mùa tới rồi "Playoff hoặc phá sản" cho ma thuật

Xét cho cùng, các cầu thủ NBA cũng giống như bạn và tôi ở một số thời điểm trong mỗi mùa giải.

Có những lúc họ thậm chí đứng ngoài lề xem trận đấu diễn ra và lại trở thành cổ động viên. Có thể họ đang nhìn mọi thứ bằng con mắt khác và góc nhìn khác, nhưng họ đang thu hút sự chú ý và chuyển sang giai đoạn hậu mùa giải giống như chúng ta.

Không có gì ngạc nhiên khi nghe cuộc trò chuyện nhóm Orlando Magic vẫn xôn xao mặc dù mùa giải chỉ còn một tháng nữa. Trong tuần đầu tiên của giai đoạn sau mùa giải, Paolo Banchero đã tuyên bố trong cuộc họp báo về Giải thưởng Tân binh của năm rằng anh ấy và các đồng đội của mình nói về vòng loại trực tiếp giống như cách mà người hâm mộ chúng tôi vẫn làm.

Có lẽ, không giống nhau.

Không giống như những người hâm mộ ngồi bên lề thưởng thức phiên bản bóng rổ hay nhất, những cầu thủ này thực sự có thể làm gì đó với nó. Và việc xem Giải đấu Play-In và các vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp dường như chỉ củng cố quyết tâm của họ.

Chỉ còn một tháng nữa là kết thúc mùa giải, Orlando Magic đã đặt ra các điều khoản cho mùa giải 2024 của họ. Phép thuật không có kế hoạch bỏ lỡ một hậu mùa giải khác.

Nơi Phép thuật thường là một nhượng quyền thương mại miễn cưỡng đặt ra những kỳ vọng và mục tiêu rõ ràng và cởi mở, thì những người chơi đã làm rõ điều đó. Banchero ít nhất đã giải thích những gì đã xảy ra trong cuộc trò chuyện này.

The Magic dự kiến ​​​​sẽ góp mặt trong Vòng loại trực tiếp vào năm sau. Họ tự tạo áp lực cho bản thân để đáp ứng những kỳ vọng này. Sẽ không có ngồi bên ngoài vào năm tới.

“Năm tới, đó là trận loại trực tiếp hoặc bán kết đối với tôi, đối với mọi người, đối với các chàng trai,” Banchero nói sau khi giành giải Tân binh của năm. “Tôi biết cách chúng ta nói chuyện với nhau, đó là tất cả những gì chúng ta lo lắng. Đó chỉ là những người tập trung vào làm bất cứ điều gì họ đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để có được vị trí tốt nhất có thể vào thời điểm này vào năm tới để trở thành nơi chúng tôi muốn và có mặt trong một loạt bảy trò chơi. Chúng tôi biết nó không chỉ xảy ra. Chúng tôi sẽ không thể tiếp tục mùa giải này và để tài năng của chúng tôi chiến thắng. Chúng ta sẽ phải làm việc. Mặc dù vậy, tất cả chúng tôi đều rất phấn khích.”

Đó là một tuyên bố rõ ràng về ý định.

Và trong khi một số người có thể chế giễu việc một đội 34 chiến thắng đặt kỳ vọng đó vào chính họ, thì Magic chắc chắn đã thu hút được suy nghĩ và thảo luận như vậy.

Cải thiện 12 trận thắng so với 22 trận thắng của năm ngoái chắc chắn là một sự cải thiện. Thắng 29-28 sau khi khởi đầu 5-20 chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy đội này chơi tốt như thế nào – xếp thứ sáu về xếp hạng phòng ngự trong khoảng thời gian đó. Kết thúc sáu trận đấu với vị trí đá playoff cuối cùng và là đội cuối cùng bị loại khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải chắc chắn là một dấu hiệu.

Nhưng sẽ cần nhiều hơn nữa để nhóm đạt được những đỉnh cao đó. Cuối cùng họ vẫn thất bại.

Đội sẽ mất rất nhiều thời gian để đạt được mức độ hào hứng như đội đối với tương lai của mình cũng như hào hứng được xem và trải nghiệm bóng rổ sau mùa giải.

Như Banchero đã nói, nó sẽ không tự động. Tiến bộ không bao giờ là tuyến tính. Và sẽ cần rất nhiều nỗ lực bên trong để đạt được điều đó, giống như mọi người đều hào hứng với những cơ hội nằm ngoài danh sách này.

Mọi thứ bắt đầu với việc những người chơi cốt lõi của Magic cải thiện và hiểu các bài học của mùa giải.

“Mùa giải này rất lớn,” huấn luyện viên Jamahl Mosley nói sau khi Paolo Banchero giành giải Tân binh của năm. “Nó sẽ rất lớn đối với tất cả chúng ta. Hiểu rõ mức độ công việc chúng ta cần làm. Rất nhiều chàng trai đang xem trận đấu này và các trận đấu loại trực tiếp và nhắn tin qua lại nói về công việc cần phải hoàn thành và cách chúng tôi cần trở nên tốt hơn, sự trưởng thành mà chúng tôi cần có và cách tiếp cận mà chúng tôi cần có mỗi ngày vào mùa hè và đi vào mùa giải.

Sau đó, mùa giải 2023 giống như một phương tiện để cho Phép thuật thấy những gì có thể xảy ra. Mục tiêu của họ khi lên cấp là bắt đầu xếp các quân cờ để hướng tới chiến thắng và hiểu những gì cần thiết để giành chiến thắng.

Giai đoạn tiếp theo là làm điều đó một cách nhất quán hơn. Đó là để hiểu sự nhất quán trong nỗ lực và cách tiếp cận cần thiết. Sẽ không có chỗ cho một khởi đầu 5-20, chấn thương hay không, mùa giải tới.

Mọi người chắc chắn đã thấy những gì đội này có thể làm bây giờ. Họ đã nhìn thấy tiềm năng. Và bây giờ là về việc ngày càng sống hết mình.

Nhưng câu chuyện liên quan: 3 sai lầm tồi tệ Orlando Magic phải tránh

Mosley đã ghi nhận sự đoàn kết của đội mình để vượt qua một mùa giải khó khăn. Nhưng họ không bao giờ dao động trong niềm tin của mình và Mosley cho biết đã cho phép ban huấn luyện thúc đẩy họ. Điều đó tạo ra kết quả rõ ràng trong năm nay.

Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Và vòng loại trực tiếp, ngay cả trong giai đoạn đầu, là một cách khác để đội xem họ có thể thúc đẩy bản thân như thế nào.

“Chúng tôi luôn nói rằng nhóm những người này là bạn muốn họ có hệ thống niềm tin đó,” Mosley nói sau khi Banchero giành giải Tân binh của năm. “Bạn muốn họ xem trận đấu và có một mức độ tin tưởng vào chúng tôi là ai và chúng tôi làm gì. Mỗi mùa giải NBA đều khác nhau. Mong muốn và mong muốn là hiện tượng để có. Nhưng phải có một cơ thể của công việc đằng sau nó. Nó chỉ nâng cao cách chúng tôi làm việc, chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý đến từng chi tiết và họ thúc đẩy lẫn nhau khi biết mức độ mà chúng tôi đang cố gắng đạt được.”

Banchero cho biết Mosley đã cho cả đội xem các clip từ các trận đấu loại trực tiếp trong suốt mùa giải để chia sẻ về cường độ và những điều chỉnh được thực hiện sau mùa giải. Năm ngoái, Mosley đã đưa Cole Anthony và một số cầu thủ khác cùng tham dự Vòng chung kết Western Conference ở Dallas.

Mặc dù Phép thuật vẫn chưa có trong giai đoạn hậu mùa giải, nhưng Mosley đã làm việc để chuẩn bị cho đội của mình cho giai đoạn sau mùa giải.

Họ đã theo dõi bằng con mắt khác và tập trung để biết họ đã tiến gần đến trận đấu căng thẳng này như thế nào.

Banchero lưu ý rằng anh ấy đã thấy các cầu thủ ngôi sao di chuyển hiệu quả hơn như thế nào khi biết các trận đấu loại trực tiếp chặt chẽ và căng thẳng như thế nào. Thật dễ dàng để thấy trò chơi chậm lại như thế nào và nó trở thành trò chơi thực thi thuần túy.

Nhưng không có thay thế cho kinh nghiệm. Các đội có thể nói rất nhiều về việc tạo ra hậu mùa giải, nhưng mọi chuyện sẽ khác khi họ đến đó.

Magic biết họ không muốn lặp lại điều này một lần nữa.

“Tôi đang học năm đầu tiên, đang xem các trận loại trực tiếp, làm sao bạn không muốn ở đó,” Banchero nói sau khi giành giải Tân binh của năm. “Bạn chỉ có thể thấy cường độ và sự khác biệt từ mùa giải thông thường đến vòng loại trực tiếp. Trò chơi càng có ý nghĩa, đám đông càng dữ dội. Mọi thứ chỉ được tăng cường trong vòng loại trực tiếp. Tôi nghĩ thành phố này xứng đáng với điều đó. Tôi nghĩ các cầu thủ và huấn luyện viên ở đây, tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với điều đó miễn là chúng tôi nỗ lực hết mình. Chúng tôi rõ ràng là khá tài năng, chúng tôi có các phần và chúng tôi sẽ có nhiều phần hơn nữa. Tôi nghĩ mọi người đều hào hứng. Chắc chắn chúng ta sẽ đến đó.”

Làm việc để đạt được điều đó sẽ là một thách thức.

Banchero cho biết anh ấy hy vọng cả đội có thể đoàn kết với nhau và tập luyện trong suốt mùa giải. Sự gắn kết đã thúc đẩy đội vượt qua mùa giải 2023 sẽ rất có giá trị trong tương lai. Nhưng nó vẫn cần nhiều hơn nữa.

Nhưng các cổ phần rõ ràng đã được đặt cho đội này. Họ không trốn tránh kỳ vọng nữa. Họ biết những gì đang bị đe dọa cho mùa giải tới.

Và họ nói rõ ý định và mục tiêu của họ. Đây là tiêu chuẩn mà họ đã muốn giữ cho mình.

“Năm tới, chúng ta phải đưa mọi thứ lên một tầm cao mới,” Banchero nói sau khi giành giải Tân binh của năm. “Tất cả chúng ta cần đoàn kết hơn nữa. Tôi đã nhắn tin cho một vài chàng trai hôm nay, hãy tận hưởng khoảnh khắc nhưng hãy cố gắng kết nối và kiếm một công việc vào mùa hè này vì đó là những gì cần thiết để đạt được điều đó.”

Magic có tài năng để làm cho nó chắc chắn. Bây giờ họ cũng đã đặt kỳ vọng đó vào chính họ.

Kế tiếp: 4 cầu thủ Orlando Magic không nên trở lại vào năm tới

Giờ đây, thách thức trong mùa giải này đối với các cầu thủ – cũng như các huấn luyện viên và văn phòng chính – là vượt qua thử thách và giúp đội này vượt qua khó khăn.

Vì vậy, năm tới đội này sẽ không xem từ bên lề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *