Làm thế nào Booker có thể lọt vào đội Phòng thủ toàn diện mùa này

Trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Phoenix Suns là trách nhiệm chính của Devin Booker. Mặc dù hiện đang hợp tác với Kevin Durant và Bradley Beal, hai cầu thủ ghi bàn xuất sắc, Booker vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Suns. Đó là trường hợp kể từ khi anh ấy bước vào giải đấu. Bây giờ anh ấy đang ở mùa giải thứ chín, anh ấy đang cho thấy mình đã trưởng thành như thế nào với tư cách là một cầu thủ.

Anh ấy vẫn có thể ghi bàn ở cấp độ ưu tú, được nhiều người gọi anh ấy là hậu vệ bắn súng giỏi nhất NBA. Tuyên bố này là do kỹ năng tấn công của anh ấy đã được cải thiện qua nhiều năm. Nhưng nhiều người bỏ qua rằng anh ấy từng là một hậu vệ xuất sắc cho Suns. Sự cải thiện khả năng phòng ngự của anh ấy bắt đầu thể hiện ở mùa giải trước, nơi anh ấy đứng thứ năm về số trận thắng trong phòng ngự cho đội.

Không chỉ ở các chỉ số nâng cao mà anh ấy đã cho thấy sự tiến bộ. Nhiều người đã thấy anh ấy xử lý các tình huống một đối một một cách thông minh như thế nào. Có những tình huống anh ấy đứng trước các cầu thủ đối phương. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người bảo vệ bắn súng cao 6 foot 5 sẽ không thể đứng trước hầu hết những người chơi sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ anh ta.

Dù không phải là một hậu vệ khóa chặt như Kawhi Leonard hay Paul George, Booker vẫn sẽ là nhân tố quan trọng trong hàng phòng ngự của họ mùa này.

Sơ đồ phòng thủ của Frank Vogel sẽ có lợi cho Booker

Chúng ta đã thấy Suns triển khai lối phòng thủ theo định hướng đồng đội trong các trận đấu trước mùa giải của Suns. Nó gợi ý về những gì họ có thể mang lại cho hàng thủ, điều này có thể giúp ích cho khả năng phòng thủ ở mức trung bình đến dưới mức trung bình. Bằng cách này, Booker có thể nổi lên như một người bảo vệ khóa chặt ưu tú cho Phoenix.

Huấn luyện viên trưởng Frank Vogel kỳ vọng cầu thủ từng ba lần vô địch All-Star sẽ làm được nhiều điều ở khâu phòng ngự. Điều đó cũng hữu ích khi anh ấy thường xuyên ở trên sàn với Josh Okogie, một hậu vệ vòng ngoài nổi tiếng. Khả năng phòng ngự kiên cường của Booker đã được cải thiện mỗi khi anh ấy ở trên sàn với những hậu vệ hàng đầu như Okogie.

Ngay cả trong giai đoạn sau mùa giải trước, Booker vẫn luôn tin rằng mình là một hậu vệ có năng lực.

“Tôi rất tự hào về anh ấy. Và tôi luôn có. Ngay từ đầu trong sự nghiệp, tôi đã có tiếng là không thể làm được, trở thành thành viên của một đội thua cuộc thật khó khăn. Tôi có rất nhiều gánh nặng trên vai.” Booker nói. “Nhưng bây giờ, thực hiện điều đó một cách tập thể với một nhóm năm người, với tất cả mọi người đều bị ràng buộc trong cùng một sơ đồ, nó cho phép mọi người chủ động cầm bóng. Bạn biết bạn có sự giúp đỡ đằng sau bạn, những người che đậy lỗi lầm của bạn.”

Booker có thể kết thúc phòng thủ chắc chắn và có khả năng kết thúc chiến dịch 2023-24 với tư cách là một phần của Đội thứ ba toàn phòng thủ. Đối với nhiều người, điều này có vẻ như là một điều quá khó khăn, nhưng hệ thống mới của đội sẽ cho phép anh ấy phát triển mạnh mẽ như một hậu vệ đáng tin cậy. Anh ấy là một phần quan trọng trong đội của họ, không chỉ trong tấn công mà còn cả phòng thủ.

7 cầu thủ Phoenix Suns bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *