Joe Cronin phá vỡ sự im lặng về mối quan hệ với Lillard

Tổng giám đốc Portland Trail Blazers Joe Cronin cuối cùng đã tìm được một thỏa thuận theo ý thích của mình và với thời hạn trại huấn luyện tự áp đặt sắp đến, anh đã hoàn thành giao dịch Damian Lillard vào ngày 27 tháng 9. Anh ta đã gửi cầu thủ được yêu thích nhất của nhượng quyền thương mại đến Milwaukee Bucks để đổi lấy một gói bao gồm Jrue Holiday và sau đó giao dịch Holiday với Boston Celtics để lấy thêm tài sản chỉ vài ngày sau đó.

Quá trình suy nghĩ của Cronin đã rõ ràng ngay từ đầu: Lillard dù thế nào đi chăng nữa cũng đang trên đường rời khỏi cửa, và có lẽ không đến Miami Heat. Hoặc Heat không có loại tài sản mà anh ấy muốn hoặc họ không sẵn sàng cung cấp tất cả chúng cho Lillard.

Dù thế nào đi nữa, đó cũng là một mùa hè đầy căng thẳng và những ý kiến ​​​​mạnh mẽ, công khai từ người hâm mộ và các thành viên của giới truyền thông, nhưng hóa ra cũng là giữa các giám đốc điều hành Portland và Lillard. Bây giờ bụi đã lắng xuống, Cronin cuối cùng đã mở lòng với Ben Golliver Các bài viết washington về mối quan hệ của anh ấy với Dame đã trở nên tồi tệ như thế nào trong thời gian căng thẳng trong vài tháng qua.

Portland Trail Blazers GM Joe Cronin mở lòng về mối quan hệ Damian Lillard

Trong câu chuyện của mình, Golliver báo cáo rằng chủ sở hữu Blazers Jody Allen đã nói, tại một thời điểm sau yêu cầu giao dịch của Lillard, “Chúng tôi thực sự phải tiếp tục. Chúng tôi có tài năng trẻ tuyệt vời. Chúng tôi không giống như những đội tái xây dựng khác không có cốt lõi là các cầu thủ trẻ. Đã đến lúc lật trang.”

Nhận chỉ dẫn trực tiếp từ ông chủ của anh ấy, giờ đây chúng tôi biết rằng Cronin đã bắt đầu lùng sục thị trường thương mại, tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất mà anh ấy có thể thực hiện cho nhượng quyền thương mại của mình và hy vọng cả Lillard nữa.

Và khi nghe Cronin kể lại bằng chính lời của mình, quá trình tố tụng chắc chắn đã gây căng thẳng cho mối quan hệ của cặp đôi, cuối cùng dẫn đến việc tên của Cronin bị loại bỏ ngay cả trong lá thư chia tay của Dame gửi đến nhượng quyền thương mại:

[Lillard] và tôi đã trải qua nó vào mùa hè này. Nó không phải lúc nào cũng thân thiện và hoàn hảo. Bị loại trừ khỏi điều đó [letter], Tôi không coi đó là mùa hè khó khăn mà cả hai chúng tôi đã trải qua. Lúc đó tôi không phải là người phải cảm ơn. … Hướng đi của chúng tôi không phù hợp. Mọi việc đã không diễn ra. Chúng tôi có thiện chí với mong muốn xây dựng một người chiến thắng xung quanh anh ấy. Chúng tôi không thể kéo nó ra. Tôi không nghĩ đó là lời nói dối. Chúng tôi không thể giải quyết nó.

Portland Trail Blazers GM về mối quan hệ của anh ấy với Damian Lillard

Nhiều người hâm mộ Blazers sẽ tiếp tục miêu tả Cronin là kẻ nói dối hoặc lừa đảo. Có lẽ vì cả hai. Nhưng cuối cùng, gói hoàn trả mà anh ấy nhận được – gói mà nhượng quyền thương mại Portland nhận được – dành cho Lillard phải được khen ngợi. Đó không phải là Tyler Herro, một hợp đồng sắp hết hạn và ba lượt chọn ở vòng đầu tiên cũng như một lượt chọn từ Miami Heat.

Nó trở thành Deandre Ayton, Robert Williams III, Malcolm Brogdon, Toumani Camara, ba suất được đảm bảo ở vòng đầu tiên và cơ hội đổi suất đầu tiên với Milwaukee vào năm 2028 và 2030. Ngay cả khi Lillard vẫn thi đấu và Giannis Antetokounmpo vẫn ở bên anh ấy với Bucks, Dame sẽ 38 tuổi vào năm 2028 và Giannis sẽ 33 tuổi. Có giá trị trong những trao đổi đó.

Kế tiếp: Danh sách dự thảo của Blazers từ 2024 đến 2030 (đã cập nhật)

Đã đến lúc mọi người phải lật trang – tổ chức Portland Trail Blazers, văn phòng chính, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ. Đã đến lúc hướng tới một tương lai tươi sáng với Scoot Henderson, Shaedon Sharpe, Anfernee Simons, Ayton và Williams.

Và đối với bất kỳ sai sót nào mà anh ấy đã thực hiện và có thể sẽ tiếp tục thực hiện, đối với vai trò của anh ấy trong việc Lillard rời Portland, Cronin đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tương lai đầy hứa hẹn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *