 feet so với Magic, thành tích tệ thứ hai trong giải đấu. Theo dữ liệu từ Second Spectrum, Magic đang đạt hiệu suất 68,4% ở vành đai, thành tích kém thứ tư trong giải đấu.

Orlando thực hiện trung bình 4,7 pha cản phá mỗi trận vào năm ngoái, xếp thứ 15 trên BXH. Magic có rất nhiều kích thước và tính linh hoạt, nhưng Wendell Carter không phải là người bảo vệ vành xe truyền thống – đối thủ đã bắn 64,0% vào vành so với Carter, theo Second Spectrum, và anh ấy đạt trung bình 0,6 khối mỗi trận thấp trong sự nghiệp vào năm ngoái và đã có chỉ phá được 1,0 khối mỗi trận một lần trong sự nghiệp của anh ấy.

Đó không phải là trường hợp của Moe Wagner, người có tỷ lệ ghi bàn tệ nhất giải đấu trong số các trung phong đã ra sân ít nhất 41 trận.

Không điều nào trong số này dẫn đến kết luận rõ ràng là có cách giải quyết nó vì nhiều người chơi khác đang tìm cách giải quyết vấn đề bảo vệ vành xe kém về mặt thống kê.

Bam Adebayo đưa ra tỷ lệ ghi bàn ở vành kém hơn Wendell Carter nhưng phần lớn được coi là người bảo vệ vành chắc chắn. Đối thủ chỉ thực hiện 5,8 lần ghi bàn mỗi trận trong trận đấu với Carter, ít thứ 16 trong số các trung tâm chơi ít nhất 24 phút mỗi trận (Adebayo bỏ 4,2 lần mỗi trận).

Có một cái gì đó để ngăn chặn những nỗ lực trong sơn và ở vành xe trước khi phải chặn một cú đánh. Rõ ràng đó là trọng tâm của chiến lược phòng thủ của Phép thuật.

Chặn các cú đánh không phải là tất cả trong việc bảo vệ vành xe. Nhưng đây là một thiếu sót rõ ràng.

Cũng cần lưu ý rằng việc bảo vệ vành xe tốt không phải là điều cần thiết để có khả năng phòng thủ tốt. Denver Nuggets đã đạt thành tích 68,9% vào vành năm ngoái. Nhưng Orlando cần mọi lợi thế phòng ngự mà đội có thể có được. Đặc biệt là không ai mong đợi Phép thuật sẽ là một đòn tấn công chiếm ưu thế.

Phòng thủ sẽ là chìa khóa thành công của Phép thuật. Do đó, dọn dẹp khả năng phản công của đội (một vấn đề hoàn toàn riêng biệt do khả năng phòng thủ sơn mạnh mẽ của Orlando) và lớp bảo vệ vành xe để tạo ra những pha đột phá nhanh chóng và giúp đội che chắn vạch 3 điểm hiệu quả hơn.

Đây lại là một cải tiến nhỏ có thể mang lại lợi ích lớn.

Orlando chắc chắn có cơ sở để phòng ngự chắc chắn. Nhìn chung, đội đang ở vị trí tốt và là đơn vị tổng thể mạnh nhất của đội. Khả năng phòng thủ của Phép thuật hoạt động tốt như thế nào sẽ quyết định cuối cùng đội này sẽ vĩ đại như thế nào.

Nhưng rõ ràng vẫn còn những lỗ hổng. Rõ ràng vẫn còn những lĩnh vực mà nhóm có thể cải thiện.

Phòng thủ căn cứ của Orlando tập trung vào việc bảo vệ lớp sơn. Những người bảo vệ vành xe mạnh hơn có thể chặn hoàn toàn các động tác đưa bóng vào rổ, giúp việc bảo vệ vạch 3 điểm và hoàn thiện việc phòng thủ trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, bạn phải tự hỏi liệu Magic có nhân sự để chơi bất kỳ phong cách phòng thủ nào khác hay không.

Và Magic sẽ không thực sự hiểu được điểm yếu phòng thủ của cá nhân hoặc đội của họ cho đến khi họ bước vào loạt trận playoff và biết các đội đang cố gắng tấn công họ ở đâu. Vành xe có thể là một trong những điểm yếu tiềm ẩn.

Orlando có thể áp dụng nhiều nguyên tắc phòng ngự tương tự trong mùa giải này. Họ sẽ làm việc để nén sơn và gây khó khăn cho việc thực hiện các cú đánh rồi bay trở lại vạch 3 điểm để ngăn chặn các cú đánh ba mở. Mọi người sẽ phải thực hiện phần việc của mình để biến điều này thành hiện thực.

Kế tiếp: Đánh giá: Jonathan Isaac hướng tới sức khỏe trở lại

Không còn nghi ngờ gì nữa, khả năng bảo vệ vành xe mạnh mẽ hơn sẽ giúp thực hiện công việc này dễ dàng hơn và bổ sung cho khả năng phòng thủ Phép thuật mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *