Hai cách mà Phoenix Suns có thể khắc phục sự khởi đầu chậm chạp của họ

“Hãy cố gắng hết sức về phía trước” là lời khuyên vượt thời gian, có thể áp dụng trong hầu hết mọi tình huống, kể cả giải bóng rổ loại trực tiếp. Cho đến nay, Suns đã thực hiện một cách tiếp cận “muộn còn hơn không” ít được khuyến khích hơn trong loạt trận đầu tiên đầy tranh cãi với Clippers. The Suns đã có một khởi đầu rất lộn xộn trong bốn trận đầu tiên này, khi họ ghi được 18, 24, 27 và 23 điểm trong quý đầu tiên.

Họ đã vực dậy trong phần còn lại của hiệp đấu và dẫn trước 3-1 nhờ điều đó, nhưng khởi đầu tệ hại này đã gây áp lực rất lớn lên các ngôi sao khi phải chơi những phút nặng nề. Điều quan trọng là Suns phải tìm ra cách ghi bàn sớm để họ không chơi bắt kịp trong phần còn lại của trận đấu.

Mặt trời cần thực hiện các lựa chọn của họ và tận dụng lợi thế của Ayton

Một trong những điều khó khăn mà Ty Lue đã gây ra cho Suns, đặc biệt là ở đầu trận, là đặt cánh cho Deandre Ayton và Ivica Zubac cho Torrey Craig. Điều này đã ngăn chặn thành công Mặt trời đi đến Ayton pick and roll, bánh mì và bơ của họ khi bị xúc phạm.

Trong hai trận đầu tiên, đó là Leonard trên Ayton, vì vậy có thể hiểu tại sao họ không muốn một trong những hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại chế giễu hành động đó. Tương tự như vậy, bạn không muốn đăng Ayton trong tình huống đó vì xu hướng chặn đường chuyền của Kawhi.

Giờ đây, khi Leonard vắng mặt, Nic Batum hòa Ayton trong hiệp đầu tiên của Ván 3. Nếu Suns một lần nữa gặp khó khăn trong việc ghi bàn, họ không nên ngần ngại ném bóng vào Ayton trong trận đấu với Batum hoặc bất kỳ cánh nào khác. của nó. The Suns chưa bao giờ đến với Ayton trong loạt bài này, nhưng đó là một trận đấu mà anh ấy có thể khai thác.

Ngoài ra, Mặt trời chỉ có thể thực hiện hành vi tấn công bình thường của họ và để Ayton đặt màn hình như bình thường. Ngay cả khi bạn không đưa một hậu vệ tồi tệ hơn ở Zubac vào hành động đó, tôi nghĩ rằng lợi ích của việc điều hành một thứ mà Mặt trời đã quen làm sẽ giúp loại bỏ một số mớ hỗn độn này. Ngoài ra, việc buộc Zubac phải ở trên Craig trong góc có thể tạo ra cơ hội ăn bàn thứ hai.

Clippers thực sự đã từ bỏ chiến thuật dồn cánh cho Ayton ở ván 4, nhưng Ty Lue biết rằng anh ta có thể quay lại đó bất cứ lúc nào và Suns cần phải sẵn sàng cho điều đó.

Durant cần sớm tìm thấy sự liên lạc của mình trong trò chơi cho Phoenix

Một lý do khác khiến Suns phải vật lộn rất nhiều trong quý đầu tiên là do Kevin Durant khởi đầu trận đấu chậm chạp, với 7 điểm vào chiều thứ Bảy, cao nhất trong quý đầu tiên của anh ấy. Điều này chưa bao giờ đúng hơn trong ván 1 khi anh ấy không ghi bàn nào trong hiệp mở màn, nhưng anh ấy cũng chỉ ghi được tổng cộng 19 điểm trong ba phần tư tiếp theo.

Một lần nữa, rất nhiều công lao dành cho Clippers vì họ đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi từ chối bóng của Durant, đặc biệt là ở vị trí yêu thích của anh ấy ở khuỷu tay, sau đó tích cực nhân đôi anh ấy khi anh ấy cuối cùng cũng có được bóng. The Suns nên khám phá việc để Durant bắt đầu phạm lỗi nhiều hơn trong lần đầu tiên với tư cách là người xử lý bóng.

Đó là thứ mà họ đã tiết kiệm được cho đến cuối trận, nhưng nó có thể loại bỏ rất nhiều khó khăn trong việc lấy bóng ở cùi chỏ cho anh ta. Ngoài ra, khi bạn nhận được gấp đôi trong lượt chọn và cuộn sớm, sẽ dễ dàng hơn để chơi 4 trên 5. Chúng tôi đã thấy Durant tận dụng lợi thế này một vài lần trong phần tư thứ ba của ván 3 khi anh ấy đánh Ayton ra ngoài gấp đôi trong một số lần liên tiếp giỏ.

Nói chung, bạn nên để cầu thủ giỏi nhất của mình thiết lập giai điệu và đưa bóng cho Kevin Durant để mở trận đấu là một cách tương đối dễ dàng để làm điều đó.

Clippers không thể tận dụng hết lợi thế của khởi đầu tồi tệ này, nhưng nếu Suns tiến sâu, họ nhất định sẽ đụng độ một người sẽ làm như vậy. Làm sạch điều này ngay bây giờ sẽ là một động lực lớn cho hy vọng vô địch của họ.

Kế tiếp: Paul cổ điển trong quý 4 ở LA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *