NBA Mock Draft: Blazers gây náo loạn giao dịch Lillard

Càng đến gần NBA Draft 2023 vào ngày 22 tháng 6, chúng ta càng nghe nhiều tin đồn về việc Trail Blazers thực hiện giao dịch liên quan đến lượt chọn số 1 tổng thể. 3 để nhận được sự giúp đỡ kỳ cựu và giành chiến thắng ngay bây giờ. Vẫn có khả năng Portland đi theo một con đường khác và bắt đầu xây dựng lại, nhưng cuộc nói chuyện về việc thực hiện bất kỳ giao dịch Damian Lillard nào dường như trở nên im ắng hơn khi dự thảo đến gần.

Tuy nhiên, kịch bản đó khó có thể xảy ra, tuy nhiên, vẫn có cơ hội ngoài việc tổng giám đốc Joe Cronin và Lillard gặp nhau và quyết định đã đến lúc Blazers xây dựng lại và đến lúc Dame tiếp tục.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là, một giao dịch có quy mô như vậy trông như thế nào? Tất nhiên nó sẽ liên quan đến một loạt các lựa chọn dự thảo, nhưng có bao nhiêu và từ ai? Nếu bao gồm các cầu thủ trẻ, Portland sẽ tìm kiếm loại nào?

Lợi nhuận sẽ phải rất lớn – hoặc, ít nhất là theo Zach Buckley của Bleacher Report, nó sẽ cực kỳ đáng thất vọng.

Blazers giao dịch Damian Lillard và nhận được xu trên đô la

Buckley đã viết một đoạn về cách ba giao dịch bom tấn có thể tác động đến 10 lựa chọn hàng đầu của Dự thảo NBA năm 2023. Để bảo vệ Buckley, thực hiện bất kỳ dự thảo giả nào đều khó khăn – chúng tôi không biết nhóm đang nghĩ gì và chúng tôi không biết bất kỳ cá nhân nào tập luyện hoặc phỏng vấn. Cố gắng đưa các giao dịch vào mô phỏng là một nhiệm vụ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, việc Portland trở lại gửi trung tâm nhượng quyền thương mại của mình và có lẽ là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đội là … không tuyệt vời. Giao dịch liên quan đến ba sai lầm lớn:

Số lỗi 1: Buckley đã yêu cầu Blazers sử dụng cánh làm thêm giờ của Elite Amen Thompson với vị trí số 1. 3. Thompson là một vận động viên ưu tú, và là một hậu vệ cao 6 foot 7, có tiềm năng lớn ở vị trí tiền vệ kiến ​​thiết và hậu vệ.

Tuy nhiên, Thompson cũng đã 20 tuổi và OTE không phải là giải đấu cạnh tranh nhất. Nó bao gồm 16 và 17 năm.

Cả Amen và anh trai của anh ấy, Ausar, sẽ được tiếp xúc với mức độ cạnh tranh cao hơn ở trường đại học hoặc với NBA’s G League Ignite. Amin là nguyên mẫu của triển vọng thành công hoặc bỏ lỡ – kỹ năng thể chất của anh ấy có thể giúp anh ấy trở thành All-Star, hoặc anh ấy có thể dành sự nghiệp NBA của mình ở cuối băng ghế dự bị với các đội tự hỏi điều gì có thể xảy ra.

Tệ hơn nữa, người bảo vệ Ignite Scoot Henderson, được một số người coi là triển vọng tốt nhất trong lớp này ngoài Victor Wembanyama, vẫn ở trên bảng, và Blazers quyết định vượt qua – dường như biết rằng họ sẽ đánh đổi Lillard bằng lựa chọn tại KHÔNG. 3.

Số lỗi 2: Lillard tự giao dịch.

Blazer nhận được: Markelle Fultz, Jalen Suggs, Jonathan Isaac, Không. 6, tùy chọn Không. Lượt chọn vòng một ngày 11 tháng 2 năm 2025 (ba người đứng đầu được bảo vệ)

Phép thuật nhận được: Damian Lillard

Fultz là một người bảo vệ điểm xuất phát của NBA, nhưng Suggs trông giống như một người bảo vệ luân phiên sự nghiệp sau hai mùa giải đầu tiên của anh ấy. Isaac là một hậu vệ tầm cỡ của All-NBA khi khỏe mạnh – anh ấy đã chơi 11 trận trong ba mùa giải qua.

KHÔNG. 6 và 11 không tiệm cận giá trị của lựa chọn số. Vị trí thứ 3 ở hạng năm nay, và một suất bổ sung ở vòng đầu tiên trong hai mùa giải kể từ bây giờ có thể sẽ hạ cánh ở đâu đó trong những năm 20 không giúp ích gì nhiều cho Portland.

Số lỗi 3: Triển vọng được chọn ở No. 6 và 11.

Buckley yêu cầu Blazers đưa Jarace Walker từ Houston về vị trí số 1. 6. Walker còn trẻ và có rất nhiều tiềm năng – đặc biệt là ở khâu phòng ngự – và anh ấy có nhiều trận đấu tấn công hơn những gì anh ấy có thể thể hiện vào năm ngoái với Cougars.

Tuy nhiên, giả sử Lillard không còn nữa, thì một triển vọng thiên về phòng ngự với mức trần không xác định không phải là cách sử dụng thông minh nhất đối với lựa chọn trong top 6 trong đội hình đang xây dựng lại. Nói những gì bạn muốn về Thompson, nhưng ít nhất anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Là một điểm đến nghèo của đại lý tự do, cơ hội tốt nhất của Portland để xây dựng một đội hình giành danh hiệu không có Dame là phác thảo những ngôi sao tiềm năng và Walker không phải là một trong số họ.

Với tùy chọn Không. Vào ngày 11 tháng 10, Buckley đã yêu cầu Blazers phác thảo xạ thủ giỏi Gradey Dick. Dick ghi trung bình 14 điểm và sút gần 40% từ ba lần thực hiện gần sáu lần mỗi trận trong mùa giải duy nhất của anh ấy tại Kansas. Anh ấy không phải chuyên gia 3 điểm như Kyle Korver hay Doug McDermott, nhưng anh ấy cũng không phải là mối đe dọa tấn công hay phòng ngự.

Dick vượt lên dẫn trước với lượt chọn thứ 11 không phải là một bất ngờ lớn, nhưng việc anh ấy về đích với Portland thì có. Một triển vọng có tiềm năng cao nhưng mức trần thấp không phải là điều mà Blazers cần nếu họ có kế hoạch tái thiết quy mô lớn.

Kế tiếp: Nhận xét của Tatum sau trận thua Celtics có thể khiến mục tiêu Blazer rời khỏi thị trường

Tóm lại: Trail Blazers đã gửi đến giữa nhượng quyền thương mại cũ của họ và kết thúc với một đội gồm Fultz, Anfernee Simons, Shaedon Sharpe, Walker, Jusuf Nurkic, Amen Thompson, Suggs, Isaac (về mặt lý thuyết) và Dick vào cuối hiệp một chọn vào năm 2025.

Không tuyệt, Bob.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *