Jalen Suggs coi trọng mọi cơ hội để phát triển và học hỏi

Jalen Suggs đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc trong thời kỳ đầu sự nghiệp bóng rổ của mình.

Có sự tuyệt vời khi dẫn dắt Gonzaga đến trận đấu vô địch quốc gia – với chiếc máy đánh còi nửa sân nổi tiếng đi kèm – sau đó là cú “thấp thỏm” gây sốc khi hạt giống số tư bị loại. Những người hâm mộ Orlando Magic vui mừng khôn xiết khi tin rằng họ đã có được một ngôi sao vòng ngoài trong tương lai và là một trong bốn lựa chọn hàng đầu được đồng thuận trong Bản nháp.

Mùa giải tân binh của Suggs cũng không diễn ra như kế hoạch. Có rất nhiều khoảnh khắc đẹp khiến mọi người luôn lạc quan. Nhưng một chấn thương mắt cá dai dẳng – cần phải phẫu thuật trong mùa giải – đã khiến anh ấy chậm lại.

Mùa giải thứ hai của anh ấy cũng phải đối mặt với một số khởi đầu sai lầm. Anh ấy gặp vấn đề về mắt cá chân vào đầu năm và dường như không thể giữ được sức khỏe vì sự nhanh nhẹn của anh ấy khiến anh ấy phải lao vào hàng phòng ngự và tham gia giao thông.

Cuối cùng khi Suggs tìm thấy một túi sức khỏe, anh ấy bắt đầu trông thoải mái hơn. Anh bắt đầu trông khác đi.

Giống như rất nhiều người chơi cho Phép thuật, một khi đội có thể thiết lập vòng quay của mình và xác định một vai trò vào cuối mùa giải, mọi người dường như đều phát triển. Và dường như không có người chơi nào phát triển với sự nhất quán đó hơn Suggs.

Jalen Suggs vẫn thể hiện tài năng khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ được săn đón nhiều nhất trong lớp dự thảo của mình. Tìm kiếm sự nhất quán và thoải mái là chìa khóa để Orlando Magic trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Mặc dù vậy, thời gian vẫn tiếp diễn.

Trong khi Suggs có thể là một hậu vệ thống trị và là cái gai trong mắt phe đối lập, anh ấy còn rất nhiều điều phải phát triển. Đội hình ngày càng đầy đủ hơn – nhóm đã phác thảo một cầu thủ xử lý bóng đáng ngờ, có đầu óc phòng ngự không kém Anthony Black – và sự kiên nhẫn để chờ đợi và phát triển đang giảm dần trong một đội hình đông đúc.

Không đội nào nên từ bỏ một hậu vệ 22 tuổi với tiềm năng phòng ngự và tấn công của anh ấy. Đề xuất vẫn có một vị trí trong đội này.

Nhưng đó là nơi nào?

Đó là một trong nhiều điều mà Magic sẽ phải cố gắng tìm ra trong mùa khám phá này. Các đề xuất có thể là người chơi có bước nhảy vọt cao nhất và là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng lại này. Hoặc anh ta có thể vẫn là một cầu thủ thú vị với giá trị giảm dần khi anh ta càng đảm nhận vai trò dự bị.

Giống như những người khác, Suggs sẽ có cơ hội chứng minh giá trị của mình trên sân thông qua trại huấn luyện và trong mùa giải.

“Tôi thực sự nghĩ rằng từ mùa giải này đối với tôi và nơi tôi đang ở trạng thái tinh thần là sự nhất quán,” Suggs nói trong cuộc phỏng vấn xuất cảnh của đội vào tháng Tư. “Chỉ cần nhận được dòng chảy của tôi, nhận được nhịp điệu của tôi. Giống như cách tôi bắt đầu năm nay và tôi cảm thấy thoải mái như thế nào. Chỉ cần duy trì điều đó và duy trì đêm đó và đêm đó sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời.

Các đề xuất chắc chắn đã có một mùa tàu lượn siêu tốc.

Anh ấy ghi trung bình 9,9 điểm mỗi trận và chỉ có 2,9 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận khi số phút vào sân từ băng ghế dự bị giảm đi. Anh ấy có tỷ lệ bắn súng là 41,9/32,7/72,3. Cái nhìn tổng quan đó tiếp tục đặt ra câu hỏi về anh ta.

Nhưng chấn thương cũng là một phần quan trọng của câu chuyện. Anh ấy đấu tranh để ở lại tòa án. Nếu chúng ta tính đến thời điểm anh ấy bị chấn thương vào đầu mùa giải và cho anh ấy một tháng để trở lại đúng hướng, những con số của anh ấy đột nhiên khác hẳn.

Từ ngày 1 tháng 2 đến cuối mùa giải, Suggs ghi trung bình 10,7 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 43,0/38,0/75,4. Điều đó cho thấy một số bước tiến, đặc biệt là với cảnh quay bên ngoài của anh ấy. Nhưng vẫn còn nhiều lĩnh vực cần cải thiện, đặc biệt là khả năng dứt điểm của anh ấy ở rìa – 59,3% trong khu vực cấm địa trong mùa giải nhưng chỉ 37,3% ở phần sơn ngoài khu vực cấm địa.

Điều đó ít nhất gợi ý về một tương lai tấn công tươi sáng. Và Suggs thừa nhận rằng anh ấy cần phải kiên định với tư cách là một vận động viên bắn 3 điểm như một phần trong công việc ngoài mùa giải của mình.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn xuất cảnh vào tháng 4, anh ấy nói rằng rất nhiều trận chiến của Suggs là về việc đưa bản thân trở lại nhịp điệu và nhịp điệu.

“Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời bởi vì trước đó tôi cảm thấy thực sự tự tin, tôi đã có một nhịp điệu và dòng chảy tuyệt vời,” Suggs nói trong cuộc phỏng vấn đầu ra của nhóm vào tháng Tư. “Tôi cuộn tròn và vui vẻ. Tôi thực sự chỉ là tôi.

“Đó là phần khó khăn nhất về chấn thương. Nó sẽ không quay trở lại, nó không phải là gánh nặng mà nó gây ra cho cơ thể bạn, mà là nó làm xáo trộn nhịp điệu và dòng chảy như thế nào. Khi tôi ra ngoài, người khác sẽ trở lại. Chỉ cố gắng tìm đường trở lại đội và tìm lại vai trò của mình. Thật tuyệt khi chơi lớn và không phải lo lắng về việc ngồi ngoài, phục hồi chức năng, bất cứ điều gì đau đớn và chỉ có thể ra ngoài chơi bóng rổ đêm này qua đêm khác.”

Hy vọng vẫn còn cho Suggs vì tác động phòng thủ của anh ấy. Điều đó thật khó để phủ nhận.

Phép thuật có xếp hạng phòng thủ 111,0 với Đề xuất trên sàn trong mùa giải này. Có lẽ thú vị hơn, Phép thuật có xếp hạng ròng +1,4 và xếp hạng phòng thủ là 111,6 với đội hình xuất phát của họ. Nhưng nếu bạn lấy đường đó và thay Gary Harris bằng Jalen Suggs, xếp hạng ròng của đội tăng lên +11,3 với xếp hạng phòng thủ là 102,4.

Ít nhất có một số bằng chứng – quy mô mẫu rõ ràng là nhỏ hơn nhiều – rằng Đề xuất có thể tạo ra tác động phòng thủ tích cực với sự hỗn loạn mà anh ta mang lại để phòng thủ trong khi không ảnh hưởng quá nhiều đến việc tấn công.

Về mặt cá nhân, anh ấy được đánh giá là một trong những hậu vệ vòng ngoài gây rối nhất giải đấu. Theo dữ liệu từ Chỉ số bóng rổ, Suggs đã ghi được 3,7 lần quay đầu trên 75 tài sản (đưa anh ta vào phân vị thứ 93) và 2,0 lần đánh cắp trên 75 tài sản (đưa anh ta vào phân vị thứ 97). Anh ấy có chỉ số phòng ngự theo chu vi +0,58 khi có bóng, đưa anh ấy vào phân vị thứ 80.

Anh ta có RAPTOR phòng thủ +3,2, đưa anh ta vào phân vị thứ 94. Anh ấy gần như ưu tú ít nhất là ở tất cả các chỉ số phòng thủ toàn diện.

Chắc chắn các đề xuất có thể là một con bạc. Anh ta thanh toán bằng cách gây áp lực lên cầu thủ tấn công và thực hiện những pha cướp bóng này. Nhưng anh ấy có tất cả các công cụ để trở thành một hậu vệ năng động và khó chịu. Đặc biệt là trong vai trò băng ghế dự bị, lượng hỗn loạn đó rất có giá trị đối với đội trong những thời điểm mà đội cần một chút năng lượng.

Đây vẫn là một nhóm tập trung nhiều như bất cứ điều gì. Nhưng điều có thể làm cho anh ta trở nên có giá trị là sự phát triển tấn công đó.

Anh ấy đã thể hiện điều đó nhiều lần, chẳng hạn như trong màn trình diễn 26 điểm bao gồm hai cú ném 3 ly hợp trong trận thắng Golden State Warriors vào tháng 11 hoặc một trận ném rổ để cứu vãn chiến thắng trước Chicago Bulls vài tuần sau đó (anh ấy đã có 21 điểm trong trận đấu đó).

Đề xuất chưa bao giờ sợ thời điểm này và tài năng và tiềm năng đỉnh cao của anh ấy tiếp tục mang đến cho các đội cơ hội quay trở lại.

Bây giờ, vấn đề chỉ là đạt được sự nhất quán đó — sự kiên định để nằm trên sàn đấu và tránh chấn thương (đôi khi thực sự có cảm giác như Suggs chỉ bị giữ chặt bằng băng keo và keo dính theo cách anh lao thẳng vào hậu vệ và lao xuống sàn với sự buông thả liều lĩnh) và sự nhất quán để sản xuất và thực hiện các pha chơi bóng.

Mùa hè này là cơ hội để bắt đầu kết hợp tất cả lại với nhau.

“Tôi rất phấn khích. Tôi rất mong chờ điều đó,” Suggs nói về kế hoạch nghỉ mùa giải của mình sau trận đấu cuối cùng trên sân nhà của Magic vào ngày 6 tháng 4. “Tôi rất mong được làm việc. Tôi mong được ở bên gia đình, bạn bè và cố gắng tiếp tục hoàn thiện kỹ năng của mình và trở nên tốt hơn. Tôi đã đạt được những cải thiện từ năm ngoái đến năm nay về tinh thần, thể chất, trò chơi khôn ngoan, bắn tất cả những thứ đó. Tôi mong chờ mùa hè. Sẽ rất vui. Rất nhiều công việc sẽ được thực hiện và Tôi sẽ trở nên tốt hơn.”

Các đề xuất ít nhất đã thấy một số tác phẩm đó tại Twin Cities Pro-Am vào đầu tuần này.

Quay video pro-am này với tất cả các loại hạt muối. Nhưng Suggs dường như đã tận dụng một mùa hè khỏe mạnh để tăng cường sức mạnh và cải thiện khả năng đánh của mình. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu tất cả các mảnh ghép có khớp với nhau hay không.

Nếu họ có, thì các đề xuất sẽ trở thành một người chơi hoàn toàn khác. Một người có thể là người bắt đầu tiềm năng và là cầu thủ có ảnh hưởng lớn trong đội.

Kế tiếp: Summer League tiết lộ cốt lõi của người chơi nhập vai

Chỉ có thời gian mới trả lời được Suggs là quân bài gì và anh ấy có thể đóng vai trò gì cho đội bóng này trong năm nay cũng như trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *