Jordan Goodwin của Phoenix Suns đang bay dưới radar

Nếu có một cầu thủ của Phoenix Suns mà bạn có thể chưa nghe nhiều về mùa giải này, thì đó là người bảo vệ quan điểm Jordan Goodwin. Suy nghĩ về thỏa thuận với cầu thủ ghi bàn cho đội bóng Washington Wizards Bradley Beal, cầu thủ 24 tuổi này sẽ phải cắt giảm công việc để dành thời gian thi đấu.

Không nhiều bằng ba cầu thủ này, nhưng khi bạn là đồng đội với Devin Booker, Kevin Durant, Deandre Ayton và Beal, sẽ không có nhiều điều để nói về bạn. Ngay cả những người đóng vai đã ký hợp đồng tối thiểu như Eric Gordon và Yuta Watanabe cũng sẽ được mong đợi sản xuất nhiều hơn.

Tuy nhiên, với những kỳ vọng tối thiểu và khi giới truyền thông tiếp tục phớt lờ Goodwin, anh ấy sẽ khiến khá nhiều người ngạc nhiên ở mùa giải tới.

Thất bại trong trận đấu đó là mùa giải 2022-23 khủng khiếp của Wizards, nhưng Goodwin đã thực sự đá chính 7 trong số 62 trận đã chơi. 6,6 điểm và 2,7 pha kiến ​​​​tạo của anh ấy không có gì đáng nói, trong khi sút xa hơn 32% cũng không khiến đối thủ sợ hãi.

Nhưng nếu bạn nhìn xa hơn những con số này, thực sự có những cầu thủ ở đây mà Suns thực sự có thể tin cậy trong mùa giải thông thường. Với việc Cam Payne không còn trong danh sách – và hiện tại không còn nơi nào sau khi bị San Antonio Spurs từ bỏ – đội này thiếu chiều sâu ở vị trí bảo vệ điểm.

Phải đọc: Tại sao Mặt trời của Durant sẽ tốt hơn Nets của anh ấy

Chúng ta sẽ có rất nhiều “Người ghi điểm”, trong khi Beal cũng sẽ xử lý bóng. Nhưng khi hai tuyển thủ này ngồi xuống, điều có lẽ sẽ không xảy ra quá thường xuyên, Suns sẽ cần một tướng sàn truyền thống ngoài kia. Không phải để đưa bóng lên hoặc lấy bóng ra khỏi tay cầu thủ như tay Durant, mà để khắc phục sự cố nếu trận đấu bị hỏng hoặc lỗi phạm lỗi bị mắc kẹt.

Tầm quan trọng của Goodwin có thể sẽ được cảm nhận rõ ràng ở đơn vị thứ hai và vì lý do chính đáng. Anh ấy có thể chia sẻ sân đấu với những người như Keita Bates-Diop, Chimezie Metu và thậm chí cả Bol Bol. Ba người chơi không đặc biệt nổi tiếng với việc tạo ra nhiều vật sở hữu tấn công cùng một lúc, mặc dù phong cách độc đáo của Bol có thể được sử dụng để sở hữu một hoặc hai vật ở đây và ở đó.

Suns sẽ luôn có Booker, Beal và Durant trên sân, nhưng có một trường hợp được đưa ra là Goodwin nên có thời gian thi đấu với cả ba người. Trong khi Booker thoải mái bày bàn, 33,7 điểm mỗi trận của anh ấy trong vòng loại trực tiếp năm ngoái là một lời nhắc nhở kịp thời rằng anh ấy là một vua phá lưới.

Tương tự như vậy, Beal thích có những vở kịch được thiết kế cho anh ấy chứ không phải lúc nào cũng do chính anh ấy tạo ra. Làm điều đó khi còn thi đấu cho Wizards là điều không cần thiết hơn bất cứ điều gì khác, và việc chơi với Goodwin trước đây nên thận trọng khi cố gắng giành được vài phút bên cạnh một đồng đội cấp All-Star.

Ngay cả Durant và rất có thể là Ayton cũng có thể làm được nếu có Goodwin ở ngoài đó cùng họ. Anh ấy là một cầu thủ lớn hơn Paul và thực hiện một số công việc tốt nhất của mình là lao vào vùng sơn để tạo ra vấn đề cho đối thủ. Hãy xem hai cú ném đầu tiên của anh ấy trong màn trình diễn 22 điểm trước Houston Rockets mùa trước. Mọi người đều được hưởng lợi từ mức độ thâm nhập đó.

Về mặt phòng ngự có thể có nhiều tin tốt hơn và huấn luyện viên trưởng Frank Vogel vẫn có thể sẵn sàng đón nhận những khả năng cao hơn Goodwin về mặt này. Mùa giải trước, Wizards có chỉ số phòng ngự là 111,7 khi ra sân. Nhìn chung cả mùa giải, họ đứng thứ 21 ở hạng mục này, với 114,9.

Suns kết thúc ở vị trí thứ bảy lành mạnh hơn, nhưng con số cuối cùng của họ (112,3) không tốt bằng Goodwin. Anh ấy chỉ chơi 17,8 phút mỗi trận, và anh ấy còn lâu mới trở thành trụ cột phòng ngự cho những người chủ trước đây của mình. Nhưng nó cho chúng ta thấy rằng có thể có thứ gì đó để tận dụng.

Suns sẽ cần tất cả các cầu thủ đóng vai trò của họ để có một trong những mùa giải phòng ngự tốt nhất trong sự nghiệp của họ. Đó là lý do tại sao hầu hết họ đều được đưa đến The Valley, và điều đó sẽ kéo dài cơ hội vô địch của họ nếu điều này xảy ra.. Goodwin cũng không ngoại lệ, và có lý do để tin rằng anh ta có thể là một mục tiêu khiêm tốn về mặt này.

Kế tiếp: Kết quả bình chọn của người hâm mộ: Phoenix Sun được yêu thích nhất mọi thời đại

Hãy tự mình chống lại những đối thủ giỏi hơn nhiều và những người ghi điểm cấp cao, đồng thời giữ vững con tàu trong cuộc tấn công. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy có thể và sẽ tăng số pha kiến ​​​​tạo mỗi trận. Sự thật là điểm số của anh ấy có thể giữ nguyên hoặc có thể giảm một chút, nhưng Suns sẽ không quan tâm đến điều đó.

Jordan Goodwin được đưa vào để điều hành đơn vị thứ hai và có vẻ như anh ấy sẽ làm tốt công việc này. Đừng ngạc nhiên khi bộ điều khiển cực kỳ nhanh và được thiết kế tốt này vượt quá sự mong đợi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *