Hồ sơ dự thảo NBA: Gradey Dick

Bắn súng luôn là một mặt hàng có giá trị cao. Đối với một đội như OKC Thunder – một đội đã bắn 35,6% từ vạch ba điểm trong mùa giải trước – việc bổ sung thêm nhiều kỹ năng bắn súng cho một đội bắn súng tương đối tốt sẽ nâng mức trần của họ lên cao hơn nữa. Gradey Dick có thể là xạ thủ giỏi nhất trong lớp.

Gradey Dick đã làm tròn nó cho Thunder – và có thể hơn thế nữa. Dick hoàn toàn có thể là xạ thủ giỏi nhất trong lớp dự thảo năm nay. Anh ta là một vũ khí bên ngoài tuyệt đối, một game bắn súng có thể tắt nó từ bất kỳ động thái nào, và phát hiện ra tòa án với cơ chế sách giáo khoa và phát hành hoàn hảo.

Hồ sơ dự thảo NBA 2023: Gradey Dick.

Dick đang ghi trung bình 14 điểm mỗi trận trên 44 phần trăm từ sân và chỉ hơn 40 phần trăm từ vạch ba điểm sau gần sáu lần thử mỗi cuộc thi. Anh ấy đã công bố tỷ lệ sút chính xác là 58% và tỷ lệ ghi bàn hiệu quả là 55% trong khi thực hiện thành công 85,4% số quả ném phạt đáng kinh ngạc của anh ấy – một chỉ số tuyệt vời về khả năng sút của một cầu thủ triển vọng.

Anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy có thể chụp bất kỳ bức ảnh nào từ bất kỳ góc nhìn nào. Dick là một chuyên gia Deadshot cao 6 foot 8, người mang lại giá trị cao về khía cạnh này, có thể là trong suốt sự nghiệp của anh ấy.

Gradey Dick di chuyển và chuyền bóng hiệu quả, biến anh thành một mối đe dọa ngay cả khi không có bóng. Khả năng di chuyển không bóng của anh ấy – có thể không tốt bằng của Stephen Curry – gần giống với Bogdan Bogdanovic, JJ Redick và Duncan Robinson, những người luôn đòi hỏi sự chú ý từ các đội đối phương.

Điều này đặc biệt có giá trị đối với một đội như Thunder, đội đã xây dựng một đội tấn công tuyệt vời gồm các cầu thủ All-NBA Shai Gilgeous-Alexander, Josh Giddey và Jalen Williams, những người mà trò chơi lái xe yêu cầu một game bắn súng có khả năng khiến hàng phòng thủ bận rộn, hoặc có một van bắn súng để dựa vào. . .

Không chỉ là cú sút của anh ấy, Gradey Dick còn khá khó phòng thủ vì anh ấy có điểm nhả bóng cao, ít hoặc không rơi, đồng thời thể hiện sự cân bằng tuyệt vời mà hầu hết người chơi nên lưu ý, khiến tốc độ của anh ấy được duy trì thấp và ít gây khó chịu cho các hậu vệ . trong các tình huống trong trò chơi. Ngoài ra, sải cánh dài gần 7 foot của anh ấy cũng cho phép anh ấy sút qua các hậu vệ.

Gradey Dick đạt tỷ lệ sút gần 57% (25/44) khi 3 điểm, 7/11 khi rê bóng và khoảng 55% (18/33) khi 3 điểm trong mùa giải duy nhất của anh ấy với Kansas Jayhawks. Những tỷ lệ phần trăm đó là trên mức vững chắc đối với một khách hàng tiềm năng và sẽ chuyển đổi đáng kể ở NBA.

Hầu hết các pha xuất hiện từ sâu của anh ấy đều xuất phát từ di chuyển – những pha pháo sáng ma quái, những pha cản phá rộng và một vài pha rê bóng qua người – khiến Dick trở thành một tài sản quý giá cho trường quay, đặc biệt là đối với một đội Thunder đã thành công khi chơi lối chơi bảo vệ, sử dụng khả năng đe dọa của đối phương. lái xe từ người đàn ông cốt lõi của anh ấy và trọng lực bắn súng như Isaiah Joe – game bắn súng duy nhất được biết đến của đội.

Gradey Dick cũng đã thể hiện cảm giác tốt khi tấn công, đặc biệt là khi bị cắt và khi hàng thủ áp đảo anh ta. Thời điểm của anh ấy trong cơ hội này có thể rất quan trọng trong việc anh ấy phù hợp với cuộc tấn công của Thunder. Kỹ năng đó cùng với khả năng tiếp xúc bên ngoài đã được thiết lập của anh ta sẽ tương đối dễ dàng trở thành vũ khí với những người xung quanh anh ta, nếu anh ta bị Thunder soạn thảo.

Ngoài ra, anh ta không phải là một chiều vì khả năng xâm nhập và lối chơi tấn công của Dick có khả năng trừng phạt ở cự ly gần, điều này có thể có giá trị khi các hậu vệ đuổi theo anh ta ngay trên vạch vôi. Chủ yếu sử dụng trái của mình khi lái xe, Dick đã bắn 60% vào khoảng ba lần sở hữu mỗi trận.

Một lớp tính linh hoạt khác của anh ấy là trò chơi của anh ấy. Thật dễ dàng để lạc quan về sự cải thiện của Dick với tư cách là một cầu thủ kiến ​​tạo khi anh ấy thể hiện sự điềm tĩnh tuyệt vời ở cấp độ đại học, sử dụng khả năng sút bóng và ghi bàn của mình để thu hút các hậu vệ trước khi thực hiện một đường chuyền chính xác hơn là không. Dick cũng đã thể hiện tốc độ đường chuyền chắc chắn, đường chuyền giữa không trung lão luyện và đường chuyền xuyên sân.

Độ nảy và sự hối hả của Gradey Dick cũng phù hợp với bản sắc của Thunder. Với thời gian và ý chí tuyệt đối đã nói ở trên, anh ấy thường xuyên ăn hết các lần bật lại, trung bình khoảng 1,1 bảng tấn công mỗi trận trên mức trung bình 5 lần bật lại của anh ấy. Xu hướng đâm sầm vào các tài sản khác của Dick khiến đặc tính của anh ấy trở nên hấp dẫn hơn đối với OKC hoặc bất kỳ đội nào về vấn đề đó.

Những gì Dick có thể cung cấp là một bộ kỹ năng có giá trị sẽ bổ sung cho loại thương hiệu tấn công mà chúng ta đã thấy từ OKC mùa trước. Việc bổ sung Dick sẽ cải thiện khả năng chạm sơn và ngoại hình bóng của Thunder, đồng thời bổ sung những người chơi chắc chắn vào một đội hình bổ sung cho nhau. Không cần phải nói, bộ kỹ năng tấn công đó được đánh giá cao trong OKC.

Tuy nhiên, điều khiến anh ấy trở lại với tư cách là một người bắt đầu tấn công là khả năng nông cạn của anh ấy trước hàng thủ tích cực. Bước đầu tiên và tốc độ xuống dốc tổng thể của anh ấy vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi, trong khi tay cầm của anh ấy vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện. Bất chấp điều đó, đây chỉ là những mối quan tâm của anh ấy về hành vi phạm tội, điều này có thể được che đậy khi các đội đặt anh ấy vào đúng vị trí và phóng đại mọi thứ anh ấy làm tốt.

Về mặt phòng thủ, Dick là một hậu vệ giỏi hơn hầu hết mọi người nghĩ. Đôi khi bị khóa trong quyền kiểm soát các nhiệm vụ phòng thủ của một người là đủ và Dick chắc chắn đã chứng minh rằng anh ấy là quá đủ trong bộ phận đó.

Gradey Dick là một đối thủ về hàng thủ. Những gì anh ấy thiếu ở tốc độ đi bộ, anh ấy đã bù đắp bằng khả năng dự đoán chắc chắn và khả năng phòng thủ theo vị trí ấn tượng. Anh ấy đã công bố tỷ lệ phần trăm đánh cắp 2,5 trên 1,4 lần đánh cắp mỗi trận, chứng tỏ hoạt động phòng thủ và cảm giác cuối cùng của anh ấy.

Nhưng, tốc độ chân đó là một dấu hỏi lớn bởi nó có thể biến anh thành mục tiêu cho những hậu vệ nhanh nhẹn, nhanh nhẹn hơn ở NBA. Do đó, Dick là một trách nhiệm phòng thủ trong giai đoạn này của sự nghiệp. Nếu không có một bộ khung và thể hình vững chắc, Dick có thể biến thành một đẳng cấp “không thể chơi được” khi bước vào giải đấu. Hy vọng, đạt được tiến bộ thích hợp trong điều hướng không gian và phát triển thể chất sẽ bù đắp lỗ hổng này trong phòng thủ.

Đối với một nhóm vẫn đang tìm kiếm miếng đệm sàn, Gradey Dick to OKC là một sự hợp tác thông minh. Dick sẽ thêm một cánh xoáy chắc chắn với trọng lực tốt khi tấn công nhưng nếu không có một cú sút phòng thủ, người ta sẽ mong đợi một cầu thủ ba và D.

Gradey Dick có thể là một phần của Thunder có thể hy vọng sẽ kết thúc câu đố vô địch của họ. Thật dễ dàng để bị loại khỏi trò chơi của anh ấy bởi những gì anh ấy làm trong phòng thủ, nhưng lời hứa về những gì anh ấy có thể làm ở nơi khác thật thú vị.

Gradey Dick, bất chấp những lo ngại, sẽ là một lựa chọn hấp dẫn nếu OKC Thunder chọn anh ta ở vòng đầu tiên.

Kế tiếp: Trình theo dõi tập luyện dự thảo NBA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *