Sẽ không sao nếu giới truyền thông quốc gia không biết phải làm gì với Orlando Magic.
Trong thập kỷ qua, Magic đã trở thành một vật cố định. Tệ hơn thế, đôi khi chúng còn buồn cười hoặc mơ hồ đến mức không đáng để cười.
Vẫn còn một số ít, “Đó chỉ là phép thuật” ngoài kia.
Bạn có thể nghe thấy điều đó trong cuộc thảo luận của Damian Lillard khi một số podcast ném Phép thuật vào cuộc thảo luận thương mại chỉ vì họ phải làm điều gì đó. Nó thực sự là một kho chứa đầy đủ tài nguyên Phép thuật. Dù sao thì họ cũng làm gì với chúng?
Dù sao đi nữa, mùa giải trước là một mùa giải rất thành công khi chứng kiến đội thắng 34 trận và là đội cuối cùng bị loại khỏi vòng tranh chấp sau mùa giải. Đừng bận tâm, họ có một Tân binh của năm đang bỏ trốn, người đã đưa mình vào cuộc thảo luận với một số cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.
Tuy nhiên, có rất nhiều người nghi ngờ phép thuật. Có rất nhiều người gạt bỏ những gì họ đạt được trong năm ngoái hoặc vẫn coi họ là một đội bóng vô danh.
Đó không phải là cách các nhà điều hành trong giải đấu nhìn nhận đội bóng này. Đó không phải là điều mà nhiều nhà quan sát xung quanh giải đấu cảm thấy.
Orlando Magic là một đội im lặng trong cuộc trò chuyện quốc gia xung quanh giải đấu. Nhưng các nhà điều hành giải đấu đã nhìn thấy điều gì đó khác biệt ở đội bóng trẻ này.
Nếu bạn xem các trận đấu của Orlando Magic với New Orleans Pelicans và Cleveland Cavaliers cũng như các chương trình phát sóng của họ, họ chắc chắn đang làm việc chăm chỉ để định vị Magic là một đội đang phát triển và một đội sẽ gây ồn ào ở Eastern Conference. Điều đó cũng giúp Magic chơi cực tốt trong hai trận đấu đó.
The Magic là đội mà nhiều người cảm thấy sẽ có những bước tiến lớn trong mùa giải này. Tất cả những dự đoán cho biết họ sẽ không tham gia Giải đấu khởi động đang bắt đầu trở nên ngớ ngẩn.
Cuộc thăm dò ý kiến của NBA GM đã được công bố vào đầu tuần này và Magic đã được đại diện rất tốt – chủ yếu ở hạng mục nói về tương lai của giải đấu.
Orlando Magic nhận được ba phiếu bầu cho “Đội nào xuất sắc nhất” (Oklahoma City Thunder nhận được 10) và hai GM bình chọn cho Magic cho “Đội nào có cốt lõi trẻ triển vọng nhất?” (một lần nữa, Thunder thắng với 22 phiếu).
Cho đến lúc đó, Jamahl Mosley đã nhận được phiếu bầu cho “Huấn luyện viên nào là người quản lý/động viên mọi người tốt nhất?”
Tiếp tục điều đó, cả Franz Wagner và Paolo Banchero đều nhận được phiếu bầu cho “Ai có khả năng có mùa giải đột phá nhất 2023-24?” Wagner nhận được bốn phiếu và Banchero nhận được hai phiếu trước đó (Anthony Edwards đã thắng cuộc bình chọn).
Ngoài ra, trong một cuộc thăm dò riêng biệt với 25 giám đốc điều hành giải đấu do HoopsHype thực hiện để xác định cầu thủ nào có nhiều khả năng có một mùa giải đột phá nhất, Franz Wagner đã đứng đầu, đánh bại Cade Cunningham trong gang tấc. Dù thế nào đi nữa, Wagner vẫn là cầu thủ được mọi người trong giải đấu tin tưởng để có một bước tiến lớn.
FanSided cũng đặt tên là Wagner No. Đứng thứ 11 trong danh sách 25 cầu thủ dưới 25 tuổi xuất sắc nhất, nêu bật cách Wagner đã biến “Jack of alltrader, master of none” thành lợi thế riêng và kỹ năng ngày càng phát triển của mình.
Đó là điều mà đội ngũ ESPN phải thừa nhận. Cả Wagner và Banchero đều là hai trong số những người tăng mạnh nhất trong bảng xếp hạng hàng năm của 100 cầu thủ hàng đầu giải đấu. Wagner từ hạng không được xếp hạng lên vị trí số 1. 52 và Paolo Banchero nhảy từ vị trí số 1. 82 lên số 1 30. Đúng vậy, ESPN tin rằng Banchero sẽ có một mùa giải quan trọng.
Thật vậy, không có cầu thủ Magic nào khác lọt vào top 100 trên ESPN mặc dù Markelle Fultz và Wendell Carter đã lọt vào danh sách 100 hàng đầu trên các trang khác.
Orlando vẫn tìm kiếm sự chú ý và chú ý. Tất nhiên, cách duy nhất để làm điều đó là ra tòa.
Tuy nhiên, đội đang được chú ý. Có những kỳ vọng dành cho đội bóng này. Và ngay cả những cầu thủ NBA cừ khôi cũng phải thừa nhận Magic đang làm điều gì đó thú vị.
Họ có thể không phải là đội tranh chức vô địch mùa này. Nhưng chắc chắn có một kỳ vọng rằng đội đang đặt ra con đường tranh chấp trong mùa giải này. Đặc biệt nếu hai cầu thủ trẻ này thực hiện bước đi mà dường như mọi người đều mong đợi.
Không ai ở Orlando sẽ nói rằng sự trỗi dậy của họ được đảm bảo. Có rất nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu mà nhóm mong muốn. Và chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman không vội đạt được điều đó. Anh ấy muốn xem nhóm của mình tiến bộ như thế nào và đặc biệt là những bước đi của Banchero và Wagner.
Tuy nhiên, rõ ràng có cảm giác Phép thuật đang đến và điều gì đó thú vị đang diễn ra ở phòng sau của Trung tâm Huấn luyện AdventHealth. Có tất cả những yếu tố tạo nên một đội không chỉ là người yêu thích League Pass mà còn là một đội sẽ chơi sâu vào tháng Tư.
Điều Magic đang cố gắng quản lý là phát triển nó một cách kiên nhẫn và không bỏ qua một bước nào. Đó là lý do tại sao họ thích sự liên tục hơn là nhảy việc và thay đổi vai trò một cách đột ngột bằng cách đổi lấy hai cầu thủ trẻ đã thể hiện nhiều hứa hẹn ở giải đấu.
Phần còn lại của giải đấu dường như hiểu Banchero và Wagner tốt như thế nào cũng như điều gì mang lại một thương hiệu như Magic. Mặc dù vẫn còn việc phải làm.
Các phương tiện truyền thông quốc gia hoặc người hâm mộ quốc gia có thể không nói về Phép thuật hoặc coi họ là mối đe dọa nghiêm trọng trong các chương trình lớn – năm trận truyền hình quốc gia chỉ có một trận trên truyền hình truyền thống (trận đấu tháng Hai với Thunder ngay trước All-Star Break). Nhưng phần còn lại của giải đấu đang nói chuyện và theo dõi Magic để xem họ phát triển như thế nào.
Orlando có thể không còn là bí mật của giải đấu nữa. Đây là một đội được thành lập cho một mùa giải thực sự lớn. Và dường như mọi người đều biết điều đó.