OKC Thunder có thể học hỏi được nhiều điều từ Boston Celtics

Oklahoma City Thunder đang trong quá trình xây dựng lại, ngay cả sau khi đã thắng 40 trận và giành được một suất tham dự giải đấu play-in NBA. OKC Thunder phải “kết thúc bữa sáng của họ”, như Sam Presti đã nói. Bất chấp mùa giải thú vị này, với một lựa chọn khác trong top 12, sự trở lại của Chet Holmgren và năm người dẫn đầu về giới hạn giải đấu trên boong, người hâm mộ đã kêu gọi OKC Thunder chuyển sang chế độ toàn năng.

Khi xem các trận play-off NBA năm nay, Boston Celtics đã cung cấp nhiều bài học cho Oklahoma City Thunder vào mùa hè này. Cái chính là sự kiên nhẫn.

OKC Thunder có thể học hỏi được nhiều điều từ Boston Celtics vào mùa hè này sau khi xem các trận play-off năm nay.

Hai trò chơi. Đó là số lượng bóng rổ sau mùa giải mà Josh Giddey, Jalen Williams và Shai Gilgeous-Alexander đã chơi cùng nhau. Cốt lõi này của OKC Thunder vẫn chưa chơi một trận tiền mùa giải nào với Chet Holmgren. Họ thậm chí còn chưa cùng nhau trải qua sự khắc nghiệt của loạt trận playoff, những thăng trầm của việc chuẩn bị cho cùng một đối thủ bảy lần liên tiếp. Vì vậy, trong khi mùa giải này thành công rực rỡ và thu được rất nhiều kinh nghiệm quý giá, bạn phải hoàn thành bữa sáng của mình.

Boston Celtics đã vượt qua khó khăn đó để lọt vào Chung kết NBA năm ngoái trước khi gục ngã trước Golden State Warriors. Bây giờ, sau khi thua 0-3 trong trận Chung kết miền Đông, họ chỉ còn vài giờ nữa là trở lại trận Chung kết.

Jayson Tatum 25 tuổi, pick thứ 3 NBA Draft 2017; Jaylen Brown 26 tuổi, được chọn thứ ba trong bản nháp năm 2016; Marcus Smart 29 tuổi, được chọn thứ sáu chung cuộc trong bản dự thảo năm 2014, tất cả đều bởi Boston Celtics.

Tatum đã chơi 94 trận playoff; Brown đã chơi 104 trận playoff; Marcus Smart đã chơi 107 trận playoff, tất cả đều cho Boston Celtics. Khi bạn thêm Al Horford vào cốt lõi đó, bạn sẽ có 89 trận đấu loại trực tiếp trong nhiệm kỳ Celtics của anh ấy. Cốt lõi đó đã sát cánh bên nhau, thử thách trong trận chiến, vòng hai, Chung kết Hội nghị Miền Đông, Chung kết NBA, và họ vẫn đang tìm kiếm chức vô địch đầu tiên khó nắm bắt đó ở thị trường lớn Boston với tư cách là cốt lõi sáu năm sau.

Sáu năm là một thời gian ngắn. Những người Celtics này vẫn còn trẻ (ngoài Al Horford, nhưng tại thời điểm này, anh ấy vẫn đang chiến đấu với thời của cha, vậy ai biết được?); dù thua Heat đêm nay nhưng họ vẫn còn thời gian để cùng nhau giành chiến thắng. Nhưng nhiều nhất là sáu năm nữa, họ sẽ lọt vào một trận Chung kết NBA. Có bối cảnh và lý do cho điều đó. Nhưng cuối cùng, bất chấp chuỗi 40 trận thắng, những người chơi Thunder này phải kết thúc bữa sáng của mình.

Sẽ cần một trận đấu loại trực tiếp trước khi họ vượt qua—rất nhiều trận chiến. Thunder sẽ thành công vào năm 2023-24, tôi dự đoán rằng họ sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp, nhưng kỳ vọng cao về việc đi toàn lực có vẻ hơi xa vời đối với một đội vẫn chưa chơi loạt trận playoff.

OKC Thunder vẫn đang xây dựng lại, sắp xếp đội hình của họ lại với nhau cho lần chạy kéo dài tiếp theo. Đây mới chỉ là phần đầu, không phải phần giữa hay phần cuối. Thunder không cần phải ra hiệu vội vàng hay tập thể lực thay vì cầu thủ tốt nhất hiện có trong bản nháp. Họ chỉ cần tiếp tục bơi. Ăn xong bữa sáng của họ. Dù bạn muốn sử dụng phép loại suy nào, nhưng ngay cả trong mùa cao đường này, hãy thở. Đó sẽ là một hành trình dài và thú vị với nhiều khúc ngoặt. Đừng vội vàng quá trình.

Kế tiếp: Chris Paul ủng hộ OKC chọn GG Jackson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *