Một quyết định gây tranh cãi trong mùa giải đã mang lại chiến thắng cho Blazers

Đối với tất cả các giao dịch mà Portland Trail Blazers đã thực hiện trong mùa giải này, những gì họ không làm đã tỏ ra rất quan trọng trong chiến thắng trước Toronto Raptors. Damian Lillard đã đến Milwaukee Bucks. Jrue Holiday đến Boston Celtics. Tổng giám đốc Joe Cronin đã thuê người bảo vệ kỳ cựu Malcolm Brogdon như một phần của thỏa thuận Kỳ nghỉ và đó là một kết luận không thể bỏ qua rằng anh ta cũng sẽ được miễn trừ. Thật sự?

Trong khi phần còn lại của thế giới NBA coi Brogdon là một thanh niên 30 tuổi, người chỉ kiếm được vài phút từ những nền tảng của sân sau trẻ tuổi của Scoot Henderson và Shaedon Sharpe, Cronin và huấn luyện viên trưởng Chauncey Billups đã nhìn thấy một người cố vấn.

Những gì họ cũng thấy là Người đàn ông thứ sáu của năm ngoái, Tân binh của năm 2017 và một người chiến thắng đã được chứng minh. Quyết định gây tranh cãi không loại bỏ Brogdon mà thay vào đó thêm anh ta như một phần phụ vào cốt lõi tương lai của Portland, đã mang lại lợi ích cho chiến thắng đầu tiên trong mùa giải của Blazers.

Malcolm Brogdon đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Trail Blazers đánh bại Raptors

Nó không phải lúc nào cũng đẹp (đừng mong đợi bất kỳ trận đấu nào trong mùa giải này sẽ đẹp mắt về mặt thẩm mỹ), nhưng Portland đã cầm chân Raptors muộn với chiến thắng 99-91, trận đầu tiên trong năm dành cho Blazers với diện mạo mới.

Jerami Grant ghi được 22 điểm và Deandre Ayton ghi thêm 10 điểm cùng với 23 rebound đỉnh cao trong sự nghiệp, nhưng chính Brogdon mới là người đánh cắp chương trình.

Người bảo vệ Raptors, Dennis Schroder, thực hiện một cú nhảy kéo để kéo Toronto trong vòng 88-87 khi còn 3:25 trong hiệp 4, nhưng Brogdon đã đưa Blazers vượt qua vạch đích, ghi bàn hoặc hỗ trợ cho Portland trong chín điểm tiếp theo.

Anh ấy tìm thấy Grant với tỷ số ba để đưa đội của anh ấy dẫn trước bốn rồi lái xe đến vành đai và ghi bàn để đưa Blazers dẫn trước sáu, 93-87.

Sau khi Schroder vượt lên dẫn trước xuống còn 4, Brogdon ghi bàn sau một pha phản công của Ayton để kéo dài khoảng cách lên 95-89. Anh ấy đã ấn định chiến thắng bằng một cú đánh lái khác và ghi bàn để giúp Portland dẫn trước 97-91 khi chỉ còn 26 giây.

Anh ấy kết thúc với 21 điểm và 5 pha kiến ​​​​tạo và ghi được 3 trong số 7 lần thử 3 điểm.

Ayton đã gây chú ý cho DominAyton trong chiếc ly và Grant đóng vai trò quan trọng, nhưng Brogdon đã tiến gần hơn đến Trail Blazers, giúp Portland giành chiến thắng đầu tiên trong kỷ nguyên hậu Damian Lillard.

Kế tiếp: Chauncey Billups đưa ra những tuyên bố hoang đường về tương lai của Shaedon Sharpe

Việc giữ chặt Brogdon thay vì giao cho anh ta nhiều lựa chọn dự thảo hơn là một quyết định gây tranh cãi vào thời điểm đó và anh ta có thể vẫn bị gửi đi đóng gói vào thời hạn giao dịch. Nhưng nhìn lại, việc giữ người bảo vệ kỳ cựu dường như là một quyết định thông minh của Cronin, và nó chắc chắn đã mang lại kết quả trước Raptors.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *