Kai Sotto gánh cả một quốc gia trên vai trong trận ra mắt

Có rất nhiều tiếng ồn và sự phấn khích xung quanh Orlando Magic.

Nó không dành cho hai lần bốc thăm xổ số của họ. Không hoàn toàn ít nhất.

Mọi người đều háo hức chờ đợi sự ra mắt của một anh hùng dân tộc. Và đây là một quốc gia khao khát bóng rổ háo hức với lần đầu tiên họ được gặp một người bản xứ ở NBA.

Chúng tôi thấy điều đó trong số lượng truy cập của mình — cả trên Orlando Magic Daily và Locked On Magic. Có thể nghe thấy tiếng hô vang bên trong Trung tâm Thomas & Mack dành cho người đàn ông to lớn đang ngồi trên băng ghế Phép thuật.

Nhóm truyền thông xã hội của The Magic cũng cảm thấy điều đó – họ đã quá nóng vội khi quảng cáo cho con cưng trên mạng xã hội mới nhất trong đội Giải đấu mùa hè của họ chỉ để anh ấy không xuất hiện trong ba trận đấu đầu tiên của Giải đấu mùa hè.

Mọi người đều biết nhiều người trên khắp thế giới đang mong muốn được gặp ai. Và ai nấy đều cảm thấy hụt hẫng vì phải chờ đợi quá lâu.

Mọi người đều đến lượt mình ở Las Vegas. Kai Sotto sẽ đến lượt mình.

Kai Sotto đã có trận ra mắt được chờ đợi từ lâu cho Orlando Magic. Người hùng dân tộc trông rất chắc chắn trong trận đấu đầu tiên, nhưng anh ấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đến được NBA.

Sau một thời gian chờ đợi lâu hơn dự kiến, Sotto có thể ra sân lần đầu tiên với một đội NBA vào thứ Năm trong trận thua 88-71 của Orlando Magic trước Portland Trail Blazers. Và anh ấy đã ghi điểm vào ô, ghi được sáu điểm khi bắn 3 ăn 7 với bốn lần bật lại (hai lần bật lại tấn công) và ba lần cản phá.

Đây không phải là lần xuất hiện đầu tiên của ông lớn được chờ đợi từ lâu. Có vẻ như anh ấy cần một cơ hội để thoải mái và tìm lại chỗ đứng của mình.

“Thật tuyệt khi cuối cùng cũng được ra sân,” Sotto nói sau trận đấu hôm thứ Năm. “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây trong Summer League và lần đầu tiên tôi ra sân. Nó chỉ là rất nhiều hứng thú. Tôi chỉ muốn tạo ảnh hưởng đến trận đấu. Thật không may, chúng tôi đã không giành chiến thắng. Nhưng có rất nhiều điều để học hỏi từ trận đấu này.”

Tất nhiên là có cho những người chơi như Sotto. Phần lớn Giải đấu mùa hè là để các cầu thủ trải nghiệm và để họ cảm nhận trận đấu NBA diễn ra như thế nào.

Sotto vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng anh ấy còn hơn cả việc tự mình nắm giữ. Nếu Summer League là về việc tìm ra những người không thể chơi nhiều hơn những người có thể, thì Sotto đã cho thấy anh ấy có thể làm một số điều trên sân NBA. Đó ít nhất là một thành công ban đầu và một cái gì đó để phát triển.

Sotto cho biết anh ấy bắt đầu cảm thấy thoải mái sau khi ghi được cú cản phá đầu tiên của mình, một cú đánh gần rổ trong hiệp hai. Hiệp hai của anh ấy trông đẹp hơn nhiều so với hiệp một, cho thấy sẽ có nhiều cải tiến hơn nữa.

Có lẽ lối chơi tác động phòng thủ lớn nhất của anh ấy đến khi anh ấy xoay người xung quanh sơn và sút quyết đoán trong hiệp bốn. Đây là một cầu thủ sử dụng kích thước 7 foot-3 của mình để tạo ảnh hưởng. Blazers biết anh ta treo xung quanh sơn nếu họ không cẩn thận.

Thật khó chịu, Kai Sotto đã làm rất tốt khi có mặt ở vị trí ném bóng, tại một thời điểm, Tyger Campbell đã có một pha phạm lỗi đẹp mắt vì một pha tắc bóng bằng hai tay. Anh ấy đã thể hiện sự nhanh nhẹn và tiềm năng tấn công của mình khi có một pha đăng công và kết thúc bằng một cú nhảy xa. Nó đã bị bỏ lỡ, nhưng tiềm năng là có.

Ngoài ra, Sotto trông khá thoải mái khi vận hành với quả bóng ở đầu phím với tư cách là nhà phân phối. Đó là chìa khóa trong hành vi phạm tội của Magic, nơi họ muốn chạy các cầu thủ ra khỏi trung tâm của họ bằng cách rê bóng thuận tay và chuyền cao thấp.

Không ai nên đưa ra kết luận theo cách này hay cách khác dựa trên 13 phút trong một trận đấu tại Summer League. Tuy nhiên, Sotto đã chỉ ra rằng có điều gì đó để làm và điều gì đó để phát triển ở cấp độ chuyên nghiệp.

“Tôi nghĩ anh ấy đã làm tốt,” huấn luyện viên của Magic Summer League, Dyland Murphy, nói. “Anh ấy bảo vệ vành xe. Anh ấy có một số kết thúc tốt đẹp. Tín dụng cho anh ta để luôn luôn sẵn sàng. Rõ ràng là đã không chơi vài trò chơi đầu tiên. Tôi chắc chắn tự hào về màn trình diễn của anh ấy. đôi khi thật khó để bình tĩnh biểu diễn và tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt.”

Chắc chắn là một thời gian dài đối với Sotto. Thật khó để hy vọng Sotto sẽ vào sân sau khi ngồi ngoài quá lâu — thời gian tập luyện bị hạn chế khi đội đến Las Vegas — và anh ấy nên tham gia trận đấu thứ hai khi Orlando Magic kết thúc Giải đấu mùa hè của họ vào Thứ Bảy trước Boston Celtics .

Tuy nhiên, Sotto rõ ràng có việc phải làm.

Với chiều cao 7 foot-3, mặc dù anh ấy có một số tốc độ và thể lực, nhưng việc khóa chặt anh ấy trong hàng thủ vẫn là một thách thức khá lớn. Đặc biệt là ở tốc độ trò chơi NBA được chơi.

Có thể đó là sự bồn chồn trong trận đấu đầu tiên – đây là lần đầu tiên anh ấy tham gia Summer League và chơi ở cấp độ NBA sau khi chơi ở Úc và Nhật Bản trong suốt sự nghiệp của mình – nhưng trận đấu có vẻ rất nhanh đối với anh ấy.

Đó là một thách thức chung đối với các cầu thủ trẻ khi lần đầu tiên tiếp xúc với NBA.

“Tôi nghĩ các trận đấu ở Summer League diễn ra nhanh hơn,” Sotto nói sau trận đấu hôm thứ Năm. “Có rất nhiều cầu thủ trẻ. Mọi người đều cố gắng chứng minh rằng họ có thể chơi trong trò chơi NBA và môi trường NBA. Nó khá nhanh. Mọi người đều khá tốt. Mọi người đều khá khao khát thể hiện rằng họ xứng đáng có một vị trí trong danh sách. Nó có tính cạnh tranh. Thật tuyệt khi cuối cùng cũng được ra ngoài đó và chơi.”

Sotto thể hiện một số kỹ năng của mình. Nhưng rõ ràng cũng có rất nhiều thứ để anh ấy phát triển trước khi đạt đến cấp độ NBA.

Có một pha chơi có vẻ mang tính hướng dẫn khi anh ấy rơi vào phạm vi bảo vệ và cầu thủ tấn công đã trói anh ấy lại trước khi kết thúc ở đường biên. Sotto to lớn và có thể bảo vệ vành xe, nhưng anh ta không có thể lực để bảo vệ trong không gian.

Ngoài ra, mặc dù anh ta có phần hồi phục trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng anh ta cũng không đuổi theo bảng. Anh ấy đã chế ngự được một số cơ hội phục hồi và dường như anh ấy không tìm thấy liên hệ với quy mô của mình.

Một phần trong số đó quay trở lại tốc độ của trò chơi và mọi thứ dường như di chuyển nhanh như thế nào. Sotto dường như chậm lại một bước.

Hơn bất cứ điều gì, việc nhìn thấy anh ấy thoải mái hơn và hiểu những gì anh ấy sẽ thấy trước mắt sẽ là chìa khóa giúp trận đấu thứ hai của anh ấy thành công hơn nữa.

Mọi người có thể thấy rõ ràng Sotto có tài năng. Nhưng bắt kịp tốc độ NBA sẽ là một trận chiến đối với anh ấy. Một điều có thể sẽ xảy ra trong một mùa giải khác bên ngoài NBA – mặc dù có vẻ như một giải đấu thiên về tấn công như G-League có thể tốt cho sự phát triển của anh ấy.

Bất kể Sotto kết thúc ở đâu trong mùa giải tới, thì việc đi đến thời điểm này là một bước tiến lớn đối với quốc gia khao khát bóng rổ Philippines. Sotto đã thực hiện một số bước quan trọng ban đầu — và FIBA ​​World Cup năm nay sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của bóng rổ tại quốc đảo này.

Chắc chắn sẽ có nhiều bước để thực hiện cho anh ấy. Và anh ấy sẽ có một lượng fan khổng lồ. Anh ấy sẽ có nhiều người bên ngoài Philippines ủng hộ anh ấy.

“Thật tuyệt,” Sotto nói về sự ủng hộ của người hâm mộ ở Las Vegas. “Ai thi đấu mà được nhiều anh cổ vũ là một điều may mắn rồi. Tôi chỉ làm phần việc của mình và thể hiện 100% nỗ lực của mình trong mỗi trận đấu. Hy vọng rằng tôi sẽ khiến họ hạnh phúc và tự hào.”

Sotto đã đi một chặng đường dài. Anh ấy đã giành được vị trí của mình và xuất hiện lâu hơn và tiếp tục ra sân khi cầu thủ 21 tuổi tiếp tục trưởng thành và phát triển.

Anh ấy mang theo hy vọng của một quốc gia đằng sau anh ấy, điều này không hề dễ dàng. Có rất nhiều áp lực liên quan đến điều đó.

Kế tiếp: Dự kiến ​​​​sàn và trần của Joe Ingles cho mùa giải 2024

Mặc dù vậy, Sotto đã xử lý nó tốt và bây giờ khi cơ hội của anh ấy cuối cùng đã đến, anh ấy đang cho thấy những gì anh ấy vẫn có thể phát triển và làm thế nào để anh ấy vẫn có thể phát triển.

  • Xuất bản vào ngày 14/07/2023 lúc 15:16 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 14/07/2023 lúc 3:16 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *