Nick Nurse vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để dẫn dắt Raptors

Việc kết thúc sớm chiến dịch NBA 2022-2023 đã khiến Nick Nurse và Toronto Raptors hoàn toàn tập trung vào mùa giải. Trong khi trận thua ở vòng mở màn của giải đấu play-in vẫn còn nhức nhối, giờ đây nhượng quyền thương mại có thể tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào việc xây dựng một ứng cử viên sau mùa giải.

Mặc dù có rất nhiều việc phải làm với một đội hình mạnh nhưng mỏng, nhưng quyết định cấp bách nhất của Raptors xoay quanh tình hình huấn luyện viên trưởng của họ. Các báo cáo chỉ ra rằng căng thẳng giữa Toronto và các Y tá đã leo thang đến mức mà sự liên minh giữa hai bên đang bị đặt dấu hỏi nghiêm trọng.

Khi cả hai bên bước vào giai đoạn đánh giá, tin đồn về các lựa chọn thay thế sẽ tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, bất chấp sự thất vọng kéo dài, Toronto sẽ rất khôn ngoan khi tiến hành hết sức thận trọng.

Hiện tại, Nurse không chỉ giữ giải thưởng huấn luyện viên trưởng xuất sắc nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại mà còn là sự lựa chọn tốt nhất để dẫn dắt Raptors vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Nick Nurse trao cho Toronto Raptors một phả hệ vô địch.

Yếu tố lớn nhất khiến Nurse được ưu ái là anh ấy đã đạt đến đỉnh cao nhất tại NBA. Ấn tượng hơn nữa là danh hiệu của anh ấy vào năm 2019 đến với tư cách là thành viên của Raptors.

Trước Nurse, Huấn luyện viên xuất sắc nhất NBA 2018 Dwane Casey từng tuyên bố hùng hồn với danh hiệu “huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử Raptors”. Tuy nhiên, nhóm đã có một bước tiến đáng kể khi chuyển sang Y tá. Liệu lịch sử có lặp lại một lần nữa trong mùa giải này? Chắc là không.

Một phả hệ vô địch là một kỳ tích hiếm có ở NBA. Các huyền thoại Gregg Popovich (5), Steve Kerr (4) và Erik Spoelstra (2) là những huấn luyện viên tích cực duy nhất có nhiều danh hiệu. Mặt khác, Doc Rivers, Rick Carlisle, Mike Budenholzer và Tyronn Lue tham gia Y tá với tư cách là những cá nhân tích cực duy nhất có chức vô địch với tư cách là huấn luyện viên trưởng.

Mặc dù có rất nhiều huấn luyện viên được kính trọng và thành đạt ngoài danh sách này, nhưng sự thật là chỉ có tám cá nhân đã nâng cao chiếc cúp và Larry O’Brien. Toronto có thể nhắm mục tiêu thực tế vào ai để mang lại cho họ lợi thế rõ ràng so với các Y tá?

Nick Nurse mang đến cho Toronto Raptors danh tiếng không có hành lý.

Một trong những ứng cử viên được đồn đại nhất để thay thế Nurse là cựu huấn luyện viên của Celtics, Ime Udoka.

Một mặt, Udoka đã thành công rực rỡ trong mùa giải duy nhất của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng NBA. Sau nhiều năm làm công việc trợ lý đáng kinh ngạc, cựu cầu thủ NBA đã dẫn dắt Boston đến kỷ lục 51-31 và một suất tham dự Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông.

Thay vào đó, Udoka đột ngột bị giải phóng khỏi tổ chức sau khi có báo cáo rằng anh ta có quan hệ tình cảm với một nữ nhân viên của Boston Celtics. Mặc dù rất ít thông tin chi tiết được tiết lộ, nhưng sức nóng của Udoka nóng đến mức một sự kết hợp được báo cáo với Kevin Durant và Brooklyn Nets do Kyrie Irving dẫn đầu nhanh chóng tan thành mây khói.

Trong khi không thể phủ nhận cựu trợ lý của Spurs đã tiến bộ trên sân, thì sự không chắc chắn xung quanh tình huống bên ngoài sân cỏ tiếp tục ngăn cản anh ấy tham gia giải đấu.

Có phải lợi ích tốt nhất của Toronto là phá vỡ niêm phong bằng cách trở thành thương hiệu đầu tiên sử dụng Udoka sau cuộc tranh cãi? Với thực tế là họ đã có một lựa chọn vững chắc và thành công trong ngành Điều dưỡng, đây là một lựa chọn khá mạo hiểm.

Mặc dù có thể có nhiều việc phải làm để sửa chữa mối quan hệ giữa Toronto và các Y tá, nhưng các báo cáo trước đây xác nhận rằng có lý do để tin rằng liên minh có thể được cứu vãn. Ấn tượng này dường như đang tăng lên mỗi ngày.

Mặc dù Nurse có số điểm thấp hơn ở mùa giải trước, nhưng có lẽ lợi ích tốt nhất của Raptors là thực hiện bước đầu tiên để giữ Nurse ở vị trí lãnh đạo khi đội theo đuổi cầu thủ ngôi sao tiếp theo của mình.

Kế tiếp: 5 Raptors sẽ không trở lại vào mùa tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *