Hall of Famer so sánh Bol Bol với Victor Wembanyama

Phoenix Suns đã dập tắt mọi cuộc bàn tán về sự hoảng loạn toàn diện xung quanh tổ chức này bằng chiến thắng 120-106 trước Detroit Pistons vào chiều Chủ nhật. Đây là trận đấu thứ hai trong số ba trận đấu tại Hội nghị miền Đông và trận khởi đầu sớm thứ hai liên tiếp đã đưa họ dẫn trước 3-4 ở mùa giải trẻ.

Chiến thắng không mấy đẹp đẽ – đặc biệt là hiệp một không gây chia rẽ như bạn sẽ thấy từ đội này – nhưng bị ai khác ngoài Kevin Durant dẫn trước 40 điểm, Suns đã giành được chiến thắng. Cũng như vậy, vì trận thua Philadelphia 76ers đêm trước là trận thứ hai Devin Booker phải ngồi ngoài vì chấn thương. Con bê phàn nàn về vấn đề lần này.

Một cầu thủ chỉ ra sân ba phút trong trận thắng của Pistons nhưng lại phải ngồi dự bị trong phần lớn mùa giải cho đến nay, đó là Bol Bol.

Khó có thể có được những phát hiện lớn bí ẩn về thời gian ổn định trên sân. Trên thực tế, 3,5 phút chơi mỗi trận chỉ trong hai cuộc thi của anh ấy là số phút trung bình ít nhất mà anh ấy có được trong sự nghiệp của mình. Khác xa với con số 21,5 mà anh ấy mới đăng ở mùa giải trước trong 70 trận đấu với Orlando Magic.

Không phải việc thiếu thời gian thi đấu hay không thể bẻ khóa vòng quay đã làm giảm nhiệt huyết của huyền thoại Pistons Isaiah Thomas, người đã tham dự trận đấu và có những điều sau đây để nói về Bol.

Đã có lúc gọi Bol là mẫu cầu thủ “Wembanyama-lite” có lẽ không phải là quá đáng. Nhưng đó là một năm trước, khi Bol còn là một cầu thủ tự làm cho đội Magic bị chấn thương tàn phá và cùng Wembanyama chơi bóng rổ ở Pháp.

So sánh cả hai bây giờ là thiếu tôn trọng đối với trò chơi của “Wemby”, người gần đây đã giành được 38 điểm cho Suns khi San Antonio Spurs của anh ấy đánh bại Bol and the Suns hai lần trong ba đêm tại The Valley. Không phải Bol không hữu ích cho đội của anh ấy, anh ấy không chơi cả hai trận thua vì huấn luyện viên trưởng Frank Vogel có vẻ không phù hợp để đưa anh ấy vào thi đấu.

Nhưng câu chuyện liên quan: 3 sự thật được Spurs tiết lộ về Matahari

Bol có thể xử lý bóng và chuyền được không? Anh ấy có thể, và trên thực tế, bản thân cầu thủ này đã tiết lộ vào ngày truyền thông trước khi mùa giải bắt đầu rằng anh ấy thậm chí không chắc vị trí tốt nhất của mình trên sân là ở đâu. Anh ta có thể có thể hình tương tự Wembanyama, nhưng Bol thích hoạt động bên ngoài lớp sơn và có thể chuyền, xử lý và sút một số.

Nhưng việc Thomas so sánh Bol với Wembanyama theo bất kỳ cách nào vào thời điểm này là thiếu tôn trọng hiện tượng mới. Anh ấy giỏi hơn mọi thứ so với đối tác của mình, và mặc dù Thomas không đề cập đến khía cạnh phòng ngự khi cầm bóng, nhưng đó thực sự không phải là một cuộc cạnh tranh giữa hai người. Wembanyama có thể lọt vào top 5 Cầu thủ xuất sắc nhất ngay trong mùa giải này.

Điều duy nhất mà Thomas có thể có lợi cho anh ấy ở đây là Bol sẽ được chạy nhiều hơn. Sẽ không phải đến khi trò chơi Pistons tàn lụi mới có được một số thức ăn thừa. Tương tự, trong trận đấu với Utah Jazz vào tháng trước, Bol đã thi đấu bốn phút và không thực hiện một cú đánh nào trong khoảng thời gian đó.

Chắc chắn phải có một số lý do tại sao nhượng quyền thương mại đã thêm anh ấy vào danh sách của họ trong mùa giải này, và người ta nghĩ rằng trong mùa giải thông thường, Bol có thể mang đến một diện mạo tấn công khác cho nhóm. Nhưng với việc Booker bị thương và Beal vẫn chưa ra mắt, Bol không thể tiến gần hơn đến vai trò luân phiên ở Suns.

Một lần nữa, Bol lại phải ngồi dự bị cho Magic mùa trước sau khi họ có lại cầu thủ chính. Họ đang theo đuổi một giải đấu play-in – một mục tiêu mà họ không đạt được – và không mong đợi Bol sẽ giúp đỡ khi điều đó thực sự quan trọng. Về mặt phòng thủ, anh ấy quá xốp để huấn luyện viên trưởng Jamahl Mosley của Magic có thể dựa vào.

Kế tiếp: Đồng đội cũ Bradley Beal muốn gia nhập Suns

Tại sao Suns lại thêm anh ấy vào đội hình mà họ tin là một đội hình cạnh tranh? Keita Bates-Diop là một cầu thủ khác đã gặp khó khăn trong việc giành thời gian thi đấu từ rất sớm, nhưng anh ấy cũng đã thấy số phút thi đấu tăng lên trong vài trận gần đây. Khi anh ấy thi đấu, rõ ràng tại sao Suns lại ký hợp đồng với anh ấy.

Điều tương tự không thể nói về Bol lúc này, và dù Isaiah Thomas đã cho thấy anh ấy tin tưởng đến cầu thủ đến mức nào cũng như những gì anh ấy mang lại cho Suns, thì thực tế hiện tại lại không như vậy. Với những khó khăn trong tấn công của đội và thực tế là Bol vẫn ngồi trên băng ghế dự bị, thật khó để biết liệu anh ấy có trở thành người mà Suns hy vọng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *