Giữ Goga Bitadze gợi ý về những gì Magic muốn ở trung tâm

Orlando Magic có quyết định thực hiện mùa giải này liên quan đến tương lai của đội hình của họ.

Họ có các lựa chọn để đưa ra về loại đội mà họ muốn và đang bắt đầu xem những gì cần thiết để lọt vào vòng loại trực tiếp.

Phần lớn đội hình xuất phát của Magic dường như đã sẵn sàng. Họ có Paolo Banchero và Franz Wagner là những ngôi sao tiềm năng của đội với Markelle Fultz và Wendell Carter đảm nhận các vai trò xuất phát chính.

The Magic có đội hình xuất phát gần như đã được thiết lập và dự kiến ​​​​đội sẽ dành phần lớn năng lượng tự do của cơ quan để xây dựng chiều sâu đội hình. Với việc Magic dành hai lượt chọn nháp của họ cho lính canh, trọng tâm đã chuyển sang vị trí trung tâm.

Và bây giờ, cụ thể hơn, Magic muốn gì từ vị trí trung tâm.

Orlando Magic quyết định chọn tùy chọn đội trong hợp đồng của Goga Bitadze, giữ một trung vệ đầy triển vọng, người đã tỏa sáng vào cuối mùa giải với khả năng phòng ngự và phản công của anh ấy.

Về cơ bản, họ có các lựa chọn trong mùa giải giống như họ có các lựa chọn ở giữa trong phần lớn thời gian của phần tư cuối cùng của mùa giải. Họ sử dụng năng lượng tấn công của Moe Wagner hay bám vào cột thấp truyền thống và bảo vệ sơn từ Goga Bitadze?

Có vẻ như họ sẽ đi theo quyết định tương tự như họ đã làm trong phần lớn mùa giải trước. Hoặc ít nhất, đó là tín hiệu họ đang gửi đi.

Orlando rõ ràng đã đánh giá quá cao khả năng bảo vệ vành đai và thể chất thấp của anh ấy.

Trong một động thái hơi đáng ngạc nhiên đã ăn hết một số không gian giới hạn trong mùa giải của Magic, Magic đã thông báo rằng họ sẽ chọn một tùy chọn đội cho năm thứ hai trong hợp đồng của Bitadze. Họ đã từ chối các lựa chọn đội cho Michael Carter-Williams và Đô đốc Schofield, để họ tự do làm đại lý.

Động thái giữ lại Bitadze rất có ý nghĩa vì nó lấp đầy một trong hai vị trí còn lại trong danh sách dự án của Magic với hai người bắt đầu chiếm các vị trí do sự ra đi của Carter-Williams và Schofield để lại.

The Magic chỉ còn một vị trí trong danh sách nếu họ không từ bỏ Gary Harris, Markelle Fultz hoặc Bol Bol trước thời hạn bảo đảm vào thứ Sáu và giả sử họ không tái ký hợp đồng với Moe Wagner trong cơ quan tự do.

Orlando chắc chắn cần được bổ sung máu mới vào danh sách và Magic có số tiền dự kiến ​​​​là 21,8 triệu đô la còn lại. Orlando sẽ phải chi ít nhất một ít trong số đó để đạt được mức lương tối thiểu của giải đấu.

Về mặt lý thuyết, chỉ cần chi tiêu thêm một vị trí trong danh sách, Phép thuật có thể tạo ra một lần vung tiền cuối cùng hoặc một giao dịch có thể xảy ra trong những ngày đầu của đại lý tự do. Orlando là một trong số những đội có thể được tăng lương vào mùa hè này.

Vẫn còn nhiều việc phải làm cho Magic. Nhưng họ dường như đã quan tâm đến một trong những nhu cầu tiềm ẩn của họ trong mùa giải này.

Giữ Bitadze đại diện cho một trong những quyết định lớn hơn mà Phép thuật có. Ít nhất về bề ngoài, quyết định là về phong cách trung phong mà đội muốn – không phải Orlando đang đưa ra quyết định thẳng thắn giữa Bitadze và Wagner. Orlando vẫn có thể tìm cách giữ Wagner trong mùa giải này.

Magic ban đầu đã ký với Goga Bitadze một thỏa thuận tối thiểu hai năm vào ngày 13 tháng 2, ngay sau thời hạn giao dịch đã chứng kiến ​​​​con tàu Magic Mo Bamba và làm cạn kiệt nguồn dự trữ trung tâm của họ.

Anh ấy rõ ràng đã tỏa sáng trong thời gian ngắn kết thúc mùa giải, ghi trung bình 5,8 điểm mỗi trận và 5,2 rebound mỗi trận trong 15,0 phút mỗi trận. Đó là tỷ lệ gấp đôi.

Trong một cơ hội rất cần thiết cho lượt chọn đầu tiên trước đây, Bitadze đã thể hiện sự sẵn sàng thiết lập các màn hình tốt và tấn công xung quanh rổ. Nhưng hơn thế nữa đối với đội Phép thuật này, anh ta có khả năng bảo vệ sơn và là một lựa chọn mạnh mẽ cho Phép thuật.

Các đối thủ đã bắn 52,5% vào trận đấu với Bitadze trong thời gian anh ta sử dụng Phép thuật theo dữ liệu từ Quang phổ thứ hai. Dấu ấn chỉ được cải thiện bởi Jonathan Isaac. Phép thuật có xếp hạng phòng thủ là 104,8 với Bitadze trên sàn với xếp hạng thực là +2,9.

Hơn nữa, các đối thủ bắn kém hơn 9,60 điểm phần trăm so với dự kiến ​​​​trước Bitadze trong cả mùa giải, theo Basketball-Index. Anh ấy đứng ở phần trăm thứ 99 trong giải đấu với 1,08 pha cứu thua trên 75 lần sở hữu.

Điều đó sẽ đưa ra một số ý tưởng về tác động phòng thủ của anh ấy.

Và điều đó quan trọng đối với Magic, đội đang đứng thứ 27 trong giải đấu với tỷ lệ 68,4% ở vòng cấm. Orlando bảo vệ nước sơn tốt nhưng không được biết đến ở khoản bảo vệ vành xe.

Các chỉ số hồi phục của Bitadze chắc chắn để lại điều gì đó đáng mong đợi mặc dù anh ta là một con thú trên tấm kính tấn công để lùi lại. Anh ấy đã có một nỗ lực 12 điểm, 15 lần bật lại trong trận thua Brooklyn và anh ấy có ba trận đấu với Magic với năm lần bật lại tấn công.

Anh ấy nhanh chóng đảm nhận nhiều phút ở trung tâm dự phòng với đơn vị thứ hai, để lại Magic với quyết định giữa trọng tâm phòng thủ của anh ấy và khả năng tấn công của một người như Wagner.

Những phút đầu của Bitadze rất rời rạc trong nhiệm kỳ của anh ấy với Phép thuật. Nhưng anh ấy đã chơi ít nhất 15 phút trong chín trong số 17 trận gần đây nhất của Magic. Anh ấy chỉ bỏ lỡ ba trong số 17 trận đấu gần đây nhất.

The Magic rõ ràng thích những gì họ nhìn thấy. Và Orlando đã coi việc phòng thủ là trọng tâm lớn nhất và là một phần bản sắc của nó.

Bitadze hoàn toàn phù hợp và Magic cảm thấy buộc phải tiếp tục đầu tư vào anh ta.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là nơi Phép thuật đặt trọng tâm vào cơ quan tự do của họ và sẵn sàng để Bitadze đảm nhận vai trò trung tâm dự phòng đó hay liệu Phép thuật vẫn có nhu cầu tấn công vị trí trung tâm trong cơ quan tự do.

Có lẽ đây là một dấu hiệu cho thấy các đội có thể tìm đến những ông lớn đa năng như Trey Lyles hoặc Paul Reed trong công ty tự do. Magic vẫn có số tiền đó để chi tiêu. Có lẽ với một vài vị trí trong danh sách còn lại, Orlando đang tìm cách thực hiện một thỏa thuận.

Bitadze mặc dù phù hợp với những gì Magic đang cố gắng xây dựng. Anh ấy là một người có đầu óc phòng thủ lớn và tấn công tốt vào tấm kính. Điều đó quan trọng đối với danh tính của Magic như bất kỳ điều gì khác.

Nếu Orlando dành mùa giải này để tuân thủ các nguyên tắc của mình và củng cố lại các kỹ năng mà nhóm đã xây dựng và biết rằng sẽ cần thiết cho vòng loại trực tiếp, thì việc giữ lại Bitadze sẽ rất có ý nghĩa.

Orlando Magic đã cho Bitadze một cơ hội thực sự sau khi anh phải vật lộn để tìm vị trí của mình với Indiana Pacers. Và Bitadze đã nắm lấy cơ hội đó và tìm thấy một vai trò mà anh ấy có thể phát triển. Magic rõ ràng vẫn sẵn sàng đầu tư vào sự tăng trưởng đó.

Kế tiếp: Nhu cầu ngoài mùa giải: Độ sâu về phía trước là bắt buộc

Họ đã tìm thấy loại trung tâm mà họ không có và loại trung tâm họ cần để hoàn thành danh sách của mình. Bây giờ Orlando sẽ xem liệu nó có thể vượt qua những thăng trầm của mùa giải hay không.

  • Xuất bản vào ngày 30/06/2023 lúc 09:37 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 30/06/2023 lúc 09:37 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *