OKC Thunder đã giành được một vũ khí hữu ích trong một đợt giảm lương được cho là

Oklahoma City Thunder một lần nữa thực hiện giao dịch Đêm Dự thảo. Trong thời gian diễn ra sôi nổi của vòng đầu tiên, Tổng giám đốc OKC Thunder đã giữ vững tốc độ của mình. Trong mọi bản nháp kể từ năm 2019, Presti đã thực hiện giao dịch trong NBA Draft. Vào thứ Năm, Oklahoma City Thunder đã đạt được thỏa thuận với Dallas Mavericks để đưa Cason Wallace và Davis Bertans đến Bricktown.

Sam Presti đã giải thích về động thái này trong Cuộc họp báo về tân binh vào thứ Bảy, cho biết kế hoạch hàng năm là giành được lựa chọn cao nhất mà họ có thể. Năm nay, đó là một bước nhảy hai bậc để chọn số 10. Presti giải thích rằng anh ấy và Tổng giám đốc Mavericks, Nico Harrison đã liên hệ trong khoảng một tuần trên khuôn khổ trước khi nó thành công vào thứ Năm.

OKC Thunder đã giao dịch để lấy mười lựa chọn hàng đầu, nhưng mức giảm lương được cho là có thể là một tài sản hữu ích.

Giao dịch chính thức kết thúc với việc Mavericks gửi lượt chọn thứ mười (Cason Wallace) và Davis Bertans đến Thành phố Oklahoma để chọn lượt thứ 12 (Dereck Lively II), với việc Dallas có được một ngoại lệ người chơi đã giao dịch.

Davis Bertans có một hợp đồng khủng trị giá 17 triệu đô la vào mùa giải tới và lên tới 16 triệu đô la vào năm 2024-25. Tuy nhiên, nếu Bertans không chơi 75% số trận của anh ấy trong mùa giải tới, thì quyền lực về phía trước có thể được miễn chỉ với 5 triệu đô la sau mùa giải 2023-24.

Mặc dù nhiều người coi Bertans là nơi trả lương, và đối với Dallas, anh ấy, đối với Oklahoma City Thunder, họ có thể thay đổi tỷ lệ cược tại sòng bạc.

Đối với Dallas Mavericks, những người có một đội hình mỏng và cần sự linh hoạt trong giới hạn để cải thiện khi họ cố gắng tận dụng cơ hội vô địch xung quanh hai ngôi sao của mình, Bertans là một gánh nặng. Anh ta không thể chơi ở cuối phòng thủ, và Dallas không có thời gian hay tiền bạc để bùng nổ trong khi chờ năm triệu đô la đó xuất hiện.

Một bác sĩ thú y 30 tuổi chỉ chơi 11 phút mỗi đêm và xếp ở nhóm sáu phần trăm cuối cùng về khả năng phòng ngự khôn ngoan bằng sức mạnh tổng hợp không phải là điều mà Dallas có thể mua được, nhưng OKC thì có thể.

Thunder không cần Bertans phải là một cầu thủ hàng đầu, xuất hiện trong vòng quay hoặc thậm chí là xuất hiện hoàn toàn. Và trong khi Sam Presti có thể cắt Bertans, đổi anh ta hoặc yêu cầu anh ta không báo cáo, chúng ta hãy xem xét tình huống có khả năng xảy ra nhất và điều này có thể diễn ra như thế nào.

Tình huống có khả năng xảy ra nhất là Davis Bertans báo cáo cho Bricktown, là người thay thế cho Mark Daigneault, và sau đó hướng đến chai sữa thủy tinh vào tháng 7 tới. Trong khi đó, Bertans là một tay súng phun lửa trong một đội bắn không tốt.

Daigneault vẫn sẽ tung ra 10-12 cầu thủ mỗi đêm và OKC Thunder vẫn cần Bertans chơi trong 74% hoặc ít hơn thời gian của trận đấu, vì vậy không có gì đáng lo ngại khi sức mạnh chuyển tiếp trong danh sách sẽ cắt giảm số phút phát triển.

Tuy nhiên, Mark Daigneault đã có thể rút ra một số giá trị từ mọi cầu thủ mà Presti đã trao cho anh ấy trong thời gian anh ấy làm huấn luyện viên băng ghế dự bị cho Thunder (đó là một lời khen), và tôi hy vọng Bertans cũng không khác.

Ngay cả ở Dallas, tay vợt người Latvia chỉ chơi trung bình 11 phút, và trong thời gian đó, anh ấy đã đạt hiệu suất bắn súng ở mức 38% đối với các pha bắt bóng, 50% đối với các quả ba quả và 38% đối với các quả ba không vào góc. Điều này đặt Dallas vào phần trăm thứ 99 với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu và phần trăm thứ 94 sắp ra mắt.

Điều đó rất hữu ích cho lần tấn công OKC Thunder này, đặc biệt là đối với những người chơi sẽ dành nhiều thời gian trên băng ghế dự bị hơn là trong đội hình. Một trò chơi điển hình của Bertans sẽ chơi từ năm đến mười phút, xem liệu anh ta có thể tận dụng một số pha bắt bóng và sút phạt góc hay không, và gọi đó là một đêm. Hầu hết thời gian, anh ấy sẽ cưỡi cây thông.

Mặc dù, với khả năng của Mark Daigneault để tận dụng tối đa người chơi, bao gồm cả việc che giấu những người chơi có hạn chế về phòng thủ, đây là một điều xa xỉ mà OKC Thunder có thể mua được. Dù sao thì họ cũng sẽ không tiêu tiền vào đại lý miễn phí; khi họ tham gia Đêm dự thảo với mười người đứng đầu trong không gian giới hạn của giải đấu, về cơ bản, họ đã có cơ hội tiến lên hai vị trí và đảm bảo rằng họ có được cầu thủ của mình trong Cason Wallace, đặc biệt là với các báo cáo về việc Raptors ẩn nấp trong bóng tối để nhảy lên vị trí thứ 11 bắt giữ Wallace theo Jeremy Woo của ESPN.

Cuối cùng, Davis Bertans có thể ở lại hoặc ra đi. Anh ấy có thể tham gia vào một giao dịch nhờ vào khả năng giới hạn tiền lương của mình, anh ấy có thể bị mua đứt, chuyển nhượng vào thời hạn chót hoặc chỉ chơi chậm cả năm để phát hành ngoài mùa giải năm 2024. Mặc dù vậy, tôi đang nghiêng về phía anh ấy hơn để cung cấp một số giá trị từ không.

Kế tiếp: OKC Thunder đã đánh cắp một trong những câu chuyện hay nhất trong bản nháp
  • Xuất bản ngày 25/06/2023 lúc 04:20 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 25/06/2023 lúc 04:20 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *