Mặt trời cần bảo vệ Devin Booker khỏi chính anh ta

Không còn nghi ngờ gì nữa, phần đáng thất vọng nhất của mùa giải Phoenix Suns cho đến nay là chấn thương của các ngôi sao Devin Booker và Bradley Beal. Sau khi bỏ lỡ bảy trận đầu tiên trong năm, Beal cuối cùng đã có thể đánh bại Chicago Bulls vào tối thứ Tư.

Booker bị thương ở ngón chân trong giai đoạn tiền mùa giải, nhưng cuối cùng lại thi đấu trong trận mở màn mùa giải và bị thương ở mắt cá chân cũng như bàn chân trái trong quá trình này. Anh ấy đã bỏ lỡ ba trận đấu tiếp theo trước khi trở lại gặp San Antonio Spurs khi lại bị chấn thương, lần này làm căng bắp chân phải.

Đây không phải là lần đầu tiên trong sự nghiệp Booker trở lại sau thời gian vắng mặt và dính chấn thương trong trận đấu đầu tiên.

Người hâm mộ Suns sẽ nhớ đến một sự việc tương tự ở mùa giải trước. Booker đã bỏ lỡ ba trận đấu trước trận đấu Ngày Giáng sinh với Denver Nuggets khi đang điều trị chấn thương háng. Anh ấy đã thi đấu trong trận đấu này nhưng lại bị chấn thương háng chỉ sau 4 phút, dẫn đến phải vắng mặt 21 trận.

Booker có thể không tái chấn thương thứ gì đó trong khoảng thời gian này, nhưng không nghi ngờ gì rằng những chấn thương hiện có cũng đóng một vai trò nào đó. Không có gì lạ khi các vận động viên bị thương ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể khi bù đắp quá mức cho chấn thương, và rất có thể trường hợp đó xảy ra ở đây.

Nhưng câu chuyện liên quan: HLV Vogel thay đổi đội hình xuất phát cho Suns

Dù vết thương này không liên quan nhưng một lần nữa rõ ràng Suns đã bất cẩn với Booker. Trước trận đấu với Spurs, Frank Vogel cho biết Booker sẽ bị giới hạn số phút thi đấu, nhưng anh vẫn chơi 35 phút, nhiều hơn mức trung bình trong vài mùa giải qua.

Không chỉ vậy, đây còn là những phút áp lực cao, khi anh ấy cố gắng dẫn đầu một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trong khi dẫn trước Suns về các trận đấu và ghi bàn. Thật khó để tin rằng anh ấy đã không vượt quá giới hạn mà họ đã đặt ra cho anh ấy.

Điều này hoàn toàn trái ngược với cách Beal xử lý trong trận đấu đầu tiên. Beal dường như có giới hạn số phút thi đấu rất chặt chẽ, vì anh ấy chỉ chơi 24 trận và không ra sân trong hiệp phụ. Vogel và nhân viên của anh ấy sẽ phải thực thi các hạn chế về số phút của Booker theo cách tương tự.

Về phía Booker, anh ấy nên biết mình có giá trị như thế nào đối với đội và việc bỏ lỡ một vài trận đấu bổ sung để đảm bảo rằng anh ấy đúng thì tốt hơn là phải nghỉ thi đấu thêm một tháng nữa. Tuy nhiên, thật khó để trách anh ấy vì muốn ra ngoài đó.

Động lực cạnh tranh của Booker là điều khiến anh trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất NBA. Việc anh ấy muốn chơi nhiều nhất có thể là điều bạn mong muốn với tư cách là một người hâm mộ. Chúng tôi sẽ không có cách nào khác.

Nhưng khả năng cạnh tranh đó có những nhược điểm như chúng ta đã thấy năm ngoái. The Suns đã dẫn 10-11 trong 21 trận đó sau trận thua Denver. Điều đó không hề tệ chút nào, nhưng nó đủ để ngăn Suns cạnh tranh hạt giống cao hơn những gì họ đã có.

The Suns cũng không muốn gây thêm áp lực lên Beal và Kevin Durant hơn mức cần thiết do lịch sử chấn thương của họ.

KD đã gánh trên vai một khối lượng công việc nặng nề cho đến thời điểm này. Điều cuối cùng mà Suns cần là anh ta mệt mỏi và tự chịu đựng vết thương của mình, hoặc vấn đề ở lưng của Beal lại tái phát. Điều đó có lẽ sẽ không xảy ra nếu Booker chỉ cần nghỉ ngơi thêm vài trận nữa, nhưng điều đó có thể xảy ra nếu anh ấy lao về và khiến vấn đề bắp chân của anh ấy trở nên tồi tệ hơn.

Booker đã bị loại khỏi trận đấu vào thứ Sáu với Los Angeles Lakers. Trận đấu với LA luôn là trận đấu quan trọng và khả năng vô địch trong mùa giải sẽ tiếp thêm sức mạnh cho trận đấu, vì vậy Booker có nhiều khả năng ra sân hơn. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy Mặt trời đã đưa ra quyết định khỏi tay anh ấy.

Kế tiếp: Phoenix Suns có thể giao dịch người bảo vệ Pistons này không?

Cơ hội thi đấu tiếp theo của Book là vào Chủ nhật với Oklahoma City Thunder. Nếu ra sân, Vogel sẽ phải tuân thủ giới hạn số phút mà ban huấn luyện đã đặt ra cho Booker, ngay cả khi đó là một trận đấu gần.

Bỏ lỡ một vài trận đấu trong tháng đầu tiên của mùa giải không phải là ngày tận thế, nhưng việc biến một chấn thương nhỏ thành một trận đấu quan trọng khác có thể khiến mùa giải của Suns gặp nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *