Jonathan Isaac đã sẵn sàng cắm trại và sẵn sàng chơi

Jonathan Isaac là một trong số ít cầu thủ của Orlando Magic có kinh nghiệm đá playoff.

Đó là một tuyên bố tuyệt vời vì anh ấy chỉ chơi 14 trận kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Anh ấy là một chính khách lớn tuổi trong đội mặc dù số lượng trận chơi rất hạn chế.

Nhóm nghiên cứu về nhiều mặt đã tiến về phía trước. Tuy nhiên, họ không thể rời bỏ nó. Tiềm năng vẫn còn quá hấp dẫn và các đội tiếp tục trao cơ hội cho anh.

Anh ấy vẫn ở phía trước và trung tâm.

Anh ấy là cầu thủ được trả lương cao nhất trong đội vì bất cứ điều gì có ý nghĩa trong một đội đang được xây dựng lại phần lớn, gợi lên tiếng vang về sự thất vọng về nhiệm kỳ đầy chấn thương của Grant Hill với Magic. Trên thực tế, anh đã chơi 33 trận trong 4 mùa giải trước khi chơi hết 3 năm cuối cùng của hợp đồng và góp mặt vào đội hình dự playoff đầu tiên với Dwight Howard vào năm 2007.

Isaac vẫn có tiềm năng đóng góp theo cách tương tự, mở rộng một kỷ nguyên và giúp mở ra làn sóng Phép thuật tiếp theo.

Đó không phải là trọng tâm của anh ấy. Như mọi khi, trọng tâm là có được sức khỏe. Anh ấy muốn được khỏe mạnh.

Jonathan Isaac hoàn toàn được phép tham gia trại huấn luyện Orlando Magic. Cuối cùng thì Isaac cũng có thể tập trung thi đấu và tiến về phía trước sau nhiều năm chấn thương.

Theo nghĩa đó, khởi đầu mùa giải không thể nào tốt hơn đối với Isaac. Anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh và được phép tham gia trại huấn luyện mà không có hạn chế nào được biết đến. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ tham gia đầy đủ vào ngày huấn luyện đầu tiên của Magic vào thứ Ba.

“Cảm giác thật tuyệt,” Isaac nói tại ngày truyền thông hôm thứ Hai. “Bạn biết đấy đã vài năm rồi tôi mới có thể bắt đầu mùa giải một cách hoàn toàn khỏe mạnh. Vì đội đã có thể bắt đầu mùa giải hoàn toàn khỏe mạnh bên ngoài tôi. Để được tham gia Ngày đầu tiên của trại huấn luyện, tôi đã chơi với các chàng trai suốt mùa hè nên tôi thực sự rất phấn khích.”

Đó là một điều nhỏ. Nhưng đây sẽ là lần đầu tiên Isaac bắt đầu trại huấn luyện mà không có bất kỳ hạn chế chấn thương nào kể từ đầu mùa giải 2020.

Tất nhiên, đó là năm mà cuộc phiêu lưu chấn thương này bắt đầu. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, sau một khởi đầu thuận lợi trong năm giúp anh ấy được lựa chọn vào Đội phòng thủ toàn diện, anh ấy bị chấn thương góc bên ở đầu gối. Anh ấy trở lại khi mùa giải tiếp tục bong bóng sau những ngày đầu bùng phát chỉ để xé rách ACL bên trái của mình sau khi xuất hiện trong ba trận (hai vòng loại và một trận khởi động).

Isaac đã bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 2021. Mặc dù đã tham gia một số buổi tập để mở màn mùa giải 2022 nhưng anh ấy vẫn chưa được phép thi đấu. Sau đó, anh ấy đã phải chịu một thất bại khiến anh ấy phải ngồi trên kệ lâu hơn khi anh ấy có vẻ muốn thi đấu trở lại.

Anh ấy lại phải nghỉ thi đấu để bắt đầu mùa giải 2023, tập luyện bên lề nhưng vẫn chưa tái gia nhập đội. Nhưng thời gian sẽ đến.

Anh trở lại trong trận đấu với Boston Celtics vào ngày 22 tháng 1 năm 2023. Đó là một khoảnh khắc đột phá để Isaac đảm bảo khi anh bước ra sân và ghi 10 điểm với 3 rebound và 2 cướp trong 11 phút. Có vẻ như Isaac không mất quá nhiều bước cũng như không mất nhiều tác dụng phòng thủ.

Isaac chỉ chơi 11 trận. Anh ta phải nghỉ thi đấu vào ngày 23 tháng 2 do bị rách cơ cơ khép bên trái và phải phẫu thuật. Một tháng ngắn ngủi là một điềm báo vui vẻ về sự trở lại của Isaac nhưng cuối cùng lại là một khởi đầu sai lầm khác.

Isaac nói: “Tôi luôn biết rằng dù có chuyện gì xảy ra, tôi cũng biết các cầu thủ của mình. “Nếu tôi có thể đặt lưng xuống sàn thì tôi sẽ ổn thôi. Và trong đầu tôi, tôi sẽ ổn thôi. Để trải qua một mùa hè trọn vẹn để có thể thi đấu và có thể thi đấu, bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn so với 10 hoặc 11 trận đấu đó. Tôi rất phấn khích, tôi đã sẵn sàng, toàn đội đã sẵn sàng. Tại sao không phải là chúng tôi?”

Việc vang vọng tiếng kêu tập hợp của Orlando Magic năm 1995 là một sự hồi tưởng thú vị, nếu không chủ ý, về lễ kỷ niệm 35 năm thành lập đội.

Isaac đã có một trận đấu tốt vào năm ngoái với số phút thi đấu hạn chế của mình, ghi trung bình 5,0 điểm mỗi trận, 4,0 rebounds mỗi trận và 1,7 “cổ phiếu” mỗi trận chỉ trong 11,3 phút mỗi trận. Anh ấy bắn tổng thể 22 trong số 53 quả từ sàn (41,5%) và 6 quả 15 (40,0%) từ ba quả.

Quan trọng hơn, anh ta dường như không mất nhiều bước phòng thủ. Anh ấy đã tạo ra tác động phòng ngự ngay lập tức ngay cả trong trận đấu đầu tiên với Celtics.

Trong mùa giải, Magic có chỉ số phòng thủ là 107,7 với Isaac trên sàn. Đó là 2,6 điểm trên 100 lần sở hữu, tốt hơn mức trung bình của đội trong các trận anh ấy chơi. Nhìn chung, Magic chỉ phòng thủ tốt hơn khi có Goga Bitadze trên sàn.

Tuy nhiên, cỡ mẫu rất nhỏ. Và lỗi ở ngoài đó là Isaac vì anh ấy đã đặt chân dưới chân anh ấy. Anh ấy vẫn đang thể hiện tiềm năng tấn công của mình với tỷ lệ 3 điểm chắc chắn và khả năng bật lại của anh ấy mờ dần ở cột dọc.

Có điều gì đó cần được xây dựng nếu anh ấy có thêm thời gian và cơ hội thi đấu.

Tin vui là Isaac đã trở lại sân đấu sau khoảng sáu tuần sau ca phẫu thuật gần đây nhất. Cuộc phẫu thuật mà anh ấy trải qua được gọi là “nhỏ” và có vẻ như vậy. Anh ấy đã chơi cùng các đồng đội của mình trong các cuộc chạy bán tải để chuẩn bị cho mùa giải và có vẻ như đã sẵn sàng vào trại với những hạn chế tối thiểu.

“Chúng tôi sẽ biết rất rõ anh ấy thế nào [Isaac] đã được tải và cách chúng tôi khai thác số phút của anh ấy,” chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman cho biết vào ngày truyền thông. “Rõ ràng đó là một câu hỏi dành cho nhân viên chương trình của chúng tôi và Arnie Kander hơn bất cứ điều gì tôi có thể đưa ra cho bạn. Chúng tôi sẽ bảo vệ sức khỏe của Jonathan và ra mắt anh ấy một cách đúng đắn. Anh ấy sẽ là người tham gia đầy đủ vào trại.”

Isaac cho biết anh ấy không biết về bất kỳ hạn chế nào mà Phép thuật có thể gây ra cho anh ấy về mặt y tế khi bước vào mùa giải. Chắc chắn sẽ có một số va chạm trên đường.

Lần đầu tiên sau ba năm, Isaac có thể tập trung chơi bóng rổ. Anh ấy chắc chắn sẽ là một phần của cuộc cạnh tranh nội bộ khốc liệt trong vài phút được dự đoán. Nhưng Isaac có lợi thế ở đó cũng như một trong số ít những cánh có quy mô lớn hơn trong danh sách.

Anh ấy có vẻ sẵn sàng xếp hàng như một tiền đạo dự phòng chơi phía sau Paolo Banchero và Franz Wagner – và có lẽ sẽ tham gia cùng họ trong một đội hình rất linh hoạt.

Tiềm năng của Isaac với tư cách là một pterodactyl ở hàng thủ và vua phá lưới vẫn còn đó sau ngần ấy năm.

Hiện tại anh chỉ có thể tập trung thi đấu.

“Đối với bản thân tôi, chỉ để giới thiệu tất cả những gì tôi có,” Isaac nói. “Tôi biết mọi người biết đến tôi như một hậu vệ và một hiện tượng. Tôi cảm thấy mình có nhiều thứ hơn để cống hiến chỉ từ quan điểm linh hoạt trong tấn công và với tư cách là một người lãnh đạo. Tôi rất phấn khích. Tôi biết tất cả các bạn đều biết tôi sẽ sẵn sàng khóa cửa vào ngày đầu tiên. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc hành trình.”

Cuối cùng, Isaac đã sẵn sàng cho chuyến đi. Anh ấy hiện là cầu thủ có thời gian gắn bó lâu nhất trong đội. Anh ấy đã trải qua những đỉnh cao và thung lũng mà nhượng quyền thương mại phải trải qua. Kinh nghiệm đó cũng như quan điểm của anh ấy cũng sẽ có giá trị – Jalen Suggs cho biết Jonathan Isaac là công cụ giúp anh ấy vượt qua những khó khăn về chấn thương ngay từ đầu trong sự nghiệp, bao gồm cả việc cảm ơn Isaac vì đã rửa tội cho anh ấy và giúp anh ấy kết nối lại với đức tin của mình.

Isaac sẽ nằm trong số những cầu thủ mà đội sẽ tìm cách nâng cao khả năng lãnh đạo khi họ tiếp tục trưởng thành và phát triển. Dù thiếu kinh nghiệm thi đấu trong 3 năm qua nhưng anh đã trải qua chặng đường mà toàn đội đang chuẩn bị.

Kế tiếp: Ngày truyền thông ma thuật: Cùng một đội, bầu không khí nghiêm túc hơn

Bây giờ, cuối cùng, anh ấy sẽ có thể chia sẻ cuộc hành trình. Nếu mọi việc suôn sẻ, Isaac sẽ đóng một vai trò lớn. Cuối cùng, Isaac đã có cơ hội được thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *