Liệu Aleksej Pokusevski có tương lai với OKC Thunder?

Oklahoma City Thunder đã chọn Aleksej Pokusevski trong NBA Draft 2020, cho biết họ đang tập trung vào một cầu thủ dự án. Điều này buộc Thunder phải đánh đổi đến lượt chọn thứ 17 để lấy Pokusevski. Trong khi nhiều chuyên gia không nghĩ rằng anh ấy đã sẵn sàng đến Mỹ, Thunder đã ngay lập tức đưa anh ấy đến đây và mùa giải tân binh của anh ấy có rất nhiều cầu thủ xuất sắc.

Ý tưởng về việc Aleksej Pokusevski trở thành cầu thủ kỳ lân cao 7 foot có khả năng chạm lưới này là khá tốt, nhưng vẫn có hy vọng để anh ấy trở thành một cầu thủ xoay vòng. Vì vậy, ngay cả khi đó là một động thái bùng nổ hoặc phá sản, thì nó cũng đáng để đảo ngược.

Bước vào mùa giải, Mark Daigneault và Sam Presti ca ngợi về quá trình phát triển trái mùa của Pokusevski, gọi anh ta là người kết nối cho hành vi phạm tội. Daigneault thậm chí còn nói rằng không thể nhận ra cánh trong trò chơi của anh ấy so với vài năm trước.

Anh ấy đã đúng, ngay cả khi đó chỉ là một mẫu thử hạn chế trước khi một chấn thương nghiêm trọng ở chân khiến mùa giải của Pokusevski bị trật bánh.

Mùa giải của Aleksej Pokusevski có thể được chia thành hai phần, nhưng liệu cánh có thể trở thành một cầu thủ NBA khả thi?

Trước khi bị chấn thương ở chân vào ngày 27 tháng 12 trong trận đấu với Spurs, Aleksej Pokusevski ghi trung bình 8 điểm, 5 rebound, 2 kiến ​​tạo và 1,9 STOK (cản và kiến ​​tạo) mỗi trận. Tuy nhiên, phần ấn tượng nhất của đoạn đường này là sự cố sút bóng của anh ấy, chuyển đổi 44% từ sàn và 37% từ sâu.

Pokusevski, được đánh giá là một hậu vệ “rất giỏi” theo Synergy, xếp hạng người được chọn ở vòng đầu tiên trước đây ở phân vị thứ 77, bao gồm cả phân vị thứ 92 trong khả năng phòng thủ chọn và lăn. Kết hợp điều đó với khả năng phòng thủ bên trợ giúp của anh ấy, và bạn sẽ có một cầu thủ có giá trị ở cuối sân đó.

Nhưng câu chuyện liên quan: Sam Presti coi Aleksej Pokusevski là kẻ yếu

OKC Thunder đã thấy Aleksej Pokusevski phù hợp với dòng tấn công, trông giống như một ngọn đồi khó leo vào thời điểm này năm ngoái và bắn tảng đá với tốc độ 39% trên ba quả. Sự cải thiện này rất đáng khích lệ đối với Poku, nhưng nó không thể duy trì sau chấn thương của anh ấy.

Trước khi dính chấn thương, không thể loại trừ Pokusevski là cầu thủ chất lượng của Thunder. Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc khi anh ấy thậm chí còn lên sàn đấu trở lại vào năm ngoái sau chấn thương ở chân đó, đặc biệt là trong một trận đấu quan trọng ở trận chung kết.

Anh ấy đã làm đủ trong năm thứ ba để chứng minh rằng anh ấy có thể là một cầu thủ luân phiên có giá trị trong giải đấu này và xứng đáng ở mùa giải tới. Vấn đề đối với Pokusevski là khó có được một suất trong đội hình ở OKC.

Bước vào năm cuối cùng theo hợp đồng trước khi đến với cơ quan tự do bị hạn chế, đường tắt Sam Presti thường không cho phép người chơi đánh. Rất nhiều chuyến đi trong mùa giải tới trong bảy feet.

Kế tiếp: Ký hợp đồng với Dillon Brooks sẽ là một thảm họa đối với OKC Thunder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *