OKC có được một tương lai khác đầu tiên trong một giao dịch

Oklahoma City Thunder một lần nữa đã giao dịch trong trận Chung kết NBA chỉ vài tuần trước NBA Draft với Denver Nuggets. Năm ngoái, OKC Thunder đã trao cho Nuggets lượt chọn tổng thể thứ 30 trong NBA Draft 2022 để đổi lấy JaMychal Green và một lượt chọn ở Vòng một năm 2027 trong tương lai. Năm nay, Oklahoma City Thunder đang hoàn tất một thỏa thuận phức tạp hơn với Denver Nuggets, đội hiện đang vào Chung kết!

Năm ngoái, cả hai đội này đều không lọt vào Chung kết NBA. Mùa giải này khi giao dịch được công bố bởi Người trong cuộc NBA của ESPN, Adrian Wojnarowski, Nuggets chỉ cách Tipping-Off Game 4 trong loạt trận đấu với Miami Heat vài giờ. Cũng buồn cười như giai thoại, có rất nhiều việc khác mà Tổng Giám đốc phải làm vào lúc này ngoài công việc và căng thẳng về trò chơi sắp tới. Công việc bây giờ được thực hiện bởi ban huấn luyện và các cầu thủ trên sân.

OKC Thunder đã cố gắng mở rộng cửa sổ tài sản của họ trong giao dịch với Denver Nuggets.

Oklahoma City Thunder đã gửi cho Denver Nuggets lượt chọn thứ 37 trong NBA Draft 2023, lượt chọn ở Vòng hai năm 2024 và lượt chọn ít được yêu thích nhất trong bốn lượt chọn ở Vòng một năm 2024 của họ (vị trí lượt chọn tệ nhất của Thunder, Jazz, Rocket và Clippers) vì Denver sẽ gửi cho Thành phố Oklahoma một lựa chọn được bảo vệ ở Vòng một năm 2029.

Điều này rất giống với những gì hai bên đã làm trong mùa giải trước ngay trước NBA Draft, đã đưa Nuggets vào lượt chọn thứ 30 trong khi mang lại cho Sam Presti và OKC Thunder sự linh hoạt trong tương lai.

Vậy tại sao Thunder lại thực hiện giao dịch này? Câu trả lời đơn giản là quyền chọn tương lai có giá trị hơn quyền chọn hiện tại. Các tùy chọn càng gần nhau thì càng có nhiều giá trị, nhưng các tùy chọn vào năm 2029 hiện có giá trị vô hạn. Đặc biệt là với CBA mới, Thunder sẽ cần những lượt chọn đầu tiên trong tương lai khi họ bắt đầu trả tiền cốt lõi để có những cầu thủ hợp đồng được kiểm soát chi phí.

Tôi nêu bật những điểm tương đồng giữa hai giao dịch này cho những người tin rằng OKC đã tự giới hạn bản thân theo bất kỳ cách nào liên quan đến giao dịch trong NBA Draft 2023. Một năm trước, nhiều người đã phẫn nộ vì Thunder “từ bỏ” lượt chọn tổng thể thứ 30 hai tuần trước khi giao dịch thay vì sử dụng nó để giao dịch. Họ không chỉ giao dịch tăng từ 30 mà cuối cùng còn mua lại Xổ số NBA Draft một cách bất ngờ. Một kỳ tích ấn tượng hơn để đạt được hơn là giữ 30 và làm rung chuyển bảng một chút. Sam Presti, một lần nữa, có đủ tài sản để có chiếc bánh của mình và ăn nó. Tiến về phía trước để kéo dài tuổi thọ hơn trong khi vẫn giữ đủ tài sản để giao dịch trong NBA Draft 2023 nếu có cơ hội phù hợp.

Kế tiếp: Jalen Williams đưa ra thông báo bất ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *