Người trong cuộc NBA cho biết 2 cựu trợ lý của Raptors có thể nhận được công việc HC

Toronto Raptors đã tiến hành một cuộc tìm kiếm rất kỹ lưỡng khi họ cố gắng tìm người thay thế tốt nhất cho Nick Nurse vừa bị sa thải với tư cách là huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ. Masai Ujiri nhận thức rõ những điều tồi tệ có thể xảy ra nếu anh ấy đưa ra một quyết định sai lầm trong quá trình này.

Lựa chọn thay thế phổ biến nhất dường như là cựu huấn luyện viên của Boston Celtics, Ime Udoka, người đã bị sa thải mặc dù đã dẫn dắt đội đến Chung kết NBA vì vai trò trung tâm của anh ấy trong mối quan hệ không phù hợp tại nơi làm việc. Được yêu thích hơn, Udoka có thể tham gia và bắt đầu chiến thắng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết bất cứ điều gì về Ujiri, thì đó là anh ấy thích dựa vào những lựa chọn nội bộ tốt nhất của mình hoặc những người quen thuộc với những gì anh ấy đang cố gắng đạt được. Có tin đồn rằng hai cựu trợ lý huấn luyện viên của Raptors có thể kiếm được một số chiến thắng.

Theo Shams Charania của The Athletic, trợ lý Patrick Mutombo của Phoenix Suns và huấn luyện viên trưởng của Vanderbilt, Jerry Stackhouse, có thể được cân nhắc cho vị trí huấn luyện viên trưởng cùng với Udoka. Cả hai đều là cựu trợ lý của Raptors mà Ujiri biết rất rõ.

Toronto Raptors sẽ thuê Jerry Stackhouse hay Patrick Mutombo?

Mutombo ngồi dự bị cùng với Nurse và Dwane Casey từ năm 2016 đến năm 2020. Sau khi rời đội chuyên nghiệp để bắt đầu giai đoạn rất thành công với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Raptors 905 tại G League, Monty Williams đã đưa anh ấy đến Phoenix với tư cách trợ lý. Kết quả cho đến nay là rất tốt.

Stackhouse đi theo con đường tương tự như Mutombo, nhưng rời đi để trở thành huấn luyện viên trưởng của Commodores. Kỷ lục dưới 500 của anh ấy không phản ánh chính xác kỹ năng huấn luyện của anh ấy, vì Vandy không có các nguồn lực cần thiết để cạnh tranh với các trường SEC ưu tú mọi thời đại. Anh ấy thừa hưởng một mớ hỗn độn và có hai mùa giải mạnh nhất liên tiếp.

Mặc dù Udoka là một lựa chọn khó khăn, nhưng việc thuê anh ta không chỉ thể hiện một sự thay đổi đáng kể trong triết lý bằng cách thuê một người không có quan hệ gì với chế độ hiện tại mà còn mang đến một cơn ác mộng PR lớn mà đội ngũ này có thể không được trang bị tốt để xử lý. Cả hai tùy chọn này đều an toàn hơn.

Mutombo và Stackhouse đã có chút quen thuộc với dàn diễn viên hiện tại và đã cho thấy (ở các mức độ khác nhau) rằng họ có thể trở thành nam chính trong các chương trình mới của mình trong khi vẫn giữ được bầu không khí nguyên vẹn. Toronto cần cho cả hai cơ hội trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của câu lạc bộ.

Kế tiếp: 5 Raptors sẽ không trở lại vào mùa tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *