KJ Martin có xứng đáng được chơi nhiều thời gian hơn không?

Vào ngày 31 tháng 10, Philadelphia 76ers đã trao đổi người bảo vệ điểm bất mãn James Harden cho Los Angeles Clippers để lấy một gói cầu thủ và các lựa chọn dự thảo. Một trong những cầu thủ mà Sixers nhận được trong cuộc giao dịch là KJ Martin. Con trai của Kenyon Martin, KJ được Houston Rockets đưa vào vòng hai vào năm 2020 và đã gắn bó vài năm với đội trước khi bắt đầu mùa giải 2023 với Clippers.

Martin đã có một năm sự nghiệp vào năm 2022, ghi trung bình 12,7 điểm khi sút từ sân 57% trong 82 trận. Cho đến nay trong nhiệm kỳ của mình với Sixers, Martin chỉ chơi 8 phút sau 3 trận. Với việc Kelly Oubre phải nghỉ thi đấu dài hạn, điều này đặt ra câu hỏi: Liệu KJ Martin có xứng đáng được thi đấu nhiều hơn không?

Trong số tất cả những cầu thủ mà Sixers nhận được, Martin là người trẻ nhất và có triển vọng nhất.

Covington, Batum và Morris đều là những người đóng vai trò tốt, những người sẽ đóng góp theo những cách khác nhau trong năm nay, tuy nhiên, họ đều ở độ tuổi giữa 30 và đang ở cuối sự nghiệp. Chúng được đưa vào thỏa thuận chủ yếu nhằm mục đích bổ sung giới hạn lương và có khả năng có thể được chuyển đi nơi khác trong giao dịch giữa mùa giải. Để so sánh, Martin chỉ mới 22 tuổi, chỉ chơi 211 trận. Sức trẻ và khả năng phát triển của anh ấy khiến anh ấy trở thành một triển vọng thú vị cho tương lai của nhượng quyền thương mại.

Anh ấy đã thể hiện khả năng tuyệt vời trong việc hạ gục những cú sút hai điểm và giành lấy những cú bật lại, và trò chơi của anh ấy là hoàn hảo cho 76ers. Martin chỉ đá chính 59 trận trong sự nghiệp nhưng có 31 điểm ấn tượng mỗi trận, điều này cho thấy sự hiệu quả của anh ấy trong khâu tấn công khi được giao những phút thi đấu quan trọng. Nếu kết hợp với Tyrese Maxey, anh ấy có tiềm năng tạo nên bộ đôi iftar khiến cả đội khó có thể cản phá.

Vẫn còn một số lĩnh vực trong trò chơi của Martin mà anh ấy có thể cải thiện.

Khả năng chuyền bóng và ném phạt của anh ấy còn rất nhiều điều đáng mong đợi. Tỷ lệ kiến ​​tạo cao nhất trong sự nghiệp của anh ấy là 1,5 mỗi trận (2022) trong khi anh ấy sút 67% từ vạch ném phạt, thấp hơn mức trung bình của giải đấu. Anh ấy cũng là một tay bắn ba điểm dưới mức trung bình, chỉ sút xa 33% trong suốt sự nghiệp của mình. Cú sút ba điểm quan trọng hơn bao giờ hết ở NBA hiện đại và đây chắc chắn là lĩnh vực anh ấy cần phải nỗ lực.

Martin cũng nhanh; anh ấy có khả năng trở thành một cầu thủ ghi bàn trên mức trung bình và có thể chơi cả hai vị trí tiền đạo, điều này có thể trở nên quan trọng khi không có Kelly Oubre. Cuối tuần qua, Oubre dính vào một vụ tai nạn ô tô và bị gãy xương sườn cùng nhiều vết thương khác. Chấn thương của anh ấy cuối cùng sẽ khiến anh ấy phải ngồi ngoài trong nhiều tuần nếu không phải là vài tháng. Việc thay thế đội sản xuất của Oubre sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và Sixers sẽ phải dựa vào một số cầu thủ để thay thế vị trí của anh ấy, trong đó có Martin.

Nhìn về phía trước, Sixers phải đối mặt với các quyết định liên quan đến đội hình và số lượng giới hạn của họ sau mùa giải hiện tại. Với không gian giới hạn rộng rãi cho các bản hợp đồng tiềm năng, nhượng quyền thương mại sẵn sàng xem xét cả những siêu sao và những người đóng vai trò. Nếu có cơ hội, KJ Martin có tiềm năng trở thành một nhân tố đóng vai trò chủ chốt, đóng góp không chỉ trong ngắn hạn mà còn phát triển thành một tài sản quan trọng hơn trong những năm tới.

5 siêu sao tự do hàng đầu của 76ers có thể thu hút sự chú ý vào mùa hè tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *