Nếp nhăn của dòng Blazer cho thấy kế hoạch của Billups cho năm 2023-24

Kỷ lục trước mùa giải không thành vấn đề, đặc biệt là ở NBA và đặc biệt là đối với một đội đang xây dựng lại như Portland Trail Blazers, và điều đó mang lại cho huấn luyện viên trưởng Chauncey Billups cơ hội ném các hiệp ngẫu nhiên vào tường và xem điều gì sẽ xảy ra.

Khi làm như vậy, anh ấy có thể đã tình cờ gặp được một đội hình thú vị, hoặc ít nhất là cấu trúc của một đội hình, trong trận thua của đội anh ấy trước Utah Jazz.

Đội hình thiên về bóng nhỏ, thiên về cánh của Trail Blazers cho thấy sự hứa hẹn trong trận thua Jazz

Đối với người chơi, hai giải thưởng lớn nhất mà Portland nhận được trong giao dịch Damian Lillard và Jrue Holiday là trung phong Deandre Ayton và Robert Williams III.

Vì vậy, việc Ayton và Williams sẽ chia phần lớn số phút đá chính cho Blazers mùa này, hoặc thậm chí chia sân thành hai hàng lớn là điều hợp lý. Nhưng không có Ayton hay Williams thi đấu với Jazz, Billups phải sáng tạo.

Duop Reath và Moses Brown tụt dốc một lúc ở vị trí thứ 5, nhưng khi cả hai ông lớn ngồi xuống và Portland không có ông lớn truyền thống trên sàn, mọi thứ trở nên thú vị – và phần nào thành công.

Khoảng giữa quý 3 và trong phần lớn thời gian của quý 4, Billups chơi với một đội hình nhỏ, thiên về cánh với Jabari Walker ở trung tâm. Toumani Camara và Kris Murray là tiền đạo còn Scoot Henderson và Shaedon Sharpe giữ vai trò ở sân sau.

(Camara đang củng cố bản thân với tư cách là một cầu thủ luân phiên hợp pháp trong mùa giải này, nhưng đó là một câu chuyện khác).

Nhóm này chỉ bị dẫn trước một điểm trong quý thứ ba và đóng vai trò quan trọng trong việc vượt lên dẫn đầu của Jazz trong quý thứ tư. Nó sút 49% từ sàn (17 trên 35) và 42% từ ba (12/5) trong hiệp hai. Khi năm người gây ra hầu hết thiệt hại trong hiệp 4, họ sút 48% từ sân (11 trên 23) và 45% từ sâu (5 trên 11).

Chơi nhỏ và chơi ba tiền đạo với Sharpe, người sẽ chơi ở vị trí chạy cánh vào thời điểm này trong năm, cho phép Billups sử dụng một đội hình linh hoạt với khả năng thay thế cho nhau ở hàng thủ và khoảng cách giữa các tầng khi tấn công. Bao gồm cả Henderson, người đã sút 36% từ ba quả trong khi dẫn dắt đội trong vài phút trước mùa giải này, đội hình này có năm cầu thủ sút trúng đích.

Điều đó không chỉ giúp Scoot có nhiều không gian hơn để đánh sơn mà còn mang lại cho anh ta bốn người chơi là những mối đe dọa hợp pháp từ phía sau vòng cung nếu hàng phòng thủ sụp đổ trước anh ta. Nhóm này thực hiện rất tốt việc vung bóng một cách không ích kỷ và thực hiện những đường chuyền bổ sung để có được cú sút đẹp nhất khi nó ở trên sàn.

Khi mùa giải thông thường bắt đầu và Billups rút ngắn thời gian luân chuyển của anh ấy, lợi thế chạy cánh trong đội hình Blazers được cải tiến này sẽ cho phép anh ấy chơi theo phong cách tương tự nhưng với những cầu thủ giỏi nhất của mình. Henderson, Anfernee Simons hoặc Malcolm Brogdon có thể dẫn đầu cuộc tấn công, và sự kết hợp nào đó của Sharpe, Matisse Thybulle, Camara, Murray và Jerami Grant có thể lấp đầy vị trí từ 2 đến 4.

Walker cho thấy anh ấy thuộc về sàn năm nay ở một số khả năng nào đó, vì vậy anh ấy có thể hoàn thiện đội hình này một lần nữa. Ayton không phải là mối đe dọa ba điểm, nhưng anh ấy có thể ghi bàn từ cự ly trung bình và anh ấy đủ thể lực để chạy cùng những người còn lại trong nhóm này. Khi khỏe mạnh, Williams có thể đóng vai trò như một người bảo vệ vành xe bùng nổ và là người phản công như tuyến phòng thủ cuối cùng.

Kế tiếp: Phần giao dịch bị bỏ qua của Lillard tiếp tục cho thấy anh ta thuộc về

Đây có thể không phải là đội hình ưa thích hoặc đội chơi với số phút hai con số mỗi đêm và có một lời cảnh báo rõ ràng rằng đây là giai đoạn tiền mùa giải và Utah không thi đấu với tất cả năm cầu thủ xuất phát trên sàn, nhưng đó là một ý tưởng và đội hình thú vị điều đó cho thấy nó có thể hoạt động nhanh chóng nếu Billups quyết định sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *