Javon Freeman-Liberty ký hợp đồng với Raptors: Phản ứng tức thì

Toronto Raptors không muốn đội hình của họ trống quá lâu, vì họ đã làm việc với tốc độ cực nhanh để lấp đầy khoảng trống còn lại. Mong muốn đó đã giúp bắt đầu sự nghiệp Raptors của cựu ngôi sao DePaul và người bảo vệ Chicago Bulls, Javon Freeman-Liberty.

Sau khi ký hợp đồng hai chiều với Markquis Nowell ngay sau NBA Draft 2023 và ký hợp đồng với Ron Harper Jr. với thỏa thuận tương tự sau Summer League, Toronto đã nhanh chóng tiến lên để lấp đầy vị trí thứ ba và cũng là vị trí cuối cùng của họ. Với việc Mouhamadou Gueye thường xuyên chuyển đến Raptors 905, Freeman-Liberty nhanh chóng được nhắm đến và ký hợp đồng.

Sau khi ghi trung bình hơn 21 điểm mỗi trận với Bulls trong trận đấu ở Summer League, Freeman-Liberty đã chơi đủ tốt để thu hút sự chú ý của Raptors. Thay vì khóa chặt Gueye hay trung phong tên tuổi Moses Brown, Raptors lại cướp cầu thủ chất lượng của các đội khác.

Mặc dù Raptors cuối cùng đã ký hợp đồng với ba hậu vệ xử lý bóng cho vị trí hai chiều của họ, nhưng tất cả họ đều được coi là những cầu thủ có thể tạo ra tác động lên hàng công. Freeman-Liberty có khuyết điểm của mình, nhưng anh ấy là một người thích sưu tập xô. Những người chơi như vậy đã bị thiếu hụt trong nhiều năm ở Toronto.

Toronto Raptors đã ký hợp đồng với Javon Freeman-Liberty từ Bulls

Freeman-Liberty ghi trung bình 16,5 điểm và 5,7 rebounds mỗi trận trong suốt sự nghiệp đại học của anh ấy, được chia đều cho Valparaiso và DePaul. Trong mùa giải cuối cùng của anh ấy cho Blue Demons, JFL ghi trung bình 21,7 điểm và 7,3 rebounds mỗi trận với một số lần chia cắt ấn tượng 43/37/74.

Freeman-Liberty, người đã dành phần lớn mùa giải trước với G League Windy City Bulls, ghi trung bình 21,2 điểm mỗi trận theo tỷ lệ 49/46/77 cho Bulls ở Summer League. Raptors cảm thấy sự nhức nhối của người gác đền 6-4 ở cả hai đầu sàn, khi sự hối hả của anh ấy phù hợp với khả năng ghi bàn của anh ấy.

Ngay từ đầu trong quy trình của Giải đấu mùa hè, Freeman-Liberty sẽ là cầu thủ ký hợp đồng NBA rẻ hơn hoặc kiếm được một vị trí hai chiều đáng thèm muốn.

Việc Raptors quản lý để ký hợp đồng với anh ấy ngay sau khi có tin Ayo Dosunmu ở lại Chicago rõ ràng không bù đắp cho việc Toronto đã bỏ lỡ một giải thưởng lớn hơn, nhưng ít nhất họ đã xoay sở để loại bỏ một người bảo vệ khỏi Bulls.

Ba cầu thủ hai chiều của Raptors bao gồm một người bảo vệ điểm kém, người đã phát triển mạnh về mặt thống kê bất chấp những điểm yếu của anh ta, một người bảo vệ / cánh lai được xây dựng cực kỳ có tiềm năng và một người bảo vệ ghi bàn bằng lò vi sóng với những kỹ năng phòng thủ chưa được khai thác. Cả ba nguyên mẫu thường phục vụ tốt cho Masai Ujiri.

Kế tiếp: 5 cầu thủ bị Raptors giữ chân quá lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *