Moe Wagner vẫn có thể là trung tâm dự phòng mà Magic cần

Trong suốt mùa giải, Orlando Magic đã phải tự hỏi làm thế nào họ có thể cải thiện đội hình của mình. Luôn có một vài nơi mà một nhóm có thể tìm kiếm sự cải tiến.

Liệu họ có bỏ tiền mua một cựu binh nổi tiếng để bổ sung vào đội hình xuất phát của mình không? Họ sẽ tìm cách củng cố độ sâu của họ chứ? Họ sẽ trả lại bất cứ điều gì? Họ sẽ ở lại với việc bổ sung những cầu thủ trẻ?

Hóa ra Orlando làm rất nhiều điều trên. Họ đã thêm một game bắn súng kỳ cựu vào Joe Ingles trong khi thêm hai tân binh vào Anthony Black và Jett Black.

Phần còn lại của mùa giải dường như tập trung vào tính liên tục. Không nhất thiết phải có những thay đổi được thực hiện để nâng cấp, nhưng niềm tin tương tự mà Phép thuật đặt vào những người chơi từ danh sách năm ngoái.

Nhiều người nghi ngờ Orlando sẽ theo đuổi một trung tâm trên thị trường đại lý tự do để giúp đỡ Wendell Carter. Có vẻ như họ tin tưởng vào Moe Wagner và Goga Bitadze sẽ giúp anh ta và vì lý do chính đáng.

Magic đã chọn giữ Bitadze trong lựa chọn đội của mình và được cho là đã sẵn sàng ký hợp đồng với Wagner trong hai năm trị giá 16 triệu đô la. Vì vậy, đối với Wagner, đây là cơ hội để củng cố sự nghiệp của anh ấy và trở thành trung tâm dự phòng của đội sau một mùa giải vững chắc vào năm ngoái.

Với sự trở lại của Moe Wagner, Orlando Magic có được một tiền đạo đáng giá và một cầu thủ phản công xuất sắc để chơi ở trung tâm phía sau Wendell Carter. Anh ấy có thể là trung tâm dự phòng mà đội này cần.

Trong mùa giải 2023, Wagner đã chơi 57 trận cho Magic và bắt chính sau 18 trận. Anh ghi trung bình 10,5 điểm mỗi trận và 4,5 rebound mỗi trận. anh ấy sút 50,0% từ sàn và có dấu hiệu của một cú sút bên ngoài, đánh từ sâu 31,3%.

Wagner không phải lúc nào cũng được biết đến như một người phục chế. Nhưng khi được trao những phút quan trọng, anh ấy đã đến.

Trong các trận đấu mà anh ấy bắt đầu, anh ấy đã chơi bảy trận mà anh ấy có hơn 30 phút. Sáu trong số bảy lần sở hữu đó, anh ấy có năm lần bật lại trở lên (anh ấy có con số gấp đôi ở ba trong số sáu trận đấu đó).

Anh ấy không chỉ hồi bóng phòng thủ với tỷ lệ cao, mà khả năng phản hồi tấn công của anh ấy cũng tăng lên với tỷ lệ phản hồi tấn công là 6,0 phần trăm. Đây gần như là dưới số điểm cao nhất mà anh ấy đạt được trong sự nghiệp của mình.

Wagner được xếp hạng trong 70% hàng đầu của giải đấu về hầu hết các pha phản công lớn, theo dữ liệu từ Chỉ số bóng rổ, bao gồm tỷ lệ phục hồi tranh chấp là 60,90% (có nghĩa là hơn 60% các pha phản công của anh ấy là do tranh chấp).

Tỷ lệ hồi phục phòng thủ của anh ấy cũng là một trong những dấu ấn tốt nhất trong 5 năm anh ấy thi đấu tại giải đấu. Anh ấy có tỷ lệ phục hồi phòng ngự là 19,4%. Đó không phải là những con số đặc biệt mạnh mẽ, nhưng anh ấy vẫn đánh giá tốt khả năng cản phá phòng ngự ngay cả khi thời gian có hạn.

Nó cho thấy rằng trong thời gian nằm trên sàn, Wagner thực sự có thể dội bóng với tốc độ cao.

Anh ấy cũng có số lần bật lại nhiều thứ sáu trong đội (259) trong khi xếp thứ chín về tổng số phút trong đội (1.109) và tất cả khi chơi dưới 60 trận.

Điều quan trọng cần lưu ý là Wagner hung hăng như thế nào và điều đó giúp Orlando như thế nào.

Ngoài Mo Bamba (người đã được chuyển nhượng sang Los Angeles Lakers), anh ấy phạm lỗi cá nhân nhiều nhất trong 48 phút là 5,9 và có một pha phòng ngự tích cực với 1,6 lần đánh cắp mỗi 48 phút. Con số khá tốt cho một người đàn ông cao 6 foot 11 inch.

Wagner cũng dẫn đầu đội về số điểm ghi được. Wagner biết rằng anh ấy sẽ ở ngoài đó trong một thời gian ngắn và không ngại trộn lẫn mọi thứ vì Phép thuật. Anh ta có thể là một kẻ cáu kỉnh — chỉ cần hỏi Killian Hayes và Detroit Pistons — và lợi thế nhỏ này giúp một đội Phép thuật thường điềm tĩnh.

Wagner không lùi bước trước bất kỳ ai. Và trong khi anh ấy đấu tranh để bảo vệ vành đai – không có trung vệ nào đã chơi ít nhất 50 trận có tỷ lệ ghi bàn ở hàng phòng ngự thấp hơn cho phép ở rìa – anh ấy đã tìm ra cách để bù đắp điều đó theo những cách khác.

The Magic vẫn có chỉ số phòng thủ là 110,6 với Wagner trên sàn, thành tích cá nhân tốt thứ năm trong đội. Wagner vẫn phù hợp với sơ đồ phòng thủ tổng thể của Phép thuật bất chấp những khuyết điểm của anh ta.

Điều này cho thấy rằng nhiều số liệu thống kê có thể không phù hợp với trò chơi của một người theo cách tốt có thể được sử dụng để cho thấy mức độ ảnh hưởng của sự hung hăng của Wagner khiến anh ta khiến đối thủ mắc rất nhiều sai lầm.

Phong cách chơi tích cực này cũng giúp anh ấy đạt được PIE (Ước tính tác động của người chơi) tốt là 11,5, gần với mức tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy và tốt thứ năm trong đội.

The Magic đã đầu tư vào một trung tâm mà họ tin tưởng vững chắc. Và Wagner đã hết lần này đến lần khác chứng tỏ mình là một lựa chọn đáng tin cậy cho đội Phép thuật này.

Việc tái ký hợp đồng với Moe Wagner giúp trung tâm ở Orlando biết về văn hóa mà huấn luyện viên Jamahl Mosley đã xây dựng. Anh ấy là một sự hiện diện ngoan cường dưới vành đai, người có thể tạo ra những con số phục hồi tốt trong một phút nhất định và thậm chí có thể là tia lửa phòng thủ thay cho trung tâm xuất phát của Orlando.

Kế tiếp: Orlando Magic cần tiếp tục cuộc đua của chính họ

Sẽ có một cuộc thi và Magic vẫn có thể đưa ra một số quyết định về việc ai sẽ bắt đầu – Wagner xảo quyệt, có đầu óc tấn công hay lớp sơn bảo vệ năng lượng thấp gan góc của Bitadze. Nhưng Wagner đã giành được vị trí của mình và có cơ hội trở thành trung tâm dự phòng của đội.

  • Xuất bản vào ngày 04/07/2023 lúc 09:56 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 04/07/2023 lúc 09:56 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *