HLV Blazers so sánh Scoot Henderson với cựu MVP

Người bảo vệ điểm tân binh của Portland Trail Blazers, Scoot Henderson, đã có rất nhiều điều thú vị với anh ấy ở tuổi 19. Anh ấy là Số. Vị trí thứ 3 trong bản dự thảo, đi kèm với những kỳ vọng riêng, nhưng anh ấy cũng sẽ được đánh giá – công bằng hoặc không – là người thay thế Damian Lillard.

Qua trại huấn luyện và giai đoạn tiền mùa giải, mọi người trong tổ chức Blazers đều khen ngợi Scoot và tin rằng anh sẽ trở thành ngôi sao ở NBA. Anh ấy chắc chắn có những tố chất thể chất, đạo đức làm việc và cách tiếp cận tinh thần đi kèm với chúng, nhưng không bao giờ có điều gì chắc chắn trong thể thao.

Chỉ cần hỏi Huấn luyện viên trưởng Portland Chauncey Billups, người được chọn thứ ba trong đợt dự tuyển năm 1997 và không tìm thấy sự ổn định trong giải đấu cho đến khi anh ấy ở đội thứ năm của mình.

Billups không phải là thành viên duy nhất trong đội ngũ nhân viên của Trail Blazers có kinh nghiệm phát triển điểm bảo vệ. Trợ lý hàng đầu của Chauncey đã từng là huấn luyện viên trưởng tham gia vào việc đưa người bảo vệ điểm thô nhưng bùng nổ về thể chất (nghe có quen không?), người đã trở thành MVP NBA.

Scott Brooks của Blazer nói Scoot Henderson có thể là “Russell Westbrook 2.0”

Trong một cuộc phỏng vấn với Marc Spears của Andscape trình bày chi tiết về hệ thống hỗ trợ của Scoot ở Portland – một hệ thống hỗ trợ mà Billups chưa từng có – trợ lý huấn luyện viên Scott Brooks đã so sánh Henderson với Russell Westbrook, người mà anh ấy đã phát triển với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Oklahoma City Thunder:

Cả hai đều rất thông minh, cứng rắn, có tính cạnh tranh và quyết tâm. Ý chí chuẩn bị của họ cũng lớn như ý chí chiến thắng của họ. Và điều đó hiếm khi xảy ra. Điều đó thậm chí còn chưa nói đến thể lực và tầm vóc cho vị trí này. Nhưng có nhiều điểm tương đồng đáng chú ý. Tôi đã có Russell được 8 năm, kể từ khi anh ấy 20 tuổi. Scoot năm nay 19 tuổi và có Chauncey giúp đỡ đưa anh lên một tầm cao mới. Nhưng có nhiều điểm tương đồng, rất nhiều, có tính cạnh tranh, nghiêm túc và muốn trở nên giỏi hơn và có thể huấn luyện được. Anh ấy có mọi thứ bạn muốn ở một cầu thủ trẻ, vì vậy bạn biết anh ấy đang đi đúng hướng đến sự vĩ đại.

Huấn luyện viên Scott Brooks của Portland Trail Blazers trên Scoot Henderson

Billups kể về việc anh ấy đã gặp khó khăn như thế nào khi bắt đầu sự nghiệp NBA nếu không có một người bảo vệ kỳ cựu dạy anh ấy những điều cơ bản. Anh ấy đã được giao dịch trước kỳ nghỉ toàn sao của mùa giải tân binh, điều này cũng không giúp ích được gì.

Niềm hy vọng ở Portland, đó là lý do tại sao Trail Blazers giữ anh ta lại, đó là Malcolm Brogdon sẽ là người cố vấn kỳ cựu mà Billups chưa từng có. Có lẽ Brogdon 30 tuổi có thể làm điều tương tự với Shaedon Sharpe và ở một mức độ nào đó, Anfernee Simons.

Kế tiếp: Xếp loại mọi chiêu thức chính của Blazer trong mùa giải

Scoot có hệ thống hỗ trợ hoàn chỉnh với Blazers. Hy vọng điều đó sẽ giúp anh ấy đạt được tiềm năng cấp MVP, giống như với Westbrook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *