Hàng phòng ngự của Wendell Carter sẽ còn tốt hơn nữa

Wendell Carter đã truyền cho Orlando Magic rằng anh ấy là sự lựa chọn hàng đầu cho vai trò trung phong xuất phát. Anh ấy rất xuất sắc trong khâu tấn công sau một năm khi ghi trung bình 15,2 điểm mỗi trận với 52,5% sút từ sân. Anh ấy cũng là một tay bắn súng đạt hiệu suất hơn 35% từ cự ly ba điểm.

Carter điền vào bảng thống kê và dường như có thể làm bất cứ điều gì, ghi trung bình 8,7 rebounds mỗi trận và là một người ăn thủy tinh giỏi. Anh cũng có 21 cú đúp ở mùa giải trước. Đây là một trong top 30 tại NBA.

Một trong những phần linh hoạt hơn trong trò chơi của anh ấy là cú sút ba điểm. Anh ấy đã thực hiện được 21% số cú ba điểm của Magic vào năm ngoái vì anh ấy là một trong những cầu thủ làm việc hiệu quả hơn của đội từ ngoài vòng cung. Tuy nhiên, anh ta chỉ thực hiện bốn lần mỗi trận. Nó có thể không có trong cẩm nang của huấn luyện viên Jamahl Mosley, nhưng một vài nỗ lực giành 3 điểm nữa của Carter có thể giúp ích cho vấn đề 3 điểm mà Orlando đang cố gắng khắc phục.

Vấn đề của Carter không bao giờ nằm ​​ở phần cuối của cuộc tấn công. Tuy nhiên, anh ấy lại là người đi đầu trong một trong những điểm yếu lớn nhất của Orlando trong việc bảo vệ vành đai và tranh chấp các cú đánh quanh rổ.

Wendell Carter vốn đã là một trung phong tấn công tốt. Anh ta là một cỗ máy đôi với con trỏ ba láu cá. Tuy nhiên, khả năng phòng ngự của anh ấy đã khiến anh ấy không thể trở nên xuất sắc. Nếu nó được sửa chữa, nó không chỉ giúp ích cho anh ấy mà còn cho cả Orlando Magic.

Với tư cách là một đội, Magic xếp thứ 15 về khả năng phòng thủ của đội vì họ đứng ở giữa trong phần lớn các hạng mục thống kê. Orlando đứng thứ sáu trong giải đấu với 47,6 điểm mỗi trận. Các đội gặp khó khăn trong việc ném rổ vào lưới họ.

Nhưng khi họ làm vậy, họ có thể ghi bàn. Theo dữ liệu từ Second Spectrum, Magic đang đạt hiệu suất 68,4% ở vành đai, thành tích kém thứ tư trong giải đấu.

Carter mặc dù có một số chỉ số phòng thủ chắc chắn nhưng cũng gặp khó khăn trong lĩnh vực này. Các trung tâm của các đội nói chung cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này và hàng thủ của Carter là một khởi đầu không chỉ mang lại lợi ích cho anh ấy mà còn cho cả đội của anh ấy.

Carter có nhiều khối nhất trong số những người chơi Magic (anh ấy có 21,2% tổng số khối ở Orlando). Hãy nhớ rằng, điều này thậm chí xảy ra với một đội có số khối trung bình trong mỗi trận đấu (thứ 15 chung cuộc trong giải đấu).

Điểm phòng ngự mà Carter có vẻ dễ bị tổn thương chính là những điểm trên lớp sơn mà anh ta cho phép. Trong mỗi trận đấu ở mùa giải 2023, anh đang nhường trung bình 29,6 điểm cho đối thủ mỗi trận. Đây là số điểm nhiều nhất mà anh ấy đã từ bỏ trong một mùa giải cho đến nay trong sự nghiệp NBA của mình.

Theo dữ liệu từ Second Spectrum, đối thủ đã bắn 64,0% vào vành đai so với Carter. Điều này bất chấp việc Carter xếp hạng cao trong một số chỉ số về tấm bảo vệ vành xe – anh ấy ở phân vị thứ 86 trong giải đấu, kém hơn 4,30 điểm phần trăm so với dự kiến ​​​​ở vành xe và ở phân vị thứ 97 với 0,61 điểm vành được lưu trên 75 tài sản theo dữ liệu từ Basketball Index .

Orlando với tư cách là một đội rất giỏi trong việc cho phép có những điểm tối thiểu trong lớp sơn. Với tư cách là một đội ở mùa giải trước, họ xếp thứ sáu chung cuộc trong giải đấu với hiệu suất 47,6 mỗi trận. Tuy nhiên, khi bạn đặt điều này vào bối cảnh với những điểm mà Carter đang cho phép, nó cho thấy anh ấy đang từ bỏ khoảng 63% tổng số điểm mà Orlando đang từ bỏ xung quanh vành xe.

Một phần của điều này có thể là do khả năng phòng thủ kém ở vòng ngoài mà Carter cần phải giải quyết. Một phần có thể là do đối thủ nhận được ít cú sút hơn.

Theo dữ liệu theo dõi từ NBA.com, đối thủ có số lần sút trúng đích ít thứ năm trong khu vực hạn chế trước Magic (24,3 lần mỗi trận) nhưng thực hiện 70,6% số cú sút đó (kém thứ hai trong giải đấu) và giành chiến thắng. số cú sút ít thứ tư trong vùng sơn bên ngoài khu vực hạn chế (15,1 lần thử mỗi trận) và thực hiện 44,0% số cú sút đó.

Phép thuật có thể giúp Carter trở thành một người phòng thủ tốt hơn chỉ bằng cách chơi phòng thủ tốt hơn xung quanh anh ta và giảm bớt việc anh ta cố gắng dọn dẹp. Với tư cách là một trung tâm, hầu hết những cú sút trong sơn đó sẽ là trách nhiệm của anh ấy theo cách theo dõi các chỉ số phòng ngự ở NBA.

Nhìn chung, Magic có chỉ số phòng thủ 111,4 với Carter trên sàn. Đó là 2,3 điểm trên 100 lần sở hữu, tốt hơn mức trung bình trong mùa giải của đội. Rõ ràng Carter có thể tạo ra tác động lớn trong phòng ngự.

Tuy nhiên, đây chính là điểm trong trò chơi của anh ấy sẽ biến Carter thành một cầu thủ phi thường. Khả năng phòng thủ bằng sơn sẽ cho phép hàng phòng ngự của Magic đứng đầu giải đấu, vượt lên từ giữa nhóm và nó sẽ làm cho sự hiện diện về sơn của họ trở thành một trong những hàng thủ tốt nhất tại NBA.

Hàng phòng ngự rất lớn để có thể xây dựng được nơi mà Orlando mong muốn.

Mùa giải trước, 9 trong số 10 đội có hàng phòng ngự tốt nhất đã lọt vào vòng loại trực tiếp. The Magic hiện chỉ ở ngoài ngưỡng đó và việc đạt đến cấp độ đó có thể giúp họ trở lại chơi bóng rổ sau mùa giải lần đầu tiên kể từ bong bóng COVID.

Kế tiếp: Jamahl Mosley: Sự trưởng thành lớn nhất của Paolo Banchero là ở khả năng lãnh đạo

Điều này có thể dẫn đến thành công phía trước cho Orlando vì Carter là chìa khóa để họ có thể cải thiện khả năng phòng ngự của mình nhằm giúp đẩy họ vào vòng playoff để giành cơ hội thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *