Orlando Magic 2023 Bản xem trước NBA Draft: Gradey Dick

Ngay sau khi quả bóng bàn rơi vào vị trí dự kiến ​​​​cho Orlando Magic, tên của Gradey Dick đã được đưa vào cuộc thảo luận về việc chọn ai.

Và thật hợp lý, anh ấy dự kiến ​​​​sẽ được chọn trong phạm vi của hai lựa chọn xổ số của Orlando và có thứ họ cần trên sân: bắn súng.

Dick là một khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng với cú sút bóng mượt mà không cần bóng trong tay để tạo ra tác động. Điều đó làm cho anh ấy trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho Orlando.

Orlando Magic cần phải bắn. Gradey Dick dường như là game bắn súng giỏi nhất trong lớp dự thảo này. Nó cảm thấy như một trận đấu rõ ràng cho các cầu thủ và đội.

Được quảng cáo có lẽ là vận động viên bắn súng tầm xa tốt nhất trong Big 12 (đứng thứ 2 trong hội nghị về thực hiện ba quả), người gốc Kansas đã bắn thành công 40,3% từ ba quả trong mùa giải duy nhất của anh ấy tại Kansas.

Năm đó, Dick đã thực hiện 206 lần ba điểm trong khi thực hiện 86 lần trong số đó. Anh ấy đã đánh bốn quả ba quả trở lên trong chín trận mùa này trong khi chỉ bỏ lỡ một cú sút từ ngoài vòng cung trong ba trận.

Điều ấn tượng hơn nữa là khả năng của anh ấy để làm điều đó từ bất cứ đâu trên sân và với âm lượng lớn.

Trong quá trình chuyển đổi, anh ấy đã tỏa sáng, đạt 56,8% trên bộ ba ly khai. Trong số 44 lần cố gắng của mình, anh ấy đã thực hiện được 7/11 lần rê bóng và 18/33 lần thực hiện bắt và sút.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu rất lớn, anh ấy còn là một cầu thủ đa năng mà Magic thường tìm kiếm vào thời điểm này trong năm.

Ở độ cao 6 foot-8, Dick được xếp vào danh sách người bảo vệ bắn súng, giúp anh ta có sự khác biệt độc đáo là “người bảo vệ khổng lồ” và tạo thêm một nét mới cho xu hướng bóng rổ không vị trí đã phổ biến trong thập kỷ qua.

Anh ấy cũng lên kế hoạch để có thể đặt kích thước vào khung hình của mình, điều này sẽ giúp anh ấy tồn tại lâu dài. Kích thước và khả năng bắn súng của anh ấy có thể giới thiệu một đội hình mới thú vị để huấn luyện viên Jamahl Mosley khám phá.

Đối với Phép thuật, Gradey Dick có thể sẽ chơi thiếu bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu vì Markelle Fultz sẽ tấn công cùng với Franz Wagner và Paolo Banchero sẽ có những pha chạm bóng quen thuộc.

Đối với nhiều cầu thủ sắp ra quân, và thậm chí cả những cầu thủ hiện đang thi đấu tại NBA, chơi bóng là một môn ngoại ngữ.

Nhưng đối với Dick, đó sẽ là bản chất thứ hai bởi vì anh ấy đã thể hiện xuất sắc nó với tư cách là một Jayhawk. Và không phải là thứ mà anh ấy sẽ đấu tranh trong giải đấu.

Điểm mấu chốt là Dick sẽ phù hợp ngay với những gì Magic đang làm ngay bây giờ. Anh ấy đáp ứng nhu cầu rõ ràng và sẽ dễ dàng đóng vai trò trong hàng công của đội.

Nhưng nó không đến mà không có một số vấn đề có thể ngăn cản anh ấy phát huy hết khả năng của mình trong giải đấu. Đây cũng sẽ là một trở ngại cho anh ấy ở Orlando.

Vấn đề chính của anh ấy ngay khi bước vào giải đấu là hàng thủ.

Dick đã cải thiện khi năm trôi qua ở Kansas nhờ kỹ năng đi bóng và hối hả tổng thể của anh ấy, thể hiện qua 1,1 lần phản công mỗi trận và 1,4 lần đánh cắp mỗi trận. Nhưng phòng thủ nhanh hơn, người bảo vệ nhỏ hơn có thể gây ra vấn đề, đặc biệt nếu anh ta bị vướng vào một công tắc chọn và cuộn.

Orlando có chiều dài trong suốt đội hình của mình. Nhưng họ vẫn chuyển đổi một lượng tốt và Dick sẽ là đối thủ chéo mà các đối thủ cố gắng nhắm đến.

Bây giờ anh ta không phải là một trách nhiệm phòng thủ bởi vì điều đó khác xa so với những gì anh ta đã làm ở Kansas. Và nếu bạn nhìn vào sự phát triển của anh ấy trong suốt cả năm, anh ấy đã tiến bộ khi mùa giải diễn ra.

Nhưng anh ấy sẽ là mục tiêu phòng thủ để tấn công trong năm tân binh của mình. Và nếu anh ta sử dụng Phép thuật, anh ta cần có khả năng bảo vệ những người bảo vệ nhỏ hơn, đặc biệt nếu Banchero và Wagner ở chung sàn với anh ta.

Một lĩnh vực khác mà Dick cần cải thiện là tạo ra hành vi phạm tội cho chính mình.

Nhưng câu chuyện liên quan: Orlando Magic Offseason Essentials: Bắt đầu với Biểu đồ độ sâu

Đây sẽ không phải là vấn đề ngay lập tức khi tham gia NBA vì khả năng phòng ngự của anh ấy có thể là như vậy, nhưng nó sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến sự tiến bộ của anh ấy. Nếu anh ấy không thể phát huy khả năng sáng tạo của mình với bóng rổ thì anh ấy sẽ không thể phát huy hết khả năng của mình và trở thành người bốc thăm trúng thưởng mà anh ấy dự định trở thành.

Bây giờ trong khi đó là một dấu chấm hỏi, thì điều này, giống như cách bào chữa của anh ấy, có một chiều hướng tích cực.

Trong những tháng gần đây trong bối cảnh bị soi xét kỹ lưỡng, khả năng kiến ​​tạo với quả bóng trong tay của Dick đã thực sự bị đánh giá thấp.

Khả năng thực hiện cú sút ưu tú của anh ấy vẫn có thể so sánh với số lần bắt bóng và trúng đích của anh ấy. Dick sút 33,7 phần trăm (tổng cộng 22/65) ngoài màn hình và số lần rê bóng, anh ấy sút 39,3 phần trăm (18/46) đối với những cú nhảy tầm ngắn/tầm trung khi rê bóng và anh ấy đạt 53,5 phần trăm (22/43) khi tiêu diệt. – ba lần rê bóng.

Về các cú ném rổ, anh ấy sút 58,8% (60/102) trong năm và từ những nỗ lực gần vành đai xuất phát từ pha phạm lỗi giữa sân, anh ấy đã sút 58,7% (27/46).

Những con số đó cho thấy anh ấy không chỉ là một cầu thủ ghi bàn tại Kansas và các nhà phê bình đã có ấn tượng rằng anh ấy chẳng hơn gì Kyle Korver hoặc một tay bắn tỉa được tôn vinh.

Một điều thú vị nữa là anh ấy cũng đã thể hiện khả năng nấu đá.

Khi anh ấy chuyền bóng cho các đồng đội theo cách chọn và lăn, họ sẽ sút với tỷ lệ lên tới 75%. Điều đó cho thấy sự tôn trọng đối với cú sút 3 điểm của hàng thủ, thứ sẽ dịch chuyển và khả năng tìm kiếm người mở của anh ấy, mặc dù anh ấy chỉ có trung bình 1,7 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận trong mùa giải.

Chạy một set được thiết kế với Dick là người xử lý bóng có thể không phổ biến ở NBA vì rất có thể anh ấy sẽ chuẩn bị cho những lượt chơi mà anh ấy sẽ thực hiện các cú sút, nhưng đó chắc chắn là một dấu hiệu đáng khích lệ.

Và đó là thứ sẽ mở ra cho anh ấy ở cấp độ tiếp theo nhờ khả năng thu hút các hậu vệ áp sát bằng những cú sút ưu tú của mình.

Nắm giữ hai lượt bốc thăm trong dự thảo NBA mang lại nhiều khả năng cho bất kỳ đội nào. Và nếu bạn đã có lựa chọn số 1 của mình trong đội, thì bạn thực sự có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình.

Đối với Magic, với việc Banchero và Wagner đã được đảm bảo, họ sẽ đánh giá tất cả các lựa chọn bao gồm giao dịch một trong hai lựa chọn hoặc có thể là cả hai.

Nhưng nếu họ chọn giữ lượt chọn và tiếp tục xây dựng thông qua bản nháp, họ nên tìm cách đánh lén Dick.

Thật không may, họ đang ở một tình thế khó khăn vì nó liên quan đến việc phác thảo Dick. Nhiều bản thảo giả dự đoán anh ta sẽ được chọn ở bất kỳ đâu từ 8 đến 15, tức là xung quanh hai lượt chọn của Magic (6 và 11).

Nếu bạn là Orlando, tùy thuộc vào vị trí của anh ấy trong hội đồng quản trị của bạn, bạn có muốn chờ đợi và hy vọng anh ấy vẫn ở vị trí thứ 11 không? Có thể bạn sẽ có được hai chàng trai hàng đầu trong danh sách mong muốn của mình bằng cách bám sát. Hoặc có thể bạn sẽ bỏ lỡ và cuối cùng chọn nhầm người chơi trong khi lẽ ra bạn có thể thực hiện một nước đi tiềm năng khác, hoặc là chọn Dick hoặc đưa anh ta vào một gói giao dịch.

Mặt khác, việc muốn tăng vòng 6 cao cho nam giới có thắc mắc về ưu điểm của nó không? Mặc dù có rất nhiều sự lạc quan từ sự cải thiện của năm ngoái, nhưng đó không phải là quan điểm của Orlando.

Đây (trong số những câu hỏi khác) là những câu hỏi mà văn phòng chính sẽ phải trả lời vào tháng Sáu. Và mặc dù Dick có thể là game bắn súng thuần túy tốt nhất trong bản nháp và có thể là người phù hợp nhất trong bản nháp trong số những người chơi trong phạm vi lựa chọn của họ, nhưng dường như có một kịch bản mà anh ấy sẽ kết thúc ở một nơi khác.

Kế tiếp: Jordan Hawkins có một chiếc nhẫn đẹp

Tuy nhiên, sự nghiệp của Dick sẽ phụ thuộc vào sự phát triển liên tục của khả năng cầm vợt và khả năng phòng thủ cùng với khả năng thực hiện cú đánh của anh ấy. Nếu điều đó xảy ra, anh ấy có thể trở thành cầu thủ ghi thêm 20 điểm mỗi trận tại NBA. Nếu không, vẫn có một vị trí cho anh ta trong giải đấu, bởi vì luôn có chỗ cho một anh chàng có thể hạ gục một cú sút khi bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *