OKC Thunder có nên đổi lấy Ben Simmons không?

Damian Lillard cuối cùng đã yêu cầu giao dịch từ Portland Trailblazers. Với mục tiêu đặt ra là South Beach, NBA hiện đang ngồi chờ thương vụ lớn nhất trong mùa giải. Tuy nhiên, Portland cần phải làm những gì tốt nhất cho họ và điều đó liên quan đến việc khám phá các lựa chọn, nhóm và gói khác, thậm chí mở rộng nó thành một công việc nhiều nhóm. Ben Simmons đang có một trong những thương vụ tồi tệ nhất tại NBA, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Brooklyn Nets đang khám phá các lựa chọn để chuyển hướng lựa chọn tổng thể trước đây.

Ben Simmons đã chơi 42 trận kể từ mùa giải 2020-21, bao gồm cả một mùa giải đã lên kệ trong chiến dịch 2021-22. Một năm trước, tiền đạo của Nets chỉ chơi 42 trận, kết thúc mùa giải vào giữa tháng Hai. Trong sự nghiệp của mình, sản phẩm LSU đã bỏ lỡ hai mùa giải trọn vẹn, chỉ chơi tổng cộng 317 trận kể từ mùa giải 2016–17.

OKC Thunder có nên đổi lấy Ben Simmons để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho một thỏa thuận bom tấn không?

Brooklyn Nets đang kết hợp với Damian Lillard, và trong quá trình mua lại Lillard, hoặc ít nhất là đang chuẩn bị, tổ chức này đang tìm cách di chuyển All-Star ba lần. Simmons đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 177 triệu USD. Thỏa thuận kéo dài thêm hai mùa nữa, với 37,8 triệu đô la cho chiến dịch 2023-2024 và 40,3 triệu đô la trong 2024-25 trước khi Simmons đạt được đại lý miễn phí không hạn chế.

Theo giả thuyết, Oklahoma City Thunder có thể là một vị trí cho Ben Simmons. Với việc mua lại Patty Mills, Victor Oladipo và Davis Bertans gần đây, OKC Thunder có tiền lương để hoạt động. Nets sẽ chấp nhận một đề nghị hết hạn ngắn hơn để từ bỏ hợp đồng khủng khiếp của Simmons.

Mặc dù nó hoạt động trên lý thuyết, nhưng có một số trục trặc, chẳng hạn như không có quy tắc tổng hợp cho những người chơi được giao dịch gần đây, vì vậy ba mức lương OKC Thunder này chỉ có thể được chuyển vào ngày 31 tháng 8. Patty Mills cũng chỉ chơi cho Nets, vì vậy Brooklyn có thể phải thấy anh ấy đi nơi khác trong thương mại phức tạp này.

Đối với OKC Thunder, lý do duy nhất để thực hiện thỏa thuận với Simmons, trái ngược với thỏa thuận dễ dàng cắt giảm mà họ hiện có, là khoản bồi thường dự thảo tiềm năng mà Brooklyn có thể cung cấp. Nets nên sẵn sàng đánh đổi ít nhất một vài lượt chọn ở vòng đầu tiên, có lẽ để làm cho thỏa thuận này xứng đáng với Sam Presti hoang dã. Brooklyn có thực sự sẵn sàng làm điều đó?

Ben Simmons không phải là người mà bạn có thể tin tưởng để bước lên sân đấu, vì vậy câu hỏi về việc anh ta cản trở sự phát triển của đội lúc này là khá ngớ ngẩn. Nếu gặp khó khăn và anh ấy trở lại với tài năng All-Star, All-defensive của mình, thì đó là một vấn đề rất tốt. Phần thưởng khác là một hợp đồng lớn sẽ tạo ra một hoặc hai lựa chọn thú vị trong khi hợp đồng của Simmons không còn trong sách trước khi gia hạn cho lõi trẻ này bắt đầu.

Có những ưu và nhược điểm ở mỗi bên của lập luận này, nhưng cuối cùng, giao dịch dường như quá phức tạp để thực hiện.

Kế tiếp: XEM: Mứt kỳ cục của Tre Mann
  • Xuất bản ngày 07/04/2023 lúc 23:14 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 04/07/2023 lúc 23:14 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *