Nội quy NBA: Thử thách của huấn luyện viên diễn ra như thế nào?

Bóng rổ thường là một trò chơi chạy. Những người hâm mộ Portland Trail Blazers đã nhìn thấy nó hàng triệu lần trong kỷ nguyên Damian Lillard – đội dẫn trước 11, Dame đánh ba quả 3 điểm và tỷ số dẫn trước giảm xuống còn hai, hoặc ngược lại. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Lillard có nguy cơ gặp phải một trong ba người đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu Matisse Thybulle đỡ bóng và Blazers giành được quyền kiểm soát bóng, nhưng ngón tay út của anh ấy có thể đã sượt qua bóng trên đường ra ngoài biên? Đó là lúc các quy tắc thách thức của huấn luyện viên NBA phát huy tác dụng.

Thử thách của các huấn luyện viên NBA diễn ra như thế nào và có gì mới cho mùa giải 2023-24?

Các thử thách dành cho huấn luyện viên đã được thiết kế cho các tình huống nói trên, đôi khi làm thay đổi trò chơi. Nó cho phép các huấn luyện viên yêu cầu các quan chức xem lại bất kỳ lượt chơi cụ thể nào nếu họ cho rằng quyết định ban đầu trên sàn là không chính xác.

Cho đến mùa giải này, các huấn luyện viên có một thử thách là phải sử dụng mọi trận đấu, bất kể họ đúng hay sai. Tuy nhiên, họ sẽ linh hoạt hơn ở mùa giải này.

Họ vẫn còn một thử thách trong túi – nhưng nếu thử thách của họ thành công, họ sẽ giành được quyền tham gia thử thách thứ hai. Ngoài ra còn có một thay đổi quy tắc khác cho mùa giải 2023-24: Các đội phải có thời gian chờ để sử dụng thử thách và ngay cả khi thử thách thành công và thử thách thứ hai được trao, huấn luyện viên sẽ không lấy lại thời gian chờ đó.

Kế tiếp: Nhóm bất ngờ quan tâm đến việc giao dịch cho Malcolm Brogdon

Huấn luyện viên trưởng của Trail Blazers Chauncey Billups đã sử dụng thử thách này trong giai đoạn tiền mùa giải, có lẽ chỉ để kiểm tra mọi thứ với sự thay đổi quy tắc, hoặc có lẽ vì ông ấy biết rằng mình sẽ không có nhiều cơ hội để sử dụng nó trong mùa giải thông thường.

Với một đội hình trẻ đang được bổ sung lại, Portland có thể không có đủ cơ hội để có cơ hội nổi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *