NBA Legend cho biết các đội nên mô phỏng mô hình của OKC Thunder

OKC Thunder đã được xây dựng lại trong vài mùa giải qua. Sau khi giao dịch với Paul George và Russell Westbrook vào mùa hè năm 2019, Thunder đã bất ngờ lọt vào vòng playoff ở mùa giải 2019-20, trên đà trở thành đội có lợi thế sân nhà ở miền Tây trước Đại dịch.

Sau bong bóng, Sam Presti đã giao dịch với Chris Paul, Dennis Schroder, Steven Adams, Danilo Gallinari và hầu hết mọi thứ khác không thành công. Ngoài mùa giải đáng ngạc nhiên đó, Thunder đã ghi được một số tài sản dự thảo mang tính lịch sử và Shai Gilgeous-Alexander, người đã nổi lên như một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Sau hai mùa giải bết bát, OKC Thunder đã chọn Josh Giddey với lượt chọn thứ 6 tại NBA Draft 2021, Chet Holmgren với lượt chọn thứ 2 tại NBA Draft 2022, Ousmane Dieng với lượt chọn thứ 11 trong cùng NBA Draft và Jalen Williams với lượt chọn thứ 12 chọn trong cùng một dự thảo.

Mặc dù mất Chet Holmgren trong cả mùa giải 2022-23, nhưng chỉ sau hai mùa giải vắng mặt, OKC Thunder đã trở lại sau mùa giải, chơi ở giải đấu play-in sau bước đột phá của SGA, mùa giải tân binh xuất sắc của Jalen Williams và Mark Daigneault hệ thống hoạt động hoàn hảo..

Giờ đây, Thunder có một lựa chọn khác trong top 10 (Cason Wallace, 2023), MVP EuroLeague hai lần (Vasilije Micic) và sự trở lại của Chet Holmgren, người đã có một khởi đầu tuyệt vời. Trong quá trình phát triển, OKC Thunder đã tìm ra cách tăng chiều sâu để ghép đôi với con cái của họ.

Huyền thoại NBA Gregg Popovich đã dành nhiều lời khen ngợi cho OKC Thunder, đồng thời nói rằng các đội NBA nên noi theo mô hình của họ.

Thế giới NBA đang mong đợi một sự đột biến khác từ OKC Thunder sau khi nhượng quyền thương mại này đã cải thiện được 16 trận thắng một năm trước mà không có tất cả các phần của nó. Hành trình hướng tới bước tiếp theo trong quá trình tái thiết này bắt đầu vào thứ Hai trong trận đấu trước mùa giải với San Antonio Spurs.

Như thường lệ trước trận đấu, Gregg Popovich đã nói chuyện với chúng tôi trên phương tiện truyền thông và được hỏi suy nghĩ của anh ấy về việc xây dựng lại OKC Thunder.


Popovich gọi Sam Presti, người đã dành thời gian quý báu ở San Antonio, là một “kẻ đau đớn”. trước khi thêm vào, “[Presti] tuyệt vời, anh ấy thật tuyệt vời. [Sam Presti] và đất sét [Bennett, OKC Thunder owner] đã xây dựng được tổ chức lớp. Điều mà mọi người trong liên minh nên noi theo.”

Khi National Media cố gắng phân biệt việc xây dựng lại này, một số thậm chí còn gọi Thành phố Oklahoma là “Con mắt đen của giải đấu”, những người trong cuộc của NBA rất ngưỡng mộ Thunder.

Gregg Popovich biết việc xây dựng một nhượng quyền thương mại thành công khó khăn như thế nào, đặc biệt là ở một thị trường nhỏ, và huấn luyện viên từng 5 lần vô địch NBA đã có lời khen ngợi dành cho OKC Thunder vào thứ Hai.

Kế tiếp: Chet Holmgren và Victor Wembanyama có vẻ sẵn sàng cạnh tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *