Liệu Blazers có thể hoàn thiện việc xây dựng đội hình mà Warriors đã thất bại?

Portland Trail Blazers có hai con đường để lựa chọn trong mùa giải này: giành chiến thắng ngay bây giờ hoặc giành chiến thắng sau đó. Trao đổi những cầu thủ trẻ và những lựa chọn trong tương lai để lấy những ngôi sao kỳ cựu hoặc trao đổi Damian Lillard để lấy tài sản và xây dựng lại.

Nhưng nếu có một lựa chọn cho phép những người được nhượng quyền làm cả hai thì sao?

Golden State Warriors đã tự hỏi mình câu hỏi tương tự hai năm trước.

Sau khi vắng mặt liên tiếp trong trận playoff vào các năm 2019-20 và 20-21, Dubs đã sử dụng phương pháp bốc thăm chọn trung tâm thô James Wiseman và sở hữu thêm hai lượt chọn trong top 14 trong bản nháp năm 2021.

Thay vì đóng gói những lựa chọn đó, cùng với có thể là Wiseman, để đánh đổi một ngôi sao khác để đá cặp với Stephen Curry, Klay Thompson và Draymond Green, Warriors quyết định lấp đầy đội hình của họ bằng sức trẻ bằng cách chọn Jonathan Kuminga ở vị trí số 1. 7 và Moses Moody ở vị trí thứ 14.

Kế hoạch đã thành công…nhưng nó cũng không thành công.

Golden State giành chức vô địch NBA 2022-23. Điều đó đã làm việc.

Tâm trạng 19 tuổi, trung bình 8,1 phút mỗi trận trong 13 trong số 22 trận đấu loại trực tiếp của đội. Kuminga đã chơi 8,6 mpg trong 16 trận. Wiseman bị chấn thương và không thi đấu gì cả. Điều đó đã không làm việc.

Nhưng Warriors đã trở lại sau danh hiệu với những cầu thủ trẻ đầy triển vọng hiện đã có kinh nghiệm vô địch. Tất nhiên, họ sẽ có bước nhảy vọt và bắt đầu trở thành Golden State “thế hệ tiếp theo”.

Rốt cuộc, nhượng quyền thương mại đi trước những năm ánh sáng so với những người khác ở NBA, phải không?

Hóa ra, không quá nhiều. Cà ri và Co. bị loại khỏi vòng loại trực tiếp năm 2023 sau khi thua Los Angeles Lakers, và Warriors hiện phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan giống như họ đã làm vào năm 2021: đánh đổi tài sản trẻ của họ lấy một ngôi sao khác, hoặc tiếp tục để họ phát triển trong khi chơi gà với một mùa giải Kari- Thompson- Già xanh?

Portland thấy mình ở trong một tình huống tương tự vào mùa hè này – nhưng liệu tổng giám đốc Joe Cronin và Trail Blazers có thể tìm ra cách bù đắp cho cách tiếp cận thắng ngay bây giờ và cũng có vẻ như đang thất bại của Golden State không?

Đội hình Blazers hiện đang ở hai mốc thời gian khác nhau

Giống như Warriors khi đó (hoặc bây giờ), Portland nằm giữa ranh giới giữa cựu chiến binh và thanh niên, mặc dù không ở cùng mức độ. Thay cho bộ ba nổi tiếng Steph, Klay và Draymond, Portland có Damian Lillard, người sẽ 33 tuổi ở mùa giải tới.

Tuy nhiên, nó cũng có thể là điều tương tự đối với Blazers. Không còn phải xếp hàng chờ đợi tại Rip City. Không còn Dame và một lũ nhóc nữa. Đã đến lúc chọn một con đường. Thật sự?

Chà, có lẽ Cronin có thể tìm ra cách để thành công khi huyền thoại Golden State GM Bob Meyers không làm được, vì những lý do sau:

  • Bộ ba trẻ của Warriors giảm gấp đôi sau khi đội từ bỏ Wiseman và gửi anh ta đến Detroit Pistons vào thời hạn giao dịch tháng Hai.
  • Shaedon Sharpe đã hoạt động hiệu quả hơn ở NBA so với Kuminga hay Moody.
  • Golden State có lượt chọn thứ bảy và thứ 14 khi chọn hai tài sản tương lai của mình. Portland giữ vị trí số 1 3 (giá trị hơn cả 2 Warriors cộng lại), cũng như No. 23 trong dự thảo năm nay – không có gì đáng chế giễu khi nhìn vào những con số thể thao, thiên về phòng thủ. những người đóng vai có khả năng sẽ có mặt tại lựa chọn đó.
  • Sharpe, và ở một mức độ nào đó là Anfernee Simons như chúng ta đã thấy ở mùa giải này, không chỉ tài năng hơn Kuminga hay Moody (hoặc có thể là Jordan Poole, tùy bạn nghĩ), anh ấy sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện hơn với những phút thi đấu chính đáng hơn. Sharpe có thể trở thành cầu thủ thứ sáu của Blazers hoặc bắt đầu vào năm 2023-24.
  • Không ai trong số những cầu thủ trẻ này sẽ bị Draymond đấm trong trại huấn luyện.

Tóm lại: Sharpe là người tài năng nhất và mặc dù là một triển vọng thô như Wiseman vào năm 2020, nhưng sẵn sàng cho thời gian thi đấu đáng kể hơn Kuminga hoặc Moody, những người đã bước vào mùa giải NBA thứ ba của họ.

Dù Portland chọn cầu thủ nào ở vị trí số 1. 3 trong bản dự thảo năm nay, cho dù đó là Scoot Henderson, Brandon Miller hay một triển vọng khác như Cam Whitmore, sẽ tốt hơn và sẵn sàng cho NBA hơn Kuminga hoặc Moody vào năm 2021.

Mặt khác, Lillard không phải là Curry. Simons và Jerami Grant (nếu anh ấy tái ký hợp đồng) không có kinh nghiệm vô địch như Thompson hay Green. Cốt lõi của Golden State tốt hơn của Portland.

Tuy nhiên, xét về mặt cân bằng giữa hai mốc thời gian, Blazers được trang bị tốt hơn với những cầu thủ trẻ tài năng và đã được chứng minh có thể đóng góp vào chiến thắng bây giờ hơn là Golden State.

Kế tiếp: 4 giao dịch có thể nhanh chóng xây dựng lại đội hình Blazers để tranh playoff ngay lập tức

Liệu điều đó có dẫn đến thành công trong trận play-off mà Warriors đang tận hưởng? Co le không. Nhưng Cronin và Portland, nếu họ chơi đúng quân bài của mình, sẽ có cơ hội chơi cho cả hiện tại và tương lai tốt hơn so với văn phòng chính của Golden State, văn hóa dân gian, thần thoại, vĩ đại mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *