Josh Okogie đang gây ấn tượng với tư cách là người đá chính thứ năm của Phoenix Suns

Đã có rất nhiều suy đoán về việc ai sẽ là người bắt đầu thứ năm cho Phoenix Suns. Với Kevin Durant, Devin Booker, Bradley Beal và Jusuf Nurkic đã chiếm bốn vị trí xuất phát, vị trí thứ năm dường như đã sẵn sàng để giành lấy.

Giai đoạn tiền mùa giải NBA cho phép huấn luyện viên kiểm tra đội hình và xem cầu thủ nào phối hợp tốt với nhau. Mặc dù Suns mới chỉ chơi hai trận trước mùa giải, nhưng Josh Okogie đã nổi lên như một ứng cử viên có khả năng đảm nhận vai trò này khi đã đá chính trong cả hai trận.

Okogie đã thể hiện sự linh hoạt trong tấn công trong giai đoạn tiền mùa giải, thể hiện sự quyết liệt khi lao vào vành đai với tốc độ cực nhanh.

Anh ấy đã thực hiện một số cú đánh tốt ở vòng cấm trong trận thua gần đây trước mùa giải của Suns trước Denver Nuggets, điều này sẽ mở ra cơ hội cho anh ấy trở thành một khởi đầu vững chắc ở vị trí tiền đạo nhỏ.

Với những mối đe dọa tầm xa như Booker và Durant trong đội hình xuất phát năm người, khả năng tiền đạo của Okogie sẽ được đánh giá cao khi hàng thủ sẽ tập trung vào những cầu thủ siêu sao. Anh ấy sẽ có thể tạo ra nhiều cơ hội khi đối phương tập trung vào nơi khác.

Nhưng câu chuyện liên quan: Saben Lee nắm bắt cơ hội sớm với Suns

Khả năng bắn súng của Okogie cũng đã được cải thiện sau khi đạt tỷ lệ bắn cao nhất trong sự nghiệp từ vạch 3 điểm ở mùa giải trước. Trong trận đấu với Denver, Okogie đã sút thành công 50% từ ngoài vòng cung với 9 trong số 17 điểm đến từ sâu.

Huấn luyện viên Frank Vogel đã nhấn mạnh những xạ thủ trong giai đoạn tiền mùa giải này, trong đó nổi bật là Grayson Allen và Eric Gordon. Nếu Okogie có thể tiếp tục phát triển cú đánh của mình và thể hiện sự ổn định từ ngoài vòng cung, khả năng giành được vị trí xuất phát thứ năm của anh ấy sẽ còn mạnh mẽ hơn.

Một khía cạnh mạnh mẽ khác trong trò chơi của anh ấy là khả năng phòng thủ. Trong trận đấu với Nuggets, Okogie có một pha cướp bóng và cản phá, thể hiện sự hung hãn ở mặt phòng thủ. Anh ấy là một hậu vệ chu vi tuyệt vời và tiếp tục thể hiện điều này, điều mà Frank Vogel đánh giá cao.

Vogel đã tuyên bố rằng ông xem Okogie là cầu thủ có thể bảo vệ bất kỳ cầu thủ nào của đội đối phương:

“Josh là người mà tôi nghĩ là người có thể bảo vệ những người xử lý bóng chính và người bảo vệ điểm của đội khác, cũng như có một số đôi cánh lớn của họ. Vì vậy chúng ta có khả năng khiến anh ta mất cảnh giác [power forwards] để chăm sóc người bảo vệ điểm. Sự đa dạng là điều tôi đánh giá cao và tôi thích trò chơi nói chung. Sự dẻo dai, năng lượng, động cơ của anh ấy – tất cả những thứ đó.”

Phong cách huấn luyện thiên về phòng thủ của Vogel sẽ mang lại lợi ích cho Okogie, người sẽ phát triển hơn nữa với tư cách là một cầu thủ dưới sự hướng dẫn của Vogel. Với số phút thi đấu tăng lên và vị trí xuất phát tiềm năng, đây có thể là một năm sự nghiệp của tiền đạo trẻ.

Okogie sẽ được kỳ vọng sẽ bảo vệ những cầu thủ giỏi nhất trong các đội đối phương, điều này sẽ được đánh giá cao cùng với một số tài năng tấn công siêu sao như Durant, Booker và Beal. Nếu Okogie có thể tiếp tục cho thấy sự tiến bộ của mình trong khả năng tấn công cuối sân, thì vị trí xuất phát sẽ bị khóa chặt đối với anh ấy trong hầu hết các đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *