OKC Thunder có rất nhiều điều để mong đợi

Những gì bắt đầu như một mùa giải ít kỳ vọng, không có trò chơi với các mưu đồ nhằm cải thiện cơ hội giành được lượt chọn đầu tiên đáng thèm muốn đã kết thúc không chỉ trái ngược với các giả định trước mùa giải mà còn là lời tuyên bố của một cầu thủ trẻ. Sự xuất hiện của OKC Thunder.

Tổng giám đốc Sam Presti đã tổng kết chiến dịch 2022-2023 của Thunder trước khi mùa giải bắt đầu: “Hãy lưu lại những dự đoán của bạn, đốt cháy những giả định của bạn.”

OKC Thunder có rất nhiều điều để mong đợi, bất chấp trận thua sau mùa giải trước Timberwolves

Sau khi OKC Thunder gục ngã trước Minnesota Timberwolves trong trận đấu play-in, thật dễ dàng để cảm thấy khó chịu — bên cạnh đó, thua đậm như vậy trước một đội thiếu nhiều cầu thủ chủ chốt không có gì là thú vị.

Tuy nhiên, với cách thiết lập đội ngũ trẻ của Thunder cho tương lai, sự lạc quan cho những gì sắp tới phải đạt đến đỉnh điểm và sẽ hoàn toàn làm lu mờ sự bùng nổ trong một trò chơi vừa diễn ra.

Bắt đầu với những gì đã hao mòn trong ba năm qua: The Thunder có một kho tàng các lượt chọn nháp.

Oklahoma City sẽ được hưởng hơn 15 lượt chọn ở vòng đầu tiên trong vòng 5 năm tới, giúp họ gần như luôn có vị trí tuyệt vời để thu hút những tài năng quý giá quanh giải đấu thông qua thương mại. Với số vốn dự thảo đó, người ta chỉ có thể tưởng tượng những gì Presti – một trong những GM thông minh nhất giải đấu – có thể làm được.

Việc lờ mờ, nếu không thể tránh khỏi, thực tế để có được một người chơi marquee sẽ khiến các tín đồ của Thunder phải chảy nước miếng. Nó sẽ chỉ nâng cao một đội hình đầy những tài năng All-Star có khả năng và đã tồn tại.

Không ai có thể tranh cãi về giá trị của Shai Gilgeous-Alexander đối với OKC Thunder mùa này. Anh ấy đã đưa ra những con số giống như MVP là 31,4 điểm, 5 rebound và 5 kiến ​​​​tạo với tỷ lệ sút 51/34/90.

Anh ấy đã dẫn đầu giải đấu trong các trận đấu 30 điểm, lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất, và quan trọng nhất, là đỉnh cao của cỗ máy tấn công Thunder cho phép họ kéo dài mùa giải từ 82 trận lên 84 trận.

SGA, ở tuổi 24, đã là cầu thủ lớn tuổi nhất trong số những cầu thủ ra sân thường xuyên của đội, với độ tuổi trung bình là 23,3 tuổi trở thành cầu thủ trẻ thứ hai trong giải đấu. Điều đó khiến cho việc họ thắng 40 trận mùa này thậm chí còn khó khăn hơn, vì 14 cầu thủ trong đội hình đó dưới 25 tuổi.

Học sinh năm hai Josh Giddey cũng đã chứng minh được vị trí của mình với tư cách là một trong những trụ cột của Thunder, đặc biệt là sau màn trình diễn xuất sắc của anh ấy để hạ gục New Orleans Pelicans trong trận play-in đầu tiên của họ, nơi anh ấy đánh rơi 31 điểm, 9 rebound và 10 kiến ​​​​tạo.

Bước nhảy vọt từ tân binh lên năm thứ hai của GIddey đã đẩy Thunder lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, thật dễ dàng để nghĩ rằng trần nhà vẫn không thể phát hiện được.

Sự xuất hiện của tân binh Jalen Williams với tư cách là một ngôi sao tiềm năng cũng là chủ đề bàn tán, có lẽ không chỉ của riêng mùa giải này. Williams lọt vào vòng chung kết của giải Tân binh của năm và trong hầu hết các đêm, có vẻ như là tân binh xuất sắc nhất trong lớp. Những cú nhảy của anh ấy sẽ rất thú vị để xem.

Và có lẽ ly kỳ nhất, màn ra mắt của Chet Holmgren vẫn được mọi người yêu thích. Khả năng bắn súng và khung hình cao 7 foot 2 của anh ấy mang lại điều gì cho một đội trẻ thiếu sự hiện diện bên trong đầy đủ và bắn súng suốt mùa giải là điều ai cũng có thể đoán được. Tuy nhiên, bí ẩn về việc anh ấy được đưa vào đội hình hiện tại chắc chắn khiến người ta phải rùng mình.

Tương lai, về bản chất, luôn không chắc chắn. Tuy nhiên, cơ hội thành công của Thunder – dựa trên các giao dịch kịp thời, sự may mắn đặc biệt và khả năng ra quyết định – nằm ở phần cuối của quang phổ lạc quan.

OKC Thunder đã định vị bản thân trở nên tuyệt vời cho tương lai. Tuy nhiên, mùa giải vừa kết thúc mới chỉ là bắt đầu. Những người mới đến bắt đầu; xin vui lòng xem ra cho những gì tiếp theo.

OK-C bạn mùa sau.

Kế tiếp: Cựu cầu thủ OKC Thunder tại NBA Playoffs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *