Jusuf Nurkic của Suns ra mắt Deandre Ayton ngay lần gặp đầu tiên

Rất ít trận đấu trước mùa giải NBA có cảm giác như họ có nhiều cơ hội hơn cuộc gặp vào tối thứ Năm giữa Portland Trail Blazers và Phoenix Suns. Hai trong số ba đội tham gia vào một thương vụ khổng lồ ngay trước ngày truyền thông đã chứng kiến ​​​​Damian Lillard cập bến Milwaukee Bucks.

Suns đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thỏa thuận, đổi lại không ít hơn bốn người chơi. Trung tâm Jusuf Nurkic chắc chắn là tâm điểm giao dịch theo quan điểm của Suns, với Deandre Ayton đi theo hướng khác đến Portland.

Trong trận đối đầu đầu tiên của họ, mặc dù là một cuộc thi trước mùa giải, Nurkic là người dẫn đầu khi hạ gục Ayton trong suốt trận đấu.

Tỷ số cuối cùng của trận đấu này không được tính vào bất cứ điều gì, thay vào đó nó là một góc nhìn rộng hơn để xem huấn luyện viên trưởng dự định sử dụng các cầu thủ như thế nào hoặc ông ấy sẽ tham gia nhóm 5 người nào khi mùa giải chính thức bắt đầu.

Nhưng điều này có vẻ có ý nghĩa hơn đối với người hâm mộ Suns, đặc biệt là sau khi Ayton chỉ trích tổ chức khi nói chuyện với giới truyền thông vào đêm trước trận đấu rằng “Tôi không nghĩ vậy, tôi không muốn nói về nó.” Tuy nhiên, Ayton dường như có nhiều ngôn ngữ cảm xúc hơn dành cho đội bóng cũ của mình khi trận đấu bắt đầu.

Rõ ràng vẫn còn một chút máu xấu đang sôi sục dưới bề mặt, mặc dù việc chọn hủy theo dõi cả Devin Booker và Kevin Durant trên mạng xã hội có vẻ giống như một phản ứng trẻ con so với lựa chọn tổng thể đầu tiên trước đây. Dù bằng cách nào, điều đó tạo tiền đề cho pháo hoa – nhiều nhất bạn có thể nhận được từ cuộc thi trước mùa giải ở Portland.

Theo ghi nhận của Ayton, mọi chuyện đối với anh ấy không đến nỗi tệ. Anh ấy đã có một pha lừa bóng ở đầu trận khiến người hâm mộ Suns phải thở dài về những gì lẽ ra có thể xảy ra. Liên tục có nhiều trận đấu như vậy hơn, giống như chúng ta đã thấy trong chặng đường tới NBA Finals vào năm 2021 và Ayton vẫn sẽ có mặt trong đội.

Sau đó, một điều bất ngờ đã xảy ra – Nurkic quyết định cho người hâm mộ Suns thấy rằng sự xuất hiện của anh ấy có thể không phải là thảm họa như trên giấy tờ. Ưu điểm của việc bổ sung Nurkic vào danh sách của Suns là có ý nghĩa và đã bị chủ sở hữu Suns Mat Ishbia và văn phòng chính của Suns liên tục chỉ trích vào ngày truyền thông.

Nhưng câu chuyện liên quan: Bài học trong ngày truyền thông: Mặt trời có Jusuf Nurkic

Nhưng điểm yếu của nhượng quyền thương mại ở thời điểm quan trọng trong nỗ lực giành chức vô địch đầu tiên cũng là điều mà tất cả mọi người đều thấy. Nurkic đã đi khập khiễng kể từ trước Covid và không chơi quá 52 trận trong một mùa giải kể từ đó. Ở tuổi 29, anh ấy là chính mình ở giải đấu này và điều đó đi kèm với một số dấu hỏi liên quan đến khả năng phòng thủ của anh ấy.

Về mặt tấn công, anh ấy khỏe mạnh hơn Ayton bên cạnh Booker, Durant và Bradley Beal, với đôi tay mềm mại, khả năng di chuyển quanh rổ tuyệt vời và khả năng nhả cột tốt đối với một người đàn ông to lớn. Mọi chuyện đều ổn, nhưng Suns sẽ cần một người tuần tra lớp sơn của riêng họ ở cấp độ ưu tú trong mùa giải này, và vẫn còn phải xem Nurkic sẽ bền bỉ như thế nào.

Nhưng qua hiệp hai, Nurkic ngồi xuống trong trang phục dạo phố ở hiệp thứ hai, Nurkic tấn công Ayton và có được một đôi pha chơi “và một” từ anh ta. Hơn thế nữa, anh ấy còn có thể bắt nạt để giành được những điểm dễ dàng, và làm như vậy khiến văn phòng chính của Suns có vẻ đúng khi họ tin rằng huấn luyện viên trưởng Frank Vogel có thể đưa cầu thủ người Bosnia lên một tầm cao hơn trong rổ.

Nurkic cũng tỏ ra sẵn sàng – như anh ấy đã nói vào ngày truyền thông – cả hai lao ra vạch 3 điểm để truy đuổi các hậu vệ, trước khi lao vào vùng sơn khi anh ấy buộc bóng ra khỏi tay họ. Đoạn clip dưới đây chính xác là điều mà người hâm mộ Suns đang mong đợi khi giao dịch đi xuống.

Vẫn còn rất sớm, và một nửa trận bóng rổ trước mùa giải sẽ không phân định được ai thắng ai thua trong cuộc giao dịch này. Nhưng ở góc độ vi mô, và giả sử Nurkic có thể thi đấu hơn 52 trận trong mùa giải này, một số bức tranh lớn đã trở nên rõ ràng. Cụ thể là Nurkic thực sự phù hợp với đội này hơn, và khả năng trở thành người bảo vệ vành xe ưu tú của Ayton vẫn chưa thành hiện thực.

Kế tiếp: 3 cầu thủ Beal nên xếp hạng cao hơn ESPN 100

Xem xét Suns cũng có được Grayson Allen trong thỏa thuận này, một cầu thủ có thể trở thành cầu thủ thứ sáu của họ trong mùa giải tới, lợi nhuận sớm từ thỏa thuận này là đầy hứa hẹn. Mặc dù hóa ra Suns đã mắc sai lầm khi đổi Ayton lấy Nurkic, Allen và một số thứ khác, nhưng sự thật đơn giản là Ayton đã phải ra đi trước khi mùa giải bắt đầu.

Văn phòng chính của Suns đã dám thực hiện quyết định đó và trong khi một số người hâm mộ luôn tin rằng họ có thể nhận được nhiều hơn từ một trung vệ 25 tuổi ở một giải đấu đã trở lại với ông lớn, thì thực tế là điều này có thể tốt như vậy. nó được. Sau đó, hãy giành lợi thế cho Suns và Nurkic, trong một cuộc cạnh tranh mới bắt đầu nảy lửa với Ayton và Trail Blazers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *