Những thách thức phía trước của Sixers: Lillard đến miền Đông

Dame Time đã chính thức kết thúc ở Portland, với việc Trailblazers gửi siêu sao Damian Lillard đến Milwaukee Bucks trong cuộc giao dịch ba đội. Đổi lại, Blazers sẽ nhận Deandre Ayton, Jrue Holiday và Phoenix Suns sẽ nhận Jusuf Nurkic, Nassir Little, Keon Johnson và Grayson Allen.

Lillard rời Trailblazers với tư cách là một trong những người chơi nhượng quyền thương mại vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong 719 trận trong 11 mùa giải, Lillard ghi trung bình 25,2 điểm mỗi trận cùng với 4,8 rebounds và 7,3 kiến ​​​​tạo mỗi trận, đồng thời đạt tỷ lệ sút xa đáng nể 46,3%. Lillard đứng đầu về số điểm (19.376) và ba điểm được thực hiện (2.387), thứ hai về số lần hỗ trợ (5.151) và thứ ba về số trò chơi đã chơi trong lịch sử nhượng quyền thương mại (719). Sự ra đi của anh ấy đánh dấu một mùa hè dài đối với Blazers sau khi Lillard yêu cầu giao dịch khi bắt đầu công việc tự do. Lillard sẽ gặp đội bóng cũ lần đầu tiên trên sân nhà vào ngày 26/11 và trở lại Portland vào ngày 31/1/2024.

Với việc Damian Lillard bị loại khỏi Hội nghị phía Tây, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với toàn bộ Hội nghị phía Đông. Bucks là một cường quốc trong mùa giải 2022-2023, kết thúc với 58 trận thắng và cán đích ở vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, vòng loại trực tiếp lại là một câu chuyện khác, khi họ thua ở vòng đầu tiên trước Miami Heat. Giao dịch trên giấy tờ này khiến Bucks trở thành đội hoàn toàn được yêu thích để giành chức vô địch Eastern Conference và thậm chí có thể là NBA Finals. Đối với Lillard, đây là cơ hội tốt nhất để anh giành chức vô địch trong sự nghiệp. Trong khi Trailblazers có một số lần xuất hiện sau mùa giải, bao gồm cả chuyến đi đến vòng chung kết Western Conference vào năm 2023, đội Bucks này được xây dựng để giành chiến thắng ngay bây giờ và có đủ mọi yếu tố để cạnh tranh trong một giải Eastern Conference tương đối yếu.

Việc buôn bán Lillard cũng có tác động lớn đến Philadelphia 76ers.

Trên sân, Sixers sẽ gặp Bucks trên đường vào ngày 26 tháng 10 và mọi trận đấu giữa hai đội sẽ rất quan trọng. Sixers đã kết thúc chuỗi mùa giải với Bucks ở mùa giải trước và với sự góp mặt của Lillard khiến Milwaukee trở thành một đối thủ khó nhằn hơn năm ngoái. Bên ngoài sân đấu, với James Harden trong khối giao dịch, Sixers giờ đây có cơ hội để có cái nhìn rõ hơn về giá trị của anh ấy và cách so sánh với Lillard. Có vẻ như cho đến thời điểm này, Harden và Sixers đã định giá anh quá cao và bom tấn này mang đến cho cả hai bên cơ hội đánh giá lại và xem họ có thể nhận được gì từ tài năng của anh. Nó cũng cho phép các đội khác trong nhóm để Lillard luân phiên gặp Harden và thảo luận về các giao dịch tiềm năng.

Cuối cùng, chính Milwaukee Bucks là người đã hạ cánh được người bảo vệ Đại sảnh Danh vọng trong tương lai, đánh bại Miami Heat, đội được coi là những người đi đầu để có được sự phục vụ của Lillard. Sixers được cho là đang trong tình trạng hỗn hợp nhưng việc thiếu tài sản và lựa chọn khiến giao dịch khó đạt được. Nhìn chung, giao dịch diễn ra toàn diện trên giấy tờ cho cả ba đội tham gia. Trailblazers có sự trở lại chắc chắn khi Ayton gia nhập đội hình sẽ kết hợp ăn ý với Jerami Grant và Scoot Henderson. Suns trở thành đội chơi tốt hơn khi họ có Nurkic đá chính ở vị trí trung tâm và một số cầu thủ dự bị là Johnson và Allen. Nó làm cho Hội nghị phương Tây yếu đi, nhưng không nhiều.

Hội nghị phía Đông trở nên khó khăn hơn để Sixers và các đội hàng đầu khác giành chiến thắng khi Bucks tham gia và tạo ra một bộ đôi năng động gồm hai tài năng siêu sao, Giannis Antetokounmpo và Damian Lillard.

\

Philadelphia 76ers có thể vừa tạo ra băng ghế dự bị sâu nhất giải đấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *