Kỳ nghỉ của Jrue có thể kích động ‘một giao dịch thay đổi giải đấu khác’

Milwaukee Bucks đã bất ngờ đạt được một thỏa thuận lớn với Portland Trail Blazers, mua lại người bảo vệ điểm toàn NBA bảy lần Damian Lillard. Bao gồm trong thỏa thuận có Jrue Holiday, nhân tố quan trọng cho chức vô địch NBA đầu tiên của Milwaukee sau nửa thế kỷ.

Tuy nhiên, thời gian nghỉ ngơi không kéo dài đối với Portland khi Blazers tìm cách xây dựng nhượng quyền thương mại của họ xung quanh ba vệ sĩ trẻ ở Scoot Henderson, Shaedon Sharpe và Anfernee Simons.

Từ quan điểm của Trail Blazers, trung tâm của thương vụ Lillard khi đó là trung tâm Deandre Ayton của Phoenix Suns – tuy nhiên, bây giờ, có vẻ như trung tâm thứ hai đang nổi lên.

Người bảo vệ Portland Trail Blazers Jrue Holiday đã gây ra một cuộc chiến đấu thầu

Thế giới NBA đã rung chuyển bởi thương vụ Lillard, ban đầu – và có thể hiểu được – tập trung vào những gì cầu thủ 33 tuổi sẽ mang lại cho Bucks và cách anh ấy sẽ phù hợp với Giannis Antetokounmpo.

Trong khi đó, người hâm mộ Blazers đang tập trung vào Ayton, cựu số 1. 1 là một thanh niên 25 tuổi hiện là thành viên cốt cán của Portland.

Mọi người phải mất một thời gian mới hiểu rõ vai trò của Holiday trong thương vụ này. Dường như ngay lập tức rõ ràng rằng anh ta sẽ được chuyển từ Portland sang một đối thủ cạnh tranh – nhưng đó là đối thủ nào và với giá bao nhiêu?

Khi cuộc chiến tranh giành người bảo vệ toàn sao hai lần nổ ra không quá 12 giờ sau đó, rõ ràng câu trả lời cho câu hỏi thứ hai đó có thể là “rất nhiều”. Theo Brian Windhorst của ESPN, như trong “một giao dịch có khả năng thay đổi giải đấu khác”.

Những người trong cuộc của NBA nói thêm rằng việc giao dịch Holiday sẽ dễ dàng hơn so với giao dịch với Lillard vì phong cách chơi và giá trị của anh ấy đối với một ứng cử viên vô địch:

Đó không phải vì Holiday là cầu thủ “giỏi” hơn Lillard, một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế hệ này. Nhưng đó là bởi vì bộ kỹ năng của Holiday – anh ấy là một hậu vệ háu ăn sau một trong những mùa giải tấn công hay nhất trong sự nghiệp 14 năm của anh ấy – rất được các đối thủ trên khắp giải đấu thèm muốn. Việc anh ấy có kinh nghiệm vô địch và có thể chơi nhiều vai trò khác nhau chỉ khiến anh ấy trở nên có giá trị hơn trong một đội đầy những ngôi sao.

Brian Windhorst của ESPN về giao dịch Jrue Holiday

Windy liệt kê tám đội có thể gọi cho Tổng giám đốc Blazers, Joe Cronin để hỏi về Kỳ nghỉ: Miami Heat, Boston Celtics, Golden State Warriors, Sacramento Kings, Philadelphia 76ers, New York Knicks, New Orleans Pelicans và LA Clippers.

Cronin vừa chứng tỏ rằng anh ấy sẵn sàng chờ đợi điều gì đó để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho một giao dịch. Nếu các đội tham dự vòng playoff nói trên muốn có Holiday – người đã chứng minh rằng anh ấy có thể đưa các đội vượt lên dẫn đầu và biến các đối thủ thành nhà vô địch – GM của Portland có thể ngồi lại và chờ đợi họ đến với nhau.

Nếu đúng như vậy và Blazers nhận được lợi nhuận đáng kể cho Kỳ nghỉ, nó sẽ tạo ra một bước ngoặt mới về việc liệu giao dịch Lillard có hiệu quả với Portland hay không.

Kế tiếp: Cấp độ thương mại: Blazers gây chấn động thế giới NBA, đưa Lillard tới Bucks

Kỳ nghỉ được sắp xếp hợp lý ở phía sau cho đến khi mọi người xử lý phần còn lại của giao dịch – điều đó có nghĩa là Milwaukee, Phoenix, Portland, thậm chí cả Miami Heat. Bảo vệ đội phòng thủ năm lần và lại bị đánh giá thấp; ít nhất là cho đến khi mọi người được nhắc nhở rằng anh ấy thực sự giỏi như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *