Lợi thế của Cam Whitmore hứa hẹn bóng rổ không thể bỏ qua

Cam Whitmore là một cầu thủ chạy cánh cao 6 foot 7 với khả năng lộn ngược cực lớn và thể lực đã sánh ngang với một số cầu thủ thể thao nhất NBA hiện nay. Một sản phẩm của Villanova, Whitmore đã chứng tỏ sự hiện diện của anh ấy trên sàn để tác động đến trận đấu ở cả hai đầu với tư cách là một trong những triển vọng hàng đầu trong NBA Draft.

Cam Whitmore ghi trung bình 12 điểm, 5 lần bật lại và gần một lần hỗ trợ mỗi trận trong năm duy nhất của anh ấy với Wildcats. Tính năng nổ của anh ấy, dựa trên tinh thần thể thao ưu tú của anh ấy, nổi bật so với anh ấy trong những năm học đại học, khiến anh ấy trở thành một triển vọng khó bỏ qua, đặc biệt là đối với các đội đang tìm kiếm người truyền năng lượng trên sàn.

Cam Whitmore đã thể hiện phong độ cao trong NBA Draft 2023.

Tính thể thao này gắn liền với một thân hình to lớn và khung nặng 230 pound. Nhưng, sở hữu những tiết mục bốc lửa và cỗ xe tăng, càng ngạc nhiên hơn khi nhận ra rằng anh sẽ chỉ 19 tuổi khi đến Summer League – độ tuổi phù hợp với dòng thời gian của OKC Thunder.

Anh ấy rất xuất sắc trong việc vượt qua các vòng sơn, thường áp đảo các cầu thủ đối phương bằng năng khiếu thể thao của mình. Ngoài ra, anh ta có khả năng và sức mạnh trong việc sử dụng cả hai chân khi xâm nhập vào rổ. Thông qua đó, Cam Whitmore đã chứng minh rằng anh ấy luôn bình tĩnh trước bất kỳ hướng nào mà hàng thủ cố gắng chuyển hướng cho anh ấy.

Điều này, kết hợp với các túi hoàn thiện chắc chắn, đã cho phép Whitmore chuyển đổi gần 65% các cú đánh của anh ấy ở vành đai, theo Synergy. Thật không may, anh ấy dường như cần giúp giải quyết vấn đề giao thông trong bài kiểm tra mắt. Tuy nhiên, lời hứa thể thao đáng kinh ngạc của anh ấy là một lý do chính đáng để tin vào sự vượt trội của anh ấy ở khía cạnh đó.

Mặc dù anh ấy là một tay lái bóng bốc lửa, nhưng các hành động không bóng của Whitemore – chủ yếu là những màn thể hiện hung hãn với khả năng đọc và phản ứng ấn tượng không kém – cho phép anh ấy phù hợp với hệ thống của Thunder.

Nhưng câu chuyện liên quan: Tỷ lệ xổ số dự thảo OKC Thunder NBA

Anh ấy đã xoay sở để trừng phạt những hậu vệ ngủ trưa qua 45 pha cắt bóng và lao xuống trong không gian mà không cần đồng đội chạm vào. Một lần nữa, điều này khá giống với những gì chúng ta đã thấy từ Thunder trong mùa giải này – những cú chạm sơn đậm và những cú rê bóng dẫn đến những vết cắt dễ dàng và vẻ ngoài nổi bật.

Whitmore có thể thích nghi với cách chơi bằng cùi chỏ của Thunder – nơi trung tâm kích hoạt một đường chuyền ở cùi chỏ trên sàn thông qua nỗ lực không bóng – sử dụng trí thông minh bẩm sinh, sức mạnh và động cơ của mình để bắt nạt những đối thủ quay lưng lại với anh ta để phòng thủ.

Về khả năng thực hiện cú đánh, Whitmore vẫn ở đó. Việc tung người của anh có vẻ hơi chậm, nhưng cũng đủ để khiến hàng phòng ngự phía dưới màn hình được đền đáp. Tuy nhiên, đó sẽ là cơ hội để anh ấy cải thiện khi anh ấy lên sàn NBA. Tuy nhiên, cải thiện về bóng đó là điều cần được tối ưu hóa.

Thông qua lăng kính của các con số, Whitmore đang bắn 34 phần trăm vào ba lần trong khoảng bốn lần thử mỗi trận. Đồng thời, tổng số quả ném phạt của anh ấy – một chỉ số tốt trong lịch sử về bắn súng vòng ngoài – cho biết tỷ lệ hoàn vốn là 70% chỉ sau hai lần thực hiện mỗi cuộc thi.

Trong tất cả các trận đấu của anh ấy với Villanova, Cam Whitmore là một vận động viên bắn súng khá đáng nể, điều này cũng nên được chuyển sang NBA, vì cơ chế bắn súng của anh ấy cho thấy khả năng truyền năng lượng tốt và hình thức ổn định.

Hàng thủ của anh ấy đã cho thấy hoạt động đáng chú ý, mặc dù theo cách không nhất quán. Bất chấp điều đó, tài năng thể chất của anh ấy tự động biến anh ấy trở thành một hậu vệ cao lớn, người cần phải có thước đo xuất sắc về tính linh hoạt, sự nhanh nhẹn bên hông và nhận thức phòng ngự tổng thể.

Với kích thước của mình, anh ta có thể bảo vệ người chơi từ 1 đến 4 vị trí và cũng nên nhanh chóng được đưa vào sơ đồ của Thunder để thay đổi hàng phòng thủ quá bận rộn tranh giành và tạo ra hỗn loạn.

Whitmore cũng phô trương sải cánh dài 6 foot-11 — vũ khí mà anh ấy sử dụng để làm tắc nghẽn làn đường đi qua và ngăn chặn sự chệch hướng. Anh ta có trung bình 1,4 lần đánh cắp mỗi trận với tỷ lệ phần trăm ăn cắp là 3,2 — tỷ lệ phần trăm xấp xỉ tài sản của đối phương kết thúc bằng việc một người chơi ăn cắp khi một người chơi đang ở trên sân.

Mặc dù anh ấy không phải là một tay chơi, nhưng quyết định của anh ấy đã khiến một số người nhướng mày. Whitmore thường xuyên bị bắt hoặc buộc phải sút vào những hậu vệ giỏi. Điều này, theo thời gian, có thể được giảm thiểu thông qua huấn luyện xuất sắc, mà OKC có được ở Mark Daigneault.

Trò chơi của Whitmore vẫn còn rất nhiều chất béo để cắt giảm, theo nghĩa ẩn dụ, khi vào NBA. Vẫn còn một số lo ngại hợp lý về trò chơi của anh ấy – sự thờ ơ trong phòng ngự, khả năng ra quyết định trong số những thứ khác – nhưng những gì anh ấy mang đến một bàn OKC đầy những món ăn có khả năng bù đắp thật đáng thèm muốn.

Nếu Thunder gặp may mắn và Cam Whitmore rơi vào tay họ vào giữa hoặc cuối cuộc rút thăm, OKC sẽ có một tinh thần đáng kinh ngạc trong tay.

Kế tiếp: Dillon Brooks sẽ là thảm họa với OKC Thunder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *