Hồ sơ dự thảo OKC Thunder NBA: Marcus Sasser

Khi chúng tôi tiến tới NBA Draft 2023, loạt hồ sơ cầu thủ của chúng tôi cũng vậy. Tiếp theo là người bảo vệ Houston Marcus Sasser. Sasser đã đóng một vai trò quan trọng cho đội Cougar đã thắng 33-4 và giành được hạt giống hàng đầu trong giải đấu March Madness trước khi gục ngã trước Miami ở Sweet Sixteen.

Người gác đền cao 6’2 dẫn đầu đội với 16,8 điểm mỗi trận và là nỗi kinh hoàng của hàng thủ ở vòng ngoài, trung bình hơn nửa lần cướp được mỗi trận. Vở kịch của anh ấy không được chú ý, khi anh ấy giành được Cầu thủ xuất sắc nhất của Hội nghị Mỹ, Giải thưởng Jerry West, là Người Mỹ đồng thuận và lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Gỗ.

Giờ đây, sau một mùa giải đầy thành tích, Marcus Sasser đã đặt mục tiêu đến NBA. Trong một lớp được tải, hầu hết các chuyên gia dự thảo đều có Sasser như một lựa chọn sớm ở vòng hai. Tuy nhiên, có một số người tin rằng anh ấy có thể trượt vào cuối hiệp một. Tôi tin rằng anh ấy là một tài năng ở vòng một, bất chấp những hạn chế nghiêm trọng của anh ấy, người sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để tìm một vị trí trong giải đấu. Cùng với đó, hãy đi sâu vào hồ sơ của Marcus Sasser.

Sức mạnh

Nếu Marcus Sasser thực sự đóng một vai trò nào đó ở NBA, thì đó có thể là nhờ khả năng bắn súng ưu tú của anh ấy. Anh ta có chuyển động bắn mượt mà, có thể lặp lại và nhả đạn nhanh như chớp, cho phép anh ta bắn vội vàng. Anh ấy là một vận động viên bắn ba điểm trong sự nghiệp với tỷ lệ 37%, nhưng trong hai mùa giải gần đây của anh ấy, con số đó đã tăng lên gần 40% sau hơn bảy lần thực hiện mỗi trận. Anh ấy là một tay bắn súng bắt bóng giỏi hơn là rê bóng, nhưng anh ấy là một tay súng cừ khôi cho dù bạn cắt nó như thế nào. Cú đánh tốt nhất của anh ấy là một cú nhảy lùi, mà anh ấy thường bắn từ đầu phím.

Marcus Sasser có một thế trận chặt chẽ và một kho vũ khí sâu để di chuyển và phản đòn. Anh ấy không bao giờ lái xe mà không có kế hoạch và có tầm nhìn đáng kinh ngạc khi điều hướng giao thông. Khi anh ấy có cơ hội một đối một, anh ấy thường giành chiến thắng vì có nhiều điều anh ấy có thể làm với trái bóng. Anh ta làm tôi nhớ đến một võ sĩ; anh ấy sẽ không phải là người to lớn nhất hay mạnh nhất, nhưng anh ấy rất giỏi trong việc sử dụng động lực của đối thủ để chống lại họ. Anh ấy cũng không bao giờ ngừng di chuyển khi không có bóng, gợi nhớ đến một cầu thủ Golden State nào đó mặc áo số 30.

Thật không may cho các đối thủ của mình, Marcus Sasser không chỉ là mối đe dọa từ vòng ngoài. Khả năng vẽ cả với tư cách là người cắt và người rê bóng của anh ấy là duy nhất đối với một cầu thủ có kích thước như anh ấy, cũng như khả năng dứt điểm quanh vành đai bằng cả hai tay. Anh ấy có bước đầu tiên nhanh nhẹn và thường đọc tốt khi phải sút ra ngoài. Sasser cũng sở hữu một cầu thủ nổi nguy hiểm mà anh ta có thể sử dụng khi bị chặn bởi những hậu vệ to con hơn.

Về phòng thủ, Marcus Sasser là một người xử lý bóng. Anh ấy là một hậu vệ biên thông minh, bản năng với kỹ năng chạy nhanh trên làn đường. Anh ấy mang lại năng lượng cho phía phòng ngự của quả bóng và chiến đấu để giành lại những quả bóng bật lại và những quả bóng lỏng lẻo. Sải cánh dài 6’7 của anh ấy cho phép anh ấy chọc bóng tự do và tranh chấp các cú sút ngay cả khi anh ấy bị đánh bại.

Yếu đuối

Khi xem Marcus Sasser trên băng, không có nhiều sai sót trong trò chơi của anh ấy. Chắc chắn, anh ấy là một cầu thủ ghi bàn nhiều hơn là một người rê bóng, nhưng anh ấy không ép buộc những cú sút và biết khi nào nên để đồng đội của mình tham gia. Rõ ràng là anh ấy đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt để hoàn thiện kỹ năng của mình và nó đã được chuyển đến tòa án. Anh ấy đã thành thạo những thứ mà anh ấy có thể kiểm soát, nhưng hai lý do chính mà nhiều chuyên gia dự thảo khiến anh ấy rơi xuống vòng hai là những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của anh ấy: kích thước và tuổi tác của anh ấy.

Ngay cả với sải cánh 6’7, Marcus Sasser sẽ bị hạn chế phần nào bởi chiều cao của mình. Ở vị trí 6’2, anh ấy sẽ được nhắm mục tiêu phòng thủ khi chuyển đổi và chúng tôi biết những người bảo vệ nhỏ hơn khó thành công như thế nào trong giải đấu. Một số người nói rằng anh ấy sẽ gặp khó khăn khi ghi bàn vào lưới các hậu vệ NBA. Nhưng, thành thật mà nói, tôi không nghĩ nó thực sự quan trọng. Sasser không phải là một người bảo vệ nhỏ truyền thống. Anh ấy là một chiến binh phòng thủ và sải cánh của anh ấy làm giảm bớt nhiều lo lắng của anh ấy ở bên đó của quả bóng. Theo craftnba.com, trong số 60 cầu thủ NBA đang hoạt động được liệt kê dưới 6’3, chỉ có 23 người có sải cánh dài hơn Sasser. Nhiều người trong số họ đã đạt được thành công rực rỡ tại NBA, đặc biệt là Russell Westbrook, Ja Morant, Donovan Mitchell, Damian Lillard, Marcus Smart và Anfernee Simons. Rõ ràng là họ chơi theo một phong cách khác với Marcus Sasser, nhưng điều đó cho thấy có một thành tích thành công đối với những cầu thủ tay ngắn tay dài.

Một lĩnh vực khác khiến nhiều chuyên gia quan tâm là tuổi của Marcus Sasser. Anh ấy sẽ bước sang tuổi 23 trong năm tân binh của mình, khiến nhiều người đặt câu hỏi về trần nhà của anh ấy cao đến mức nào. Đó là một mối quan tâm hợp lệ đối với một số người, nhưng, giống như vấn đề về kích thước, nó không thực sự khiến tôi lo lắng. Marcus Sasser là một cầu thủ bóng bẩy, có triển vọng sẵn sàng tham gia NBA, người sẽ tham gia và đóng góp từ Ngày đầu tiên. Mức trần của anh ấy có thể không cao như một số người khác trong phạm vi của anh ấy, do đó, anh ấy được xếp hạng muộn ở vòng đầu tiên, nhưng kỹ năng của anh ấy khiến anh ấy trở thành một cầu thủ cao cấp. triển vọng cấp độ. Tuổi của anh ấy sẽ là một vấn đề lớn hơn nếu anh ấy vẫn còn là một triển vọng thô sơ, chỉ thể hiện những khoảnh khắc hào nhoáng ở trường đại học hơn là sự thống trị mà anh ấy thực sự thể hiện. Anh ấy cũng đã thể hiện một đạo đức làm việc mạnh mẽ và phẩm chất lãnh đạo chỉ có được nhờ tuổi tác và kinh nghiệm.

Vai trò phù hợp / Sấm sét

Marcus Sasser có tất cả các công cụ để thể hiện một vai trò trong giải đấu, nhưng hành trình của anh ấy sẽ không dễ dàng. Khi nhu cầu về kích thước và tính linh hoạt tăng lên, những cầu thủ như Marcus Sasser ngày càng hiếm hơn. Tôi nghĩ trường hợp tốt nhất cho Sasser là anh ấy bắt đầu trò chơi của mình và trở thành một cầu thủ theo phong cách Fred VanVleet. Cả hai đều là những người bảo vệ kém cỏi, những người là những người phòng thủ quyết liệt và những người đệm bóng trên sàn, nhưng VanVleet là một người bảo vệ quan điểm thực sự hơn những gì Sasser đã thể hiện cho đến nay. Một so sánh thực tế hơn cho Sasser là De’Anthony Melton. Melton, giống như Sasser, là một cầu thủ thấp bé với sải cánh lớn. Anh ấy đáng tin cậy với khoảng 10 điểm mỗi đêm và có thể vượt qua sàn như một tay súng. Anh ấy có thể sẽ không phải là người bảo vệ điểm xuất phát, nhưng anh ấy có thể là người bắt chính đáng tin cậy cho một đội có khát vọng vô địch.

Nhiều bản nháp giả có Marcus Sasser đi sớm ở vòng thứ hai. ESPN có anh ấy ở lượt chọn 35, Ringer có anh ấy ở lượt chọn 38 và Athletic có lượt chọn của anh ấy ở lượt 32. Thunder có lượt chọn ở lượt 35 và 37, và Sam Presti đã thể hiện sự sẵn sàng cho gói vòng hai để tiến lên, khi anh ấy đã làm vào năm 2021, lên đến 32 để soạn thảo Jeremiah Robinson-Earl. Tôi không chắc rằng Sasser có phải là tuyển thủ mà tôi sẽ giao dịch hay không, đó cũng không phải là đối tượng mà Presti thường nhắm đến. Anh ấy đã thể hiện thiên hướng là những tay xử lý bóng điêu luyện, nhưng cũng là những người mang lại tầm vóc và sự linh hoạt như Jalen Williams, Josh Giddey và Ousmane Dieng.

Nếu Marcus Sasser vẫn còn ở tuổi 35, anh ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho Thunder. Anh ấy sẽ là một cầu thủ vững vàng trong phòng thay đồ và việc anh ấy được mua ở vị trí phòng ngự sẽ nhanh chóng khiến anh ấy trở thành nhân vật yêu thích của Huấn luyện viên Daigneault. Vấn đề duy nhất là việc xây dựng danh sách hiện tại. The Thunder đã có rất nhiều cầu thủ sẽ đảm nhận vị trí gác đền với SGA, Jalen Williams, Lu Dort, Josh Giddey và Tre Mann. Một trong những lợi ích của việc phác thảo các cầu thủ đa năng là nó cho phép bạn thêm các cầu thủ bị giới hạn về vị trí sau này. SGA, Williams và Giddey đều có tầm cỡ để chơi ở các vị trí chạy cánh và tiền đạo, còn Dort đã chứng tỏ mình là một hậu vệ đa vị trí. Vai trò của Sasser với Thunder có thể sẽ là một động cơ tấn công ngoài băng ghế dự bị cùng với Mann, tiếp thêm năng lượng và bản năng phòng thủ cho một đội vốn đã tự hào về sức mạnh của mình ở cuối sân.

Kế tiếp: OKC Thunder có nên giao dịch trở lại trong NBA Draft 2023 không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *